Hãy hẹn hò với người sẽ cùng ngồi xuống xử lý các vấn đề với bạn, thay vì một người tỏ ra trẻ con và lờ đi bạn

Tôi nghĩ điều buồn nhất của các cặp đã chia tay, là họ nhận ra họ có thể đã sửa chữa mối quan hệ của họ, nếu họ thật lòng yêu nửa kia như thể yêu chính bản thân mình, và họ đã có thể cùng đấu tranh cho tương lai của cả hai thay vì trở thành đồ khốn.

Nhưng họ đã không làm thế. Họ không hành động đúng với những lời họ nói.

Buồn thay, điều đó nghĩa là bạn đã yêu người ta hơn là người ta yêu bạn, thì thôi, hãy cùng nhau vượt qua nó.

u/lol-god (244 points)

TRỜI. ĐẤT. ƠI. Tôi không thể miêu tả cho bạn tưởng tượng nổi được sự tuyệt vời khi có em người yêu với triết lý là, “em và anh cùng nhau đối mặt với vấn đề, chứ không phải là em đối mặt với anh.”

Sau cuộc ly hôn, tôi đã gặp được người vợ hiện tại. Lần đầu chúng tôi cãi vã vì lịch trình mâu thuẫn với bữa tối của gia đình. Tôi đã rất bực bội vì điều đó và có hơi lên giọng một tí. Em ấy đã chạy lại đưa tay lên má tôi và nói, “này anh, này này! Là em và anh cùng đối mặt với vấn đề chứ không phải là em đối mặt với anh.” Câu nói đó đã thay đổi hẳn tâm trạng bực dọc của tôi trong cuộc trò chuyện tối hôm đó.

Tôi đã quá quen với việc cứ để mọi thứ tới đâu thì tới trong cuộc hôn nhân trước, nên câu trả lời của vợ hiện tại của tôi khiến cho tôi cảm thấy vô cùng sảng khoái. Tôi không phải là kiểu người hay chia sẻ cảm xúc nhiều đâu, nhưng mà mỗi khi tôi bực thì em ấy hay vẽ một vòng tròn tưởng tượng lên mặt và nói, “đừng ca phán nữa mà hãy lắng nghe em.” Vừa dễ thương vừa dễ chịu nữa các bác ơi.

Và còn một điều này nữa, tôi yêu vợ tôi vãi nhồn luôn các bác ạ.

>u/_echo (10 points)

Đúng là một câu chuyện tốt. Chúc mừng chàng trai của tôi. Tôi đã đánh mất một mối quan hệ vô cùng có ý nghĩa chỉ vì cô ta nghĩa rằng vấn đề nằm giữa chúng tôi thay vì hai chúng tôi cùng nhau đối mặt với vấn đề đó và xử lý nó.

_____________________

u/am0697 (425 points)

Tôi nghĩ đôi khi thì mình cũng cần một tí thời gian riêng tư nhưng mà tôi hoàn toàn đồng ý với bác. Tôi yêu những người chịu giải quyết vấn đề, vì không làm gì cả thì quá dễ dàng rồi. Mà để có được một điều quý giá thì không bao giờ dễ dàng cả.

>u/EyeSurvivedAbortion7 (110 points)

Thời gian riêng tư rất quan trọng cho dù chúng ta đang ở trong một mối quan hệ, vì cá nhân tôi không muốn ở bên ai đó 24/7 đâu. Ai cũng nên có sở thích riêng hoặc tham gia vào vài câu lạc bộ gì đó đi. Nhưng nói thật khi vấn đề xảy ra, và bạn muốn có mối quan hệ tốt, thì hãy đóng góp vào mối quan hệ đó, và XỬ LÝ VẤN ĐỀ đi.

_____________________

u/Akeffala (152 points)

Chuyện này xảy ra với tui hồi Chủ Nhật. Anh người yêu tôi chỉ ngồi đó và kiểu, bỏ cuộc. Tôi nhận ra tôi là người đã dành ra nhiều tuần để sửa chữa mối quan hệ này, trong khi anh ấy cứ bảo tôi rằng ảnh bận, và ảnh sẽ sửa chữa sau. Tôi đã gửi anh ấy một đống tài liệu để đọc nhưng ảnh thậm chí còn không thèm mở một cái ra nữa. Tôi quan tâm còn anh ấy thì không.

>u/AndySipherBull (17 points)

Chuyện gì đã xảy ra giữa hai người vậy?

>>u/Akeffala (27 points)

Ảnh không thèm giao tiếp với tôi hoặc nói cho tôi biết ảnh muốn gì. Ảnh bị tự kỷ nên mọi thứ có hơi khó khăn đối với anh ấy. Ảnh hay nói với tôi vào mỗi thứ Hai là ảnh sẽ đến ghé thăm tôi vào cuối tuần và tôi sẽ hủy mọi lịch trình để ảnh ghé, sau đó ảnh nói ảnh không muốn gặp tối thứ Sáu nữa. Tuần nào cũng thế. Ảnh còn phàn nàn là tôi dễ nóng giận và suốt ngày cứ muốn quấn lấy ảnh nhưng tôi là người hỗ trợ tinh thần duy nhất mà ảnh có, và tôi cũng có vấn đề riêng của tôi, nhưng ảnh luôn bảo là vấn đề của tôi là chuyện của tôi. Ảnh không hiểu cảm xúc của tôi. Ảnh thường bắt tôi đợi ảnh hàng giờ và rồi sẽ tỏ ra khó hiểu vì sao tôi bực bội. Đừng hiểu lầm tôi, tôi yêu ảnh lắm và tôi biết ảnh cũng yêu tôi theo một cách kỳ dị, nhưng tôi cần ảnh suy nghĩ đến tôi như một người bạn gái thật thụ và rằng chúng tôi cần giải quyết vấn đề, chứ không thể nào để tôi giải quyết nó một mình được. Chắc điều vĩ đại nhất mà ảnh từng làm cho tôi là đồng ý coi phim qua skype nhưng rồi ảnh cũng mất tập trung trong buổi coi phim đó. Tuần trước tôi bị (viêm phổi) và ảnh không mang thuốc đến như tôi dặn và bắt tôi phải tự chạy xe lấy thuốc.

_____________________

u/Sarah1608 (258 points)

Buồn thay là ngoài kia nhiều người chưa đủ trưởng thành, tôi thấy là thế. Hai người tôi từng hẹn hò – một người thì luôn mất quá nhiều ngày để trả lời tin nhắn của tôi, cho đến khi tôi quá bực và nói lời chia tay. Một người thì biến mất luôn thay vì thành thật đối diện với tôi.

_____________________

u/northTrip (117 points)

Khi tôi và bạn gái cãi lộn thì tụi tôi sẽ xử lý vấn đề ngay và luôn, thay vì đợi vấn đề đó biến mất và cảm xúc thì cứ ứ đọng, và cách này thì vô cùng hiệu quả.

>u/DoctorDarren (36 points)

Tôi thấy là mỗi khi vấn đề xảy ra thì cần một ít thời gian để tự xem xét cảm xúc của bản thân cũng tốt, rồi sau đó cả hai giải quyết vấn đề sau khi cơn nóng giận đã nguội đi.

>>u/northTrip (12 points)

Tôi cũng từng nghĩ như thế nhưng mà bạn gái tôi không phải là người giỏi xử lý cảm xúc khi ở một mình, và đây là cách chúng tôi xử lý nó, dù sao thì ai cũng khác nhau mà.

_____________________

u/Lostronin1928 (754 points)

Nhìn chung thì mọi người hiện nay đều là lũ hèn. Vợ cũ tôi dọn trống căn nhà và biến mất trong lúc tôi đang ở chỗ làm. Không thèm nói một lời nào luôn. Tôi về nhà và nhận ra là con chó của tụi tôi cũng biến mất. Mọi thứ biến mất. Cuộc sống bình thường của tôi cứ thế mà bay đi. Cô ấy thậm chí không chịu để cho hai đứa cùng ngồi xuống và nói chuyện với nhau. Tụi tôi có một vài vấn đề nhưng tôi không hề biết là nó tệ đến mức phải chấm dứt mối quan hệ theo cách đó.

Cô ấy đã đấm vào mặt tôi thật đau, ẩn dụ vậy đó. Mấy kẻ hèn nhát đối xử với người khác kiểu đó nên bị đày đi đến Siberia.

_____________________

u/Apple_Chef (92 points)

Và còn nữa, hẹn hò với người sẽ cho bạn thời gian riêng tư để sắp xếp lại các suy nghĩ với nhau.

>u/pennilessdragon (34 points)

Có một sự khác biệt giữa một bên nói rằng họ cần thời gian để suy nghĩ và một bên hoàn toàn lơ bên còn lại. Ý tôi là bạn không sai đâu.

_____________________

u/Choclatesk8er (69 points)

Cảm ơn vì đã đăng cái này lên. Thật điên rồ vì thời nay nhiều người không thể nói ra cảm xúc của họ với nửa kia của mình. Điều đó tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều người không thể làm được luôn. Cảm giác như giao tiếp trong đời thường đã khó, mà khi bước vào một mối quan hệ thì nó còn khó gấp bội. Xã hội chúng ta cần phải giao tiếp với nhau tốt hơn, và hãy tưởng tượng mà xem, thế giới sẽ tốt hơn gấp bội nếu như chúng ta đều biết cách xử lý vấn đề và giao tiếp với nhau.

_____________________

u/Excellent_Fish (22 points)

Một trong những điểm đáng ngờ cho một mối quan hệ là khi một người không còn muốn xử lý vấn đề lớn nữa. Nghĩa là họ có người khác ngoài kia rồi đấy. Tôi đã thử và thử. Tôi khóc hằng đêm trước khi đi ngủ. Đến mức kiệt sức và cuối cùng thì tôi cũng bỏ buộc. Rồi anh ấy đến và nói, “Em không muốn nói về cái đó hả?” Vãi nhồn cha nội, tôi đã cố gắng đề cập đến nó từ cả tháng rồi. Tôi nhớ anh ấy, nhưng tôi không nhớ chúng tôi.

_____________________

u/mintyisland (42 points)

Một trong những người đàn ông mà tôi tưởng tôi sẽ cưới đã chứng minh với tôi rằng chúng ta đều cần một người bạn đời chịu giao tiếp. Tôi luôn cố gắng nhưng đều thất bại. Nên bây giờ tôi chỉ nghe theo câu châm ngôn này mà thôi:

“Nếu họ và bạn được sinh ra để dành cho nhau, thì không có điều gì có thể khiến hai người xa cách nhau. Còn không, thì không có điều gì có thể khiến họ ở lại, cho dù bạn cố gắng đến đâu đi chăng nữa.” – Lang Leav

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *