Hai phim điện ảnh đầu tiên của Gia đình Addams (bản có Raul Julia) vẫn là cực phẩm

Dù phải kéo dãn định nghĩa “kinh dị”, gia đình Addams – từ thuở ban sơ – đã là một trong những gia đình được yêu mến nhất giới kinh dị. Từ hoạt hình gốc đến chương trình TV kinh điển, gia đình này luôn mang đến niềm vui cho mọi nhà. Và hai phim điện ảnh phát hành những năm 90’s là minh chứng không thể rõ ràng hơn cho nhận định ấy.
Một tay đạo diễn nhập môn (Barry Sonnefield) và một trong những dàn cast tuyệt nhất trong lịch sử điện ảnh tạo ra hai phần phim cực kỳ hay ho. Dù tôi nghĩ phần hai tuyệt hơn phần đầu xíu xiu, cả hai đều rất thú vị.
Góp phần lớn vào thành công này là diễn xuất. Vai trung tâm xoay quanh Gomez và Morticia, bởi Angelica Huston và Raul Julia quá cố. Cặp vợ chồng tình tứ và quá lố chính xác như họ nên thế. Julia có nhiều thoại kinh điển trong phần phim đầu (“Tôi sẽ chết vì nàng. Tôi sẽ giết vì nàng. Dẫu sao chăng nữa, đều là sự sung sướng tột cùng”). Christopher Lloyd trong vai Bác Fester cũng buồn cười và gây nghiện nữa.
Không nhắc đến Christina Ricci với vai diễn Wednesday, nhân vật yêu thích của rất, rất nhiều người hâm mộ thì thật là một thiếu sót to lớn. Màn trình diễn của cô nàng được bàn luận nhiều đến độ tôi không còn gì để nói nữa, thật xuất sắc so với tuổi nghề còn non trẻ ở thời điểm ấy.
Có ai cũng mê đắm loạt phim này ngày còn bé hông? Câu thoại yêu thích của mấy bồ? Bàn nào! (T/N: Các câu thoại được in nghiêng tránh sự nhầm lẫn ạ uwu)


Addams Family Values là đỉnh cao sáng tạo nhân loại và không ai có thể làm tui đổi ý.
Edit- Mọi người chia sẻ lời thoại yêu thích nên tui cũng chung vui!
“Gomez, em sinh con đây… Ngay lúc này”
The Addams Family là một bộ phim tuyệt vời, nhưng Addams Family Values là cực cmn phẩm.
“Nhưng Debbie… Pastel ư?” t nhẩm mỗi ngày luôn :)))
Cả trường đoạn trại hè là nốt vàng son của hài kịch luôn
Khi t với bạn thân phốt bất cứ điều gì, một trong hai đứa sẽ gào mồm lên “ỔNG/BẢ/CHÚNG CÓ MỘT CHIẾC BUICK Á”
Lurch đẩy một cái bánh bự chảng ra nhân dịp tiệc độc thân của Fester.
Gomez: Ta-daaaaah!
không có gì
Gomez, tiến lại gần cái bánh: Ta-DAAAAAHHHHHH
vẫn không… Gomez lật bánh lên.
Gomez: Cô gái tội nghiệp. Lurch, cô ta vẫn ngồi trong bánh lúc cậu nướng bánh hả?
Lurch thở dài.
C’est la vie!


Sau khi bác Raul Julia qua đời, sẽ không có phần phim nào được sản xuất nữa. Nhất là khi “Addams Family Values” là một trong những phần ăn theo hay nhất lịch sử.
Nghe bảo, được lũ trẻ gọi bằng cái tên Gomez là niềm vui rất lớn với bác Julia.
Mỗi khi tui xem lại phim tui lại ước phim có thêm ba phần nữa :*(
Sau khi xem ông chú đóng vai M. Bison trong Street Fighter, tui nghĩ chú sẽ là một Doctor Doom hoàn hảo luôn.
Chưa từng nghĩ tới việc tui cần Raul Julia Doctor Doom đến mức nào trước hôm nay…


“Không vui sao, em yêu?” – “Vâng. Vâng, hoàn toàn thế”


Đừng quên Joan Cusack cùng màn diễn tuyệt vời trong vai Debbie. Xịn!
Loạt phim này vẫn nằm trong số phim đáng xem lại, đáng nhắc thoại nhất từng được sản xuất ra. Yêu cả hai đến ngày nay luôn uwu
MAL-I-BU BAR-BIE
XIN LỖI DEB BIE NĂM NAY KHÔNG CÓ MER CE DES


Tui yêu phần hai cực kỳ khi còn bé, vì vài lý do mà tui không xem phần đầu đến tận khi lớn. Đặc biệt mê ngày cuối Wednesday ở trại hè.
Úi cha… vở nhạc kịch trại hè!! Tui vẫn hay chạy vòng vòng nghêu ngao* “Ăn tui đi!! Tui tốt cho mấy người mà!” *nè bồ =))))


“CÁI QUẢ ĐẤT NÀY ĐIÊN RỒI HẢ?!”
“Ta đã thấy nhung nhúc lũ giòi bọ nhấm nháp trong hốc tối sâu hoắm hồn người!”
“Tụi nhỏ đang ở trại hè”


Chemistry giữa Raul Julia và Angelica Houston đỉnh không bàn cãi. Vấn đề lớn nhất với tui trong phần phim đầu là Christopher Lloyd không phải Bác Fester cho tới tận mấy phút cuối :((
Vở diễn lễ Tạ Ơn của Christina Ricca trong phần hai là kiệt tác!
Vì lý do ấy, ta quyết định lột da đầu ngươi.
Và đốt làng ngươi về với cát bụi.
Thiệt ra đáng lẽ câu chuyện sẽ là vậy đó, Fester không phải Fester nhưng cả nhà vẫn chấp nhận bác ấy. Toàn bộ dàn cast ghét ý tưởng này, nên họ phải viết lại kịch bản.


Phim yêu thích của tôi. Show năm 60s cũng đáng xem lắm ó! Và- nói rồi nhắc lại cho mới- Gomez và Morticia có hôn nhân viên mãn lành mạnh nhất từng lên màn bạc. #couplegoal 10/10.
Tui luôn muốn gia đình mình tinh quái và thân thiện như nhà Addams. Chả quan trọng bạn khác thường đến thế nào, họ vẫn nhận ra điều tuyệt nhất trong bạn. Họ ủng hộ đam mê và mục tiêu của bạn, càng dị càng tốt, thích đấu kiếm hay mê thuốc nổ càng tuyệt, và họ trân trọng sự sống khi chủ động tôn vinh cái chết.
Càng nghĩ càng thú vị hen :’)
Này không phải mình tự nghĩ ra nhưng mình từng đọc đâu đó: buồn cười biết mấy rằng trong một bộ sitcom xoay quanh việc đối lập hoàn toàn giá trị Mỹ (American values) thì hai phụ huynh lại điên cuồng, say đắm yêu nhau.
Ê tui cũng đọc được tương tự nè! Luôn tự hỏi liệu biên kịch có tự nhận thức được điều đó không ta?
Ồ, họ có chứ. Tôi tin rằng nội dung của Gia đình Addams hướng tới việc đảo ngược lập trường giữa kỳ quái và bình thường. Nhưng thay vì mâu thuẫn diễn ra trong gia đình (như giữa đứa mọt sách/đứa năng nổ hay phụ huynh luôn vắng mặt/phụ huynh ngoại tình, những điều hay thấy trong phim khác), mâu thuẫn lại nằm ngoài gia đình. Tóm lại, họ tập trung vào sự kỳ quái/dị thường chống lại tiêu chuẩn xã hội. Gia đình quái lạ luôn yêu thương và khuyến khích cá tính của nhau ngược với mẫu gia đình truyền thống luôn muốn khớp vào tiêu chuẩn xã hội thông thường.
Và họ còn toàn tâm ủng hộ con cái, tôn trọng Mẹ (Grandmama), tử tế với mọi vị khách đến thăm nhà! Tui muốn có hàng xóm như họ!


Cả hai phần đều ra mắt khi tui còn bé tẹo và tui chưa xem lại cũng lâu rồi. Trong khoảng 6 tháng gần đây thì tui có xem Values, và phim có nhiều thoại quá trời tuyệt mà hồi nhỏ tui không hiểu. Một câu làm tui phá lên cười là khi Debbie gọi Gomez* “sát gái”* và ảnh nói “vô tội!” :v Tui cười xỉu khi đến cảnh đó luôn. Hồi nhỏ chả hiểu mịa gì. Đỉnh cao hài hước đó trời =)))))


Gomez:* Thằng bé có đôi mắt của cha anh.*
Morticia: Gomez, lấy con mắt khỏi miệng con đi anh.


“Em làm nạn nhân cho!”
“Cả đời”
Cứu! Cứu! Em đang chìm!!!
bong bóng nước ngừng nổi –
Tui dùng meme này ít nhất mỗi tháng một lần : D
Đây chắc là câu mỉa thâm mà kín đáo nhất lịch sử điện ảnh luôn =))
“Em không biết bơi”


Cháu là sát nhân loạn trí. Họ trông cũng giống người thường thôi.
Yêu ghê áaaaa ????


*”Gomez, tối qua… anh như loạn trí. Tựa một con quỷ cuồng dại, gầm rú. anh làm em sợ… Làm lại lần nữa đi”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *