HAI NGƯỜI CÓ THỂ Ở BÊN NHAU LÂU DÀI HAY KHÔNG CẦN XEM 3 ĐIỀU NÀY!

Trong tình yêu, điều khiến bạn phiền não nhất là gì?

“Càng bên nhau lâu càng cảm thấy khó có thể cùng nhau đi đến cuối cùng”

Bạn đã bao giờ dùng hành động để thăm dò đối phương chưa?

Ví dụ như, cố ý không nói ra mình muốn gì, đợi đối phương chủ động đoán ra rồi đưa ra câu trả lời nhanh chóng.

Ví dụ như, khi bạn cảm thấy không vui thì bạn sẽ âm thầm hờn dỗi rồi đợi đối phương phát hiện ra sự thay đổi tâm trạng của bạn

Ví dụ như, thông qua sự tức giận, nếu như đối phương đến dỗ dành bạn thì chứng minh đối phương rất để ý đến bạn.

Những cách này nhìn thì giống như một thử nghiệm xem người ta có yêu bạn hay không nhưng thực tế nó sẽ đẩy mối quan hệ của 2 người ngày càng đi xa

Vậy làm thế nào để kéo dài một mối quan hệ?

1. Hiệu quả của việc nói chuyện

Nói một cách dễ hiểu, nói chuyện hiệu quả chính là “Có gì muốn nói cứ nói”. Mấy chữ này nghe có vẻ rất bình thường, nhưng trong đó lại có những nguyên tắc và lý thuyết rất sâu sắc.

Lúc bạn không hài lòng với đối phương nhất định phải nói cho họ nghe. Bởi vì rất có thể đối phương không nhận ra rằng hành vi của bản thân đang khiến bạn cảm thấy khó chịu, chỉ khi bạn nói ra, đối phương mới nhận thức được hành động của mình và sẽ chú ý hơn.

Phương pháp này có thể giúp giảm được 80% các mẫu thuẫn. Không cần đối phương phải đoán già đoán non, người ta cũng không phải con giun trong bụng bạn mà biết bạn thế nào.

Hơn nữa, khi mà đang kích động, hãy cố gắng bình tĩnh trong 1p đừng cố tỏ ra tức giận hay làm những hành động mang tính chất bạo lực.

Khi mà kích động quá mức chúng ta hay nói những lời nói cực đoan làm tổn thương người khác, nếu 2 người không nói chuyện với nhau thì sẽ gây ra tình trạng chiến tranh lạnh. Đây chính là điều sợ nhất trong các mối quan hệ.

Bình tĩnh trong 1 phút rồi nói ra những đều bạn chưa hài lòng, bày tỏ ra ý kiến của bạn, đồng thời lắng nghe đối phương từ đó tìm ra điểm chung của cả 2, cùng nhau giải quyết vấn đề. Đừng để tâm trạng không tốt qua đêm.

Điều đáng sợ nhất của các cặp đôi không phải là mâu thuẫn mà là không biết giải quyết mâu thuẫn thế nào. 

2. Tôn trọng và bao dung đối phương

Bên nhau lâu rồi bạn mới phát hiện ra thì ra anh ấy không thích đi mua sắm với bạn, cũng không thích đi du lịch với bạn. Điều anh ấy thích nhất là ở nhà lướt điện thoại và chơi game.

Thật dễ dàng để nhận ra rằng đối phương đã thay đổi rồi, không còn yêu bạn nữa, nghiêm trọng hơn nữa là tìm cách để chia tay

Nhưng thực tế, trong tất cả mối quan hệ, các bạn đều phải học cách tôn trọng, bao dung đối phương. Ví dụ như, tuần này anh ấy cùng bạn đi mua sắm thì tuần sau bạn sẽ cùng anh ấy ở nhà. Mọi người hãy cố gắng tìm cách cân bằng trong mối quan hệ.

Các cặp đôi bên nhau đã lâu thì không thể tránh khỏi những lúc phàn nàn về nhau, điều này rất bình thường. Một đời dài như thế, muốn đi cùng nhau đến cuối cùng thì cũng phải trải qua một vài khó khăn.

Vì thế, nhất định phải nhẫn lại, từ từ trải nghiệm và trưởng thành thì mới có thể tốt lên.

3. Độc lập về tinh thần và vật chất

Anh ấy vui, bạn vui; anh ấy không vui, bạn cũng không vui, đem trạng thái của bản thân đặt hết lên người đối phương, đó là hành vi nguy hiểm và cấm kị nhất trong tình yêu.

Duy trì sự độc lập về tinh thần và vật chất chính là bảo vệ bản thân đồng thời cho tình yêu một cơ hội dễ thở hơn.

Lúc anh ấy không ở đây bạn cũng có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân, vì bản thân làm 3 món mặn 1 món canh, lúc anh ấy bận bạn vẫn có bạn bè của mình, có thể cùng bạn bè ăn chơi nhảy múa.

Một mối quan hệ lâu dài chính là không bao giờ gạt bỏ cuộc sống riêng của bản thân sang một bên mà sẽ cân bằng cả 2 thứ. 

“Anh yêu em” chỉ là phần mở đầu của câu chuyện nhưng chúng ta không chỉ mong chờ sự khởi đầu này mà mong đợi một cái gật đầu “em cũng thế”

Không phải tất cả các câu chuyện đều kết thúc có hậu nhưng với một câu chuyện kết thúc đẹp thì nhất định cả 2 nhân vật sẽ thấu hiểu nhau.

Cuối cùng, chúc mọi người luôn tin tưởng vào tình yêu, có thể ở trong thế giới rộng lớn này mà gặp được người yêu bạn, hiểu bạn và tôn trọng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *