Hãy giải thích về lịch sử của thế kỉ 20 như thể đó là một người đi

Ờ thì tôi từng có một đứa bạn, cứ gọi nó là “Đức” đi (không phải tên thật đâu nhé). Nói chung thì thằng đó cũng tốt tính, có điều nó bị mấy đứa họ hàng “Balkan” với “Nam Tư” bày dại. Vậy là nó bắt đầu ăn chơi, phá làng phá xóm và giao du với đám xã hội đen. Bẵng đi một thời gian, thằng bạn Áo-Hung của nó lỡ tay bắn chết một gã ở băng đối thủ, kết quả là phe của nó với tụi kia bắt đầu tàn sát nhau đầu rơi máu chảy, nói chung là kinh lắm. Sau đó công an vào cuộc dẹp loạn và thằng Đức được đưa đi bóc mười cuốn lịch trong tù. Còn đám kia chỉ bị phạt vài đồng cho có lệ, vì tụi nó giàu với thuê được luật sư giỏi mà.

Cái chốn lao tù không rượu không hoa kia đương nhiên là càng khiến Đức nhà ta thê thảm hơn rồi. Sau khi ra tù thì nó chả còn bạn bè nào để liên hệ cả, túi cũng chẳng còn xu nào dính nổi, may mà tôi tìm được và cưu mang cho cái đời đầu đường xó chợ của nó. Kể từ ngày ấy, thằng Đức ngày một điên cuồng hơn, nó gia nhập một nhóm giang hồ địa phương, phê pha ma túy cả ngày, lăng quăng rạch mặt ăn vạ quậy phá khắp nơi. Cũng kể từ đó, tôi và nó mất liên lạc. Dù sao thì cũng tại cái tính hâm hâm dở dở của nó mà cả thành phố lại được một phen toang vãi linh hồn, cảnh sát truy nã, còn đám dân anh chị thì muốn bêu đầu thị chúng nó. 

Chẳng chóng thì chầy, nó bị tóm thật và đưa đi tra tấn, kết quả là nó bị tách ra làm hai mảnh, mảnh bên phải do thằng bang chủ là Nga giữ và mảnh bên trái được đưa cho thằng phó bang là Mỹ.

Sau này, thằng Mỹ ngày một giàu và quyền lực hơn, vậy là nó bắt đầu giở thói kẻ cả và chống lại Nga, cuối cùng thì nó tách nhóm và tự xây dựng một băng cho riêng mình. Còn về gã bang chủ Nga, hắn vẫn tiếp tục mở rộng địa bàn, nhưng Mỹ thì không muốn điều đó xảy ra do đám quản lý là bạn của nó. Vậy là hai phe đem mớ súng ống tích trữ ra hầm hè nhau, song chả đứa nào dám bóp cò vì sợ chết và sợ gia đình bị ảnh hưởng theo.

Thành ra Mỹ bắt đầu cố gắng phá hoại Nga bằng cách cà khịa đấm nhau với đám bạn và họ hàng xa của thằng Nga, có điều đa số các lần khịa đều thất bại. Sau cùng thì băng của Nga cũng tan rã vì địa bàn rộng quá mức quản lý, mấy đứa trong nhóm kháng luật và làm loạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.