Bị đòi thu hồi lương đã nhận vì xin nghỉ việc

Bị đòi thu hồi lương đã nhận vì xin nghỉ việc !!

Có anh/chị nào bị đòi phần lương chênh lệch (giữa phần lương được tăng so với lương ban đầu mới vào làm) và bị đòi lại phần trăm doanh số đã nhận khi sau khi xin nghỉ việc không ạ?
Chuyện là em có làm ở cty này, sau thời gian thử việc sếp bảo muốn em gắn bó với công ty và nhận em vào làm chính thức, lương cứng được 5 triệu + % doanh số (% doanh số đáng nhẽ ra sau 1 năm làm sẽ được hưởng nhưng tạo điều kiện cho em được nhận ), lúc đó e có deal lên 6 triệu nhưng k được vì sếp bảo nhân viên cũ ở đây làm 4 năm rồi lương có 6 tr và chỉ khác e là được đóng bảo hiểm thôi. Và sau đó khoảng 1 tháng, sếp nói tăng lương cho e lên 6 triệu.
Sau khi làm gần 1 năm em có xin nghỉ, sếp bảo làm 30-45 ngày nữa để cty sắp xếp nhân sự, em ok vì dù k có hợp đồng nhưng cũng k nên nghỉ đột ngột và làm nốt để bàn giao công việc.
Rồi đến hôm cuối cùng làm việc sếp gọi e vào phòng và nói chuyện với nội dung như sau:
– Sếp : ” vì các chính sách em được hưởng là phải sau 1 năm mới được, mà chị ưu tiên cho em nên phần lương từ trước giờ của e chị sẽ tính là 5 triệu, chị sẽ thu hồi lại số lương chênh lệch ( 6 tr được nhận trừ 5tr lúc mới được nhận làm ) và phần trăm doanh số em được nhận từ trước giờ ”
– Em : ” Nhưng khi thỏa thuận lương chị k hề nói nếu làm k đủ 1 năm sẽ thu hồi lại lương và % ”
– S:” Cái này chị k cần nói, vì chị cho em được nhận % doanh số và lương như vậy là muốn em làm việc lâu dài với cty “…. ” giờ nếu tính phần thu hồi thì sẽ bị âm so với lương tháng 2 nên coi như chị tặng em phần âm đó.
Và thế là em mất luôn lương tháng 2. Trước giờ e vẫn cố gắng làm vì thấy là cty gia đình nên mọi người cũng thân thiện, công việc thì nhiều khi đi công tác cuối tuần , đi sớm về khuya hay overtime e cũng cố gắng làm. Trước thấy được tăng lương cứ nghĩ do mình cố gắng làm việc, ai ngờ …Sau câu chuyện em này em đã rút được bài học cho bản thân và cũng hiểu ra 1 phần lý do tại sao cty lại k có hợp đồng lao động rồi !!!
Cám ơn anh / chị đã đọc những lời than thở của em!!! ????
Chúc anh/ chị một buổi tối vui vẻ !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *