Hãy kể 3 lý do vì sao tụi tui nên trở thành fan của nhóm bồ thích

Lưu ý: bồ cũng phải đưa ra 3 lý do vì sao tụi tui không nên.
“Thôi tui chẳng cần ai đó gia nhập fandom tui đâu bla bla bla hay tui không cần phải thuyết phục họ đâu bla bla hay tui là fan vì âm nhạc của họ thôi bla bla” Thôi nào, đây chỉ là kịch bản giả định thôi nên hãy theo chủ đề nào.
Kiểu như bạn có cơ hội để giới thiệu nhóm nhạc/nghệ sĩ yêu thích với mọi người và giúp họ có nhiều fan hơn. Bạn cần phải đưa ra 3 lý do vì sao họ đáng để mọi người tìm hiểu NHƯNG để công bằng và khách quan hơn thì bạn cũng phải đưa ra 3 lý do vì sao họ lại không hợp với một số người nữa nhé.
3 ưu + 3 nhược điểm của việc gia nhập fandom. Nào, bạn đã sẵn sàng chưa?
Mình trước nhé:
TREASURE
ƯU ĐIỂM:
Họ là một nhóm làm tốt về mọi mặt. Họ có những giọng ca tuyệt vời, những dancer và rapper hoàn hảo. Ít nhất một nửa thành viên nhóm có thể sáng tác và viết lời cho chính những bài hát của họ. Họ cũng có những màn trình diễn đỉnh cao và hát live 98% trong những màn trình diễn đó.
Họ bộc lộ mình rất chân thật trong các show thực tế. Cực kì hài hước, có những phản ứng hóa học (chemistry) mạnh mẽ và tương tác tuyệt vời. Bạn có thể xem bất kì content nào của họ nhưng đừng bỏ qua Treasure Map nhé. Tất cả đều được đăng tải trên kênh của nhóm và đều có eng subs (mọi người thường so sánh nó với Going Seventeen, thật sự là một lời khen đối với chúng tôi)
Họ đến từ Big 3 nên họ sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi áp lực tiền bạc hay phải gây được sự chú ý, cũng như họ sẽ không phải tan rã vô cớ. Họ sẽ có thể cùng nhau đi thật lâu!
NHƯỢC ĐIỂM
Họ đến từ YG. LOL có nghĩa là họ sẽ không ra nhạc thường xuyên như những nhóm khác. Bạn cần kiên nhẫn thật nhiều (phép màu thật sự khi chúng tôi sắp có lần comeback thứ 2 trong năm nay)
Hiện tại có 2 thành viên đang tạm ngừng hoạt động (không phải vì scandals đâu nhé) và chúng tôi không biết họ sẽ quay lại hoạt động khi nào. Ít nhất là chưa phải trong năm nay. Nên bạn thấy đó, thật sự không lý tưởng lắm (khi bạn vào fandom). Họ là một nhóm lớn vậy nên chuyện là thế đó.
Họ có một vài tranh cãi, như CDVH (chiếm dụng văn hóa) và vẫn chưa có lời xin lỗi nào. Thôi thì cứ tin theo những gì bạn tin thôi.EXO
ƯU ĐIỂM:
Âm nhạc của họ thật sự xuất sắc, nếu bạn thích thể loại Pop hoặc R&B chắc chắn bạn sẽ tìm được một bài hợp gu với mình. Và những màn solo của họ cũng được điều chỉnh để hợp với từng thành viên, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn ngoài những bài hát chung của cả nhóm.
Họ có vocal line không thể hoàn hảo hơn, không còn từ nào để diễn tả được khi nghe ChenBaekSoo hát cùng nhau.
Họ là những người trình diễn tuyệt vời, và các thành viên cũng đang tham gia rất nhiều sự kiện trên khắp thế giới, nên đây có thể là khoảng thời gian tốt để stan họ và bạn có thể gặp một trong số những thành viên sớm thôi.
NHƯỢC ĐIỂM:
thở dài Có thể bạn sẽ không thể chịu đựng được khi gia nhập vào fandom. Tất nhiên là không phải tất cả EXO-L đâu, nhưng có một vài thành phần vô cùng kì cục và thù ghét các fandom khác cũng như phàn nàn về từng thứ từng thứ một, và có cả những akgae, thật tội nghiệp làm sao cho những kẻ như thế.
Họ đang trong thời gian gián đoạn vì có thành viên đang tham gia nhập ngũ, vì vậy nên sẽ không comeback thường xuyên theo nhóm. Họ vẫn sẽ phát hành nhạc với tư cách solo, nhưng nếu bạn muốn một màn comeback OT8 thì có thể là bạn phải chờ đến tận năm 2025, và giả như có thể comeback OT9 nữa thì sao (cùng với Lay – thành viên người Trung, vừa rời SM gần đây).
Họ phát hành rất ít content so với các nhóm nhạc nam. Gần đây thật sự họ rất hiếm khi live, và thậm chí còn hiếm hơn khi 2 thành viên xuất hiện cùng nhau. Nếu như bạn cần những content liên tục (và cả content của nhóm) để stan thì thật sự bạn sẽ rất buồn trong một khoảng thời gian đó. Họ đều là những người rất kín tiếng.


Twice
Tôi có hơi khó chịu vì hầu hết các comment chưa đưa ra được nhược điểm thật sự, rất nhiều comment như “họ quá tốt” hay “do công ty” nên dù Twice là nhóm nhạc yêu thích của tôi nhưng tôi sẽ thử đưa ra luận điểm thực tế về họ nhé.
ƯU ĐIỂM:
Nhóm có cực kì nhiều content: Họ được biết là nhóm thường xuyên comeback cả ở Hàn Quốc và Nhật Bản và các album của nhóm đều có rất nhiều bài hát, với sự tham gia vào quá trình sáng tác của các thành viên. Họ cũng có một lượng lớn đĩa nhạc với đa dạng thể loại (khi nhắc đến Twice nhiều người hay liên tưởng đến “dễ thương” nhưng trong vài năm trở lại đây họ đã thật sự cho mọi người thấy nhóm đa năng như thế nào, thể hiện nhiều concept khác nhau mỗi lần comeback trong khi vẫn giữ được âm hưởng đặc trưng của Twice).
Những màn trình diễn tuyệt vời cứ nối tiếp nhau, vũ đạo luôn trở thành hit, họ có những sân khấu đẹp đến không tưởng và phối hợp rất ăn ý với nhau. Mỗi thành viên đều có sức hút đặc trưng nhưng khi họ kết hợp cùng nhau, đỉnh của chóp luôn.
Những bài hát catchy, tôi không chỉ nhắc về những bài hát chủ đề (title) không đây. Trong tất cả các abum của họ, họ đều có những bài B-side mà thậm chí là còn hay hơn cả bài chủ đề.
NHƯỢC ĐIỂM:
Nhược điểm này khá liên quan đến ưu điểm đầu tiên, đó là cái mác “âm nhạc của Twice”. Tôi không thể giải thích cụ thể nó như thế nào nhưng khi bạn nghe một bài hát của họ, nó sẽ khiến bạn nghĩ ngay rằng “À, nhạc của Twice”, điều mà một số người sẽ không thích.
Rap line khá yếu: Thật sự, là một Once, điều này khá là khó chấp nhận nhưng nó là sự thật. Rap line của Twice thực sự không thể so sánh với các nhóm khác vì âm nhạc của họ tập trung nhiều vào melody và ca từ hơn là nhịp và flow. Nếu bạn là một người mê thể loại EDM và những bài rap “gắt”, âm nhạc của họ có thể không hơp gu bạn lắm đâu.
Phần chia line: Gần đây thì vấn đề này đã được khắc phục khá là nhiều rồi nhưng bạn vẫn sẽ thường xuyên thấy một vài thành viên chỉ có 1-2 line trong khi những thành viên khác (thường là Nayeon và Jihyo vì họ là main vocal) gần như được chia đến phân nửa bài hát. Phải thừa nhạc rằng trong bất kì một nhóm nào đó sẽ có những thành viên nhất định không được chia line công bằng, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề nếu bias của bạn là người thường xuyên có ít line (ví dụ như Momo).


Trời ơi cuối cùng thời của tui cũng tới… BTOB lên!
ƯU ĐIỂM (nhiều quá kể không nổi lun á trừi)
Vocal xuất sắc. Nếu bạn là fan stan vì vocal thì stan nhóm là CHÍNH XÁC luôn đó! Mỗi thành viên đều có những màn solo mãn nhãn, họ đã thể hiện tài năng thanh nhạc của mình từ những ngày ban đầu cho đến nay. 2012 – 2022, mười năm dài với chất nhạc tuyệt vời và vocal của nhóm đúng đỉnh của chóp luôn đó.
Phản ứng hóa học khỏi bàn cãi, hơi kì cục và hài lắm. Một trong những điểm thu hút nhất của họ theo cá nhân tui thấy, thú vị lắm luôn đó. Các thành viên rất hòa hợp với nhau và nếu bạn nghĩ rằng nhóm này kì kì sao á, thì tui nghĩ rằng bạn đã chuẩn bị bước vào thế giới của BTOB rồi bởi vì tôi thật sự không biết chuyện gì đang xảy ra ở đó nữa.
Các thành viên đều đã qua quá trình tham gia nhập ngũ. Bạn không cần phải lo về nhóm nhạc gen 3 của bạn sẽ nhập ngũ nữa! BTOB xong xuôi hết trơn rồi! ~~ Trời tui nói như thể tui mới bán xong chiếc xe vậy!!
NHƯỢC ĐIỂM
Vũ đạo của họ được đơn giản hết mức có thể, và họ không phải là những dancer tốt nhất. Trích lời của maknae Sungjae “BTOB nhảy hông được tốt lắm”. Họ không hẳn là “tệ” nhưng tui không nghĩ là có nhiều Melodies sẽ nói họ nhảy rất đỉnh đâu. BTOB cũng không quan tâm đến việc này lắm, nhưng nếu bạn thấy là người thích mảng nhảy, có thể họ sẽ không là nhóm nhạc yêu thích nhất của bạn đâu.
Bởi vì họ đều đã trưởng thành nên số lần lịch trình nhóm (đủ thành viên) sẽ không được nhiều. Đó là một xu hướng của phần lớn các nhóm nhạc K-pop mà chúng ta vẫn thường viết đến, nhóm càng lâu chừng nào thì lịch trình chung càng giảm. Màn comeback nhóm gần đây nhất là vào tháng 2, và trong khi lịch trình cá nhân của họ được lấp đầy thì lịch trình nhóm (đẩy đủ thành viên) lại… trống.
Các đĩa nhạc của họ thiên về ballad khá nhiều. Tui biết điều này sẽ hợp gu với một số người, nhưng với bối cảnh K-pop hiện tại (phần lớn là những bài hát tràn đầy năng lượng với nhịp độ cao) thì BTOB lại không thể hiện điều đó (trong chất nhạc của họ) nhiều. Họ có những bài hát thể loại đó, đặc biệt là những bài title thời trước, nhưng chất nhạc của họ thường nghiêng về chậm rãi và êm dịu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *