hang-tram-luot-xe-xuat-ben,-nha-xe-da-nang-tang-cuong-phuc-vu-hanh-khach-dip-le

Hàng trăm lượt xe xuất bến, nhà xe Đà Nẵng tăng cường phục vụ hành khách dịp lễ

Xe nườm nượp xuất bến dịp lễ

Ghi nhận của PV Dân Việt sáng 31/8, tại bến xe Trung tâm Đà Nẵng, xe khách các loại nườm nượp xuất bến, các xe hầu hết không còn ghế trống.

Tại sân bãi, loạt xe khách giường nằm nổ máy chờ sẵn, khách khá đông, nhân viên nhà xe tất bật hướng dẫn hành khách lên xe.

Vừa xếp xong hành lý cho khách, phụ xe của nhà xe Hạnh Luyến (tuyến Đà Nẵng – Quảng Bình) cho biết, chuyến này xe xuất bến gần đầy khách, lượng khách tăng cao so với mọi khi.

“Nhà xe mỗi ngày có 5 xe xuất bến, cơ bản đã đầy chỗ. Đông nhất là hôm nay và ngày mai”, phụ xe này nói.

Hàng trăm lượt xe xuất bến, nhà xe Đà Nẵng tăng cường phục vụ hành khách dịp lễ - Ảnh 1.

Bến xe Đà Nẵng sáng 31/8. Ảnh: D.B

Bên cạnh, các xe khách của Công ty TNHH Kinh doanh vận tải Sơn Tùng (tuyến Đà Nẵng – Quy Nhơn) cũng nườm nượp khách. Trong 30 phút, đã có 2 xe của nhà xe này xuất bến đầy khách.

Đại diện nhà xe Sơn Tùng cho hay, chiều Đà Nẵng – Quy Nhơn khách rất đông, còn chiều ngược lại khá vắng khách. Hiện nay khách đi xe chủ yếu là người làm việc tại TP Đà Nẵng về Bình Định nghỉ lễ.

Tăng cường xe phục vụ lễ

Cùng gia đình về quê nghỉ lễ, chị Nguyễn Thanh Mai (quê Nghệ An) chi sẻ: “Những năm trước dịch dã khiến kinh tế gia đình gặp khó khăn, chỉ về được dịp Tết. Lễ 2/9 năm nay, cả nhà cùng nhau tranh thủ về quê ăn lễ cùng ông bà”.

Hàng trăm lượt xe xuất bến, nhà xe Đà Nẵng tăng cường phục vụ hành khách dịp lễ - Ảnh 2.

Các nhà xe tăng cường phục vụ hành khách dịp lễ. Ảnh: D.B

Ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho hay, hiện nay, mỗi ngày có khoảng 400 lượt xe xuất bến.

Trong những ngày nghỉ lễ, bến xe phối hợp các đơn vị vận tải chủ động phương án tăng cường xe khi lượng khách tăng đột biến.

“Thống kê sơ bộ của các đơn vị vận tải, lượng vé bán ra cũng đã 70% – 80%. Lượng khách đi lại tại bến tăng gần 80% so với cùng kỳ năm 2022”, ông Lợi cho biết.

Hàng trăm lượt xe xuất bến, nhà xe Đà Nẵng tăng cường phục vụ hành khách dịp lễ - Ảnh 3.

Bến xe Trung tâm Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Theo ông Phạm Lợi, lượng xe chuẩn bị để phục vụ tăng cường thì các đơn vị vận tải đã chuẩn bị sẵn.

“Các tuyến từ Đà Nẵng đi Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa lượng vé bán ra đã hết. Đơn vị sẽ làm việc với các đơn vị vận tải để sẵn sàng xe tăng cường, phục vụ ngay khi khách có nhu cầu. Ngoài ra, bến đã có kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng, đơn vị vận tải đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ… trong dịp này”, ông Lợi nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *