#gocbanluan

Nếu bạn là người đi làm ở bất kỳ môi trường nào thì ta nên

Nếu bạn là người đi làm ở bất kỳ môi trường nào thì ta nên:

1. Đã đi làm ở đâu thì nên tập trung vào công việc, đừng chỉ làm hời hợt cho xong, rồi đẩy người này người kia.

2. Đừng bao giờ có suy nghĩ chấm công đủ 8 tiếng để nhăm nhăm có lương, và đừng cố gắng tính toán từng đồng một để thêm tiền tăng ca trong khi bạn không làm gì. Công ty đang trả lương cho bạn, tại sao bạn vừa làm vừa nói xấu như vậy. Nếu cty và sếp ko tốt, thì có thể nghe vài lần nhưng đừng suốt ngày kêu ca, nhưng ngược lại mọi thứ tốt mà b vẫn nói thì thật sự là “Không nên”

3. Đã đi làm thì đừng nói xấu sếp, công ty cả ngày, cả tháng, cả năm. Nếu bạn làm vậy thì tốt nhất là nghỉ, đừng tạo cảm giác tiêu cực cho mọi ng xung quanh.

4. Khi đã đóng góp cho Công ty rồi, thì hãy mới đòi quyền lợi. Tất cả đều phải có qua có lại, đừng chỉ ích kỷ sống riêng cho mình.

5. Tất cả vị trí đều có người thay thế cả. Khi bạn không ngừng học hỏi, tư duy phát triển, và cầu tiến thì không bao giờ là thiếu con đường để đi cả. Do vậy, học cách khiêm nhường vẫn tốt hơn là thể hiện mình là người giỏi nhất

6. Ở đâu cũng đều học cách tuân thủ quy định, kỷ luật riêng của môi trường đó. Mọi thứ đều linh hoạt được nhưng có những phép tắc như tôn trọng ng khác, và trật tự văn phòng,,, thì bắt buộc phải tuân thủ. Cái đó phần nào the hiện được “Sự nghiêm khắc bản thân của bạn ở đâu”

7. Đừng coi đồ VP như của chùa, như điện, nước,… Bạn làm vậy thì mai sau cũng sẽ có người lấy đi của bạn những thứ khác.
….
Hiện đây là những góp ý của mình về những sự thực mà mình gặp và nhìn thấy ở các môi trường khác nhau. Cảm ơn các bạn đã đọc tin ạ.

Love from Chang Tỷ Tỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *