hieu-ro-ve-muc-va-moi-quan-he-cua-no-voi-con-nguoi

Hiểu rõ về mực và mối quan hệ của nó với con người

Nhưng nó có giải thích cách đổi số nhiều không? —

Một cuốn sách mới theo dõi sự thu hút của con bạch tuộc trong nhiều thế kỷ.

Kenna Hughes-Castleberry

Một con bạch tuộc biển đảo lớn tại Bảo tàng Monterey Bay cho thấy màu sắc của nó.

Một con bạch tuộc biển đảo lớn tại Bảo tàng Monterey Bay cho thấy màu sắc của nó.

Bảo tàng Monterey Bay

Trong khi các cuốn sách khác nghiên cứu hành vi của động vật trong bể động vật hoặc nước nóng trên toàn thế giới, giáo sư Sinh học Biển của đại học Alaska Pacific, TS. David Scheel, đã sử dụng một phương pháp độc đáo trong cuốn sách đầu tay của mình, Nhiều thứ dưới một đá. Anh ấy đi du lịch đến những nơi cực kỳ trong Tây Bắc Mỹ mà người ta không nghĩ rằng các loài này sống được, nhưng chúng đã sống được khoảng 330 triệu năm.

“Tôi nghĩ rằng điều này có vẻ bất ngờ với một số người khi họ biết rằng con bạch tuộc sống trong nước lạnh”, Scheel nói với Ars. “Có thể là vì chúng ta quen thuộc với việc nhìn thấy chúng trong bể động vật, và chúng ta nghĩ rằng bể động vật là những nơi nhiệt đới, mặc dù bạn cũng có thể chạy bể động vật nước lạnh.

Kinh nghiệm cá nhân

Trong Nhiều thứ dưới một đá, Scheel kể lại đọc giả với những chuyện kể về thời gian nghiên cứu cáp vút ở Alaska và Canada của mình. Từ theo dõi hằng năm của những hang động của bạch tuộc đến khám phá các thành phố bạch tuộc mới, các chương của Scheel cung cấp các câu chuyện hấp dẫn và thông tin về sinh học biển. Giữa các chương là câu chuyện của người dân bản địa về bạch tuộc ở Tây Bắc Mỹ, để thể hiện sự ảnh hưởng của chúng đến các bản dân tộc ở địa phương.

Vì nghiên cứu của Scheel nhằm để xác định bạch tuộc có thể sống lâu trong nhiệt độ lạnh, những phát hiệ
Để hiểu rõ về mực và mối quan hệ của nó với con người, đầu tiên phải hiểu rõ rằng mực là gì. Mực là một loại thực vật gồm có hai loại chính, mực trứng và mực vú. Mực trứng xuất hiện như một cục trứng trong môi trường nước ngọt (như thủy cung, bể bơi, bể đáy…). Mực vú thì được bọn chúng biết đến và có thể ăn được.

Về mối quan hệ của mực với con người thì khá rộng. Đầu tiên là đối với những nơi ở của con người thì mực đã hợp tác và hỗ trợ cho con người rất nhiều. Mực đã đóng góp cốt lõi để thay đổi cuộc sống của con người từ thời Năm Bạch Huấn đến nay. Ví dụ, những mực cống và hình thành các đồi ngập nước nhằm cung cấp dầu cho con người, mực xây dựng các dây chuyền hữu ích như một làng cơm, một tràng vàng cho người dân. Mực còn được sử dụng trong công nghiệp để dệt vải, hàng nghìn năm trước.

Trong thời đại hiện đại, loại mực vú đã đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp lâm sản và được uống sâu trong lĩnh vực thuốc và điều trị. Ngoài ra, sự hỗ trợ mực cho con người cũng bao gồm vật liệu sản xuất, thực phẩm chế biến, quần áo, nhãn hiệu.

Ở cảm xúc, mực còn đã giúp con người cảm nhận ra hình ảnh của nụ hôn thiêng liêng và ước mơ của con người, làm cho con người chia sẻ, thấu hiểu, yêu mến.

En con, mực vậy là một loại thực vật đặc biệt có nhiều mối quan hệ với con người. Nó đã góp phần quan trọng để làm thay đổi cuộc sống của con người và còn hỗ trợ cho con người cứng cực trong nhiều lĩnh vực cũng như vật liệu thực phẩm và áo quần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *