Chồng em chửi rủa đứa con mới sinh khi không có ai bên cạnh

Em vẫn còn choáng váng khi ngồi viết những dòng chữ này, thậm chí em cũng không biết phải nói gì với anh ta nữa. Chuyện cũng vừa xảy ra đêm qua và tối nay thôi.
Tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ của em nhé cả nhà.
Cả hai vợ chồng nhà em (đều đang độ 30) vừa sinh con gái vào tháng 9. Bọn em đều muốn lên chức cha mẹ, còn anh ta thì tỏ ra quá đỗi sung sướng khi hay tin em mang thai. Từ khi con bé ra đời tới nay chồng em đã luôn có thái độ cực kỳ quan tâm săn sóc, anh ta khao khát được ẵm hay cho con bé ăn bất cứ khi nào có cơ hội, anh ta cũng là người tắm cho con vào buổi tối như một thói quen trước khi đi ngủ.
Cả hai có một thiết bị theo dõi trẻ em thường xuyên được bật khi con em đã ngủ.
Ngày hôm qua, trong khi chồng em đặt con lên nệm và ngồi cạnh cái cũi của con bé, em đang ngồi ở phòng khách thì bỗng dưng em nghe thấy có tiếng rì rầm và nhận ra cái máy vẫn đang bật. Âm thanh thì lại hơi bé, nên ban đầu em không nghe rõ lắm, cho tới khi vặn to lên thì em chết lặng luôn mọi người ạ.
Về cơ bản thì, những gì mà em nghe được ấy là chồng em xúc phạm và chửi rủa con bé. Người đàn ông ngọt ngào này, ngồi cạnh cái cũi, và nói những từ ngữ như thế này, “Mày đéo biết là tao căm ghét mày tới mức nào đâu, mày nghe rõ rồi đấy, con khốn này nữa” Em không muốn thread này bị xoá nên em sẽ không nói quá rõ nhưng mà đcm cái đéo gì cơ?
Khi anh ta bước ra phòng khách để gặp em, em mới hỏi là mọi chuyện có ổn không anh mà không hé răng đến bất cứ thứ gì em đã nghe được, và anh ta tỏ ra hết sức bình thường, vẫn cứ là chàng trai ngọt ngào nhất trần đời ấy.
Nên là tối nay em lại cố ý bật trước cái thiết bị lên để nghe lén một lần nữa, anh ta lại cư xử y hệt hôm qua! Em quá sức bối rối mọi người ạ, những gì thốt ra từ mồm anh ra đối với con bọn em nó quá mức kinh khủng. Em không chắc liệu mình có nên lo cho an toàn của con bé không và làm thế nào để giải quyết việc này đây!


Thường thì em không hé mồm nói năng gì hay đồng tình gì đâu, nhưng chị chủ thớt nên cẩn trọng nhé. Em cũng có đứa bạn bị y vậy. Tỏ ra rất phấn khích khi có con (lần nữa), tỏ ra cực kỳ hạnh phúc với cuộc sống của mình.
Cho tới vài tháng trước khi nó nổi giận và lắc đứa bé.

Edit: Ý của em lúc mà nói đồng tình ở đây tức là ngay lập tức đồng tình với việc các bà vợ bỏ qua những câu joke ngớ ngẩn hay những lỗi sai lặt vặt ạ.

Con người ta có thể hoàn toàn khác với những gì họ thể hiện bên ngoài.

Trường hợp điển hình đây ạ – hồi còn trẻ em có gặp một ông vật lý trị liệu này. Bình thường như bao giờ, rất vui tính, sáng dạ, biết việc mình phải làm và biết rõ là đằng khác. Ông ấy làm ở thị trấn em chắc phải từ hồi em còn bé tí. Ông ấy tỏ ra cực kỳ bình thường và lúc nào cũng vui vẻ phấn khởi. Trước ông ấy hay mang cả nhà đi ăn ở chỗ em làm hồi em còn là thiếu niên. Em có gặp vợ và con ông ấy rồi. Xong thế l nào ông ấy như kiểu bị đứt dây xong giết hết mọi người, rồi sống trong căn nhà cùng xác của họ trong một khoảng thời gian.

Có bà nào cũng tham gia mấy sub reddit này, hôm nọ đấy thôi, bà ấy biết chồng mình ghét con chó của bà ấy như thế nào, vẫn ở với lão ấy, cưới xin đàng hoàng, xong rồi tỏ ra BÀNG CMN HOÀNG khi về nhà và thấy nó chết ở trên sàn. Bà chị xem lại video và thấy những phân đoạn mà chồng bà ấy đánh đập/đá/giết chú chó. Em rất mong chị chủ thớt không bỏ qua vấn đề này và cần phải làm gì đó.
Em nghĩ là gần đây cũng có bà nào đấy cũng xem video xong thấy chồng mình bạo hành con cái. Có thể nhưng mà em không rõ lắm.
Nếu như mày tổn thương (thể xác hay tinh thần) một đứa bé hoặc một con vật, thì mày ĐÉO phải người tốt và theo ý kiến cá nhân của em thì những bọn đấy một ngày nào đó sẽ đứt dây đàn xử cả lũ ngay. Em mong chị chủ thớt đọc hết đống bình luận này và suy nghĩ về những bước tiếp theo… ngay bây giờ.


Bị vướng vào tình huống như này khủng bố vãi. Em đồng ý với nhiều bình luận của các anh em ở đây là chị gái nên ghi âm lại khi chuyện này tiếp tục xảy ra, nếu chị có thể.
Em thấy có mấy ông gợi ý là nên đi tìm nhà tâm lý học hoặc luật sự trước khi mắng chửi ông chồng. Em không đồng ý lắm trừ khi chị lên kế hoạch làm một trong hai điều trên trong vòng vài ngày tới. Là em thì em không ngồi chờ đâu nhé chị. Mình đâu biết được nếu đây chỉ là những lời tàn nhẫn hay là lão chồng chị muốn hại đứa bé đâu, và nếu chị cứ càng chần chờ vụ này, thì sẽ càng có nhiều khả năng lão kia được ở quanh hoặc ở riêng với con bé.
Ghi âm lão ấy đi ạ, và ĐỪNG CÓ MẮNG CHỬI CHẤT VẤT LÃO ẤY MỘT MÌNH. Ai biết được lão ấy sẽ làm gì nếu bị dồn vào góc đường cùng đâu?Như nhiều người đã nói, đây có thể là rối loạn nhân cách hoang tưởng, nhưng bọn em không có khả năng đưa ra lời chẩn đoán đó được. Đấy là lý do vì sao việc chất vấn lão ấy cùng với một bên thứ ba và một bản ghi âm là rất cần thiết. Chúc chị chủ may mắn. Em rất tiếc vì chị phải đối mặt với chuyện này.


Em cực kỳ lo lắng cho sự an toàn của bé nhà chị. Sau chuyện này em cũng không ngạc nhiên lắm nếu con gái chị “tự dưng” bị tai nạn khi chị rời khỏi nhà vào lần tiếp theo đâu.

Em gái có thể giấu kín cam trong phòng ngủ con bé để ghi lại không chỉ lời nói mà cả hành vi của hắn khi hắn làm chuyện này không? Chị rất muốn quan sát ngôn ngữ cơ thể của hắn khi thốt lên những lời kinh tởm ấy. Bản thân chị cũng là một phụ huynh và chị hiểu rằng chuyện làm cha mẹ có thể sẽ mệt mỏi và bực bội, đặc biệt là khi bọn trẻ con còn quá bé và chúng nó không thể thể hiện mình cần gì. Những gì chồng em nói thì điên loạn vãi l và KHÔNG bình thường chút nào. Hắn nghe cứ như mấy thằng thần kinh chống đối xã hội ấy.


Dị vãi, chắc thế.
Em hiểu vụ cợt nhả kiểu xúc phạm vì đứa bé chưa hiểu gì hết, như kiểu nói chuyện với thú cưng ấy, “Ôi cái con quỷ nhỏ/tội đồ này”, kiểu thế. Nhưng những gì chị kể thì lại hơi quá đà và sợ vl, chắc vậy. Tất cả đều phụ thuộc vào độ thường xuyên cũng như tông giọng, nhưng về tổng kết thì chuyện này chắc chắn rất đáng báo động.


Bạn thường xuyên kiểm tra người con mình xem có dấu vết gì không. Kiểu vết véo nhỏ ấy. Tớ thì sẽ ghi âm hết… xong chất vấn ông kia MỘT CÁCH AN TOÀN.


Là anh thì thì anh cẩn thận ứng phó với chuyện này. Một mặt thì, đây là một đứa nhỏ vô tội không thể tự bảo vệ bản thân, còn chồng em có khả năng là một thằng chống đối xã hội hai mặt và căm ghét trẻ con. Một mặt khác, đặc biệt là nếu ông kia nói kiểu thủ thỉ tâm tình với giọng nhẹ nhàng tình cảm, thì có thể ông ấy hiểu tông giọng rất quan trọng và đứa bé không thể hiểu gì hết và làm việc ấy vì
a) đùa theo kiểu dark joke, giống mấy quyển kiểu “Ngủ con mẹ nó đi” ấy, hoặc cũng có nhiều phụ huynh làm mấy video trêu trêu theo dạng sắp xếp mấy câu chửi thể trong món ăn của bọn trẻ vì bọn trẻ mới biết đi thì đã biết đọc gì đâu
b) để hạ hoả một cách an toàn vì ông ấy không thực sự có ý như vậy, còn đứa bé thì chưa hiểu gì
c) một dạng OCD khi ông ấy tự nói những lời độc địa đó với chính bản thân vì nó khiến ông ấy cảm thấy tội lỗi, và ông kia biết mình vẫn là người tốt nếu cảm thấy sai trái
Em đặt thẳng vấn đề đi. Nếu như ông ấy nói như a, b, c thì ông ấy không có gì cần giấu cả và sẽ nói hết. Em có thể nói rằng tốt nhất thì chuyện như này không có lần tiếp theo nếu như anh chỉ đang đùa cho vui, vì có những thứ sẽ đọng lại trong sự ngây thơ của đứa bé và điều ấy khiến em không thoải mái. Em có thể để ông ấy một mình trong phòng với con khi thiết bị được bật, nhưng nên chờ một khoảng đủ lâu cho tới khi em để ông ấy hoàn toàn ở riêng hẳn với bé. Nếu sau cuộc nói chuyện ấy mà em nghe thấy ông ấy vẫn làm vậy tiếp, hãy bảo luôn là anh sẽ không được ở một mình cùng con cho tới khi đi trị liệu và tham gia lớp học làm phụ huynh xong xuôi, nếu anh thất bại những chuyện ấy thì em sẽ ly dị anh và giành quyền nuôi con. Đừng để ông kia tắm hay thay đồ cho con nữa trừ khi em có mặt ở đó phòng hờ.
Nếu ông ấy chối rằng không nói những lời ấy sau khi em chất vấn, xách ba lô lên và cút luôn thôi em ạ. Rời khi với con mình một cách lặng lẽ NGAY. Đến nơi trú ẩn nếu em có. Đặc biệt là vì anh đoán ông ấy biết chuyện thiết bị, như thế thì sẽ thành thao túng tâm lý và điên vl em ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *