HẸN ƯỚC BỒ CÔNG ANH

Nay là một ngày lạnh, à không ở đất nước Canada này, ngày nào cũng thấy lạnh thì phải. Vừa lạnh ở thời tiết, rồi lạnh ở trong nỗi nhà mênh mang. Lúc này mình đang đứng đón xe buýt ven đường, chợt tình cờ thấy hàng hoa dại lạ lắm. Ngàn loài hoa không gì lạ bằng hoa này?Bồ công anh lạ lắm, đủ lớn rồi phải trải qua hành trình thật xa để được rực rỡ. Thế rồi vào một ngày khi nắng vừa đủ nhẹ, gió thổi vừa đủ tầm, từng hạt từng hạt rời tổ ấm, nương theo cuộc đời trải dài khắp nơi.

Nhưng sự đời làm gì cho ai bình yên lựa chọn, có hạt chu du đến cùng trời cuối đất, hạt lại khẽ khàng e ấp mùa xuân ven đường. Người ta bảo cuộc đời trăm sắc nghìn màu, ừ đúng, rồi bạn nở rộ ra sao cũng đáng trân quý.

Có những điều kiện bên ngoài và hoàn cảnh bất đắc dĩ mà bạn không được phép lựa chọn. Nhưng bạn được quyền chọn cách bạn trưởng thành. Người ta nói “Thông minh là thiên phú, còn lương thiện là sự lựa chọn”. Hãy sống chân thành rồi những điều thiện lành sẽ tự nhiên đến.Rồi một ngày nào đó, bạn tự nhiên nhận ra được tông màu rực rỡ của mình, là ngày bạn đã trưởng thành và rắn rỏi hơn. Ngày bạn biết lắng nghe được tiếng thở dài của cây cỏ bên cạnh là ngày bạn đã yêu thương hơn.Bồ công anh ơi, hãy kiên nhẫn và có chuyến đi thật thú vị nhé. Bạn là độc nhất mà! Bài viết này gửi bồ công anh hay gửi bạn … những người đang mông lung thì đúng hơn nhỉ?

Mình nhớ là các bạn GenZ đến lúc phải ra quyết định chọn ngành nghề rồi. Nhớ nhé! Không có cách nào để đảm bảo quyết định của bạn hoàn hảo, dù cho hoàn cảnh nào cũng hãy sống lạc quan và chân thành. Bồ công anh chỉ bay một lần rồi thôi, còn bạn được phép làm lại và tái tạo để mạnh mẽ hơn.

Mình đã trải qua không chỉ 1 mà 2 lần đại học ở Việt Nam và nước ngoài, rồi “gap year”, chuyển đổi ngành nghề. Hiện mình cũng đang cộng tác viết bài mảng Giáo dục – Du học cho một tòa soạn báo. Mình sẽ từ từ kể lại trải nghiệm của bản thân để hy vọng mang đến bạn những suy nghĩ tích cực và hữu ích hơn ở Người may mắn.Ảnh mình chụp ở phi trường Narita – Nhật Bản ngày không ai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *