Một cú sốc văn hoá mà bạn đã trải nghiệm khi tới du lịch hoặc sinh sống tại Nhật Bản?

Một cú sốc văn hoá mà bạn đã trải nghiệm khi tới du lịch hoặc sinh sống tại Nhật Bản?

A: Petter Brenna Rian

Du lịch xứ sở Mặt Trời Mọc sẽ là một trải nghiệm mang tới với vô vàn những cú sốc về văn hoá, và sau đây là một điều khiến tôi choáng ngợp nhất.

Vốn cho rằng xã hội Nhật Bản sẽ rất lịch thiệp, đồng nhất, và cực kỳ tuân thủ theo các lễ nghi, cũng như luật pháp. Chính vì lẽ đó mà nghĩ rằng, ở đây, tình dục sẽ phải nhận nhiều sự đàn áp. Và tôi đã thật sự rất ngạc nhiên trước những trải nghiệm, dịch vụ mại dâm có ở khắp mọi nơi. Và, dịch vụ này được công nhận hợp pháp. Càng ngạc nhiên hơn sau khi học được cách họ chấp nhận việc “ăn bánh trả tiền”.

Khi ở Osaka, tôi đã tới phố Tobita Shinchi, khu vực này có nhà thổ lớn nhất phía tây Nhật Bản. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những chiếc cửa sổ đang mở, những cô gái bán hoa đang quỳ trên sàn nở nụ cười với những vị khách qua đường. Bên cạnh họ là những tú bà (mama-san), người sẽ chèo khéo, cố gắng để lấy được sự hứng thú từ khách hàng.

Tôi đã ở đây một tối thứ Hai. Khu vực này rất nhiều những người đàn ông Nhật, thường thì là tập hợp thành các nhóm đang kiếm tìm các dịch vụ. Từng người một sẽ tiến vào bên trong chiếc cửa sổ, cởi bỏ đôi giày và biến mất cùng với một cô gái. Khoảng 20-30 phút sau, họ sẽ quay lại với nhóm bạn của mình, và cười nói về những trải nghiệm của bản thân. Mọi người thật sự bình thường hóa điều này. Dường như chẳng có điều gì đáng phải xấu hổ cả. Nó giống như là việc mình đi toilet ấy, kiểu vậy.

Các thành phố tại Nhật có những quán cafe có người hầu gái, dịch vụ massage tại phòng khách và phố đèn đỏ. Bạn có thể kiếm một tách cafe với một cô em xinh tươi ngồi bên cạnh. Bạn có thể trả tiền để mua một chuyến “tàu bay” với các cô nàng. Bạn có thể đến Soaplands* để có thể được các cô gái trườn lên người mình. Ở Nhật, họ có thể thoả mãn hầu hết những ham muốn về tình dục của bạn. Và dĩ nhiên, chẳng có gì đáng xấu hổ về những hành động ấy cả. Bạn gần như đã mong đợi, với tư cách là một thằng đực rựa, hãy tận hưởng và thư giãn. Đó là điều tạo nên sự khác biệt hoàn toàn đối phía ngược lại với phía Tây của Nhật Bản, nơi mà việc ăn bánh trả tiền là cả một sự nhục nhã ê chề.

*Soaplands: Nhà thổ xà phòng (tiếng Anh: Soapland, tiếng Nhật: ソープランド) hay còn gọi là Sapu, là một loại hình kinh doanh mại dâm của Nhật Bản. Từ soapland là sự kết hợp giữa soap (xà phòng) và land (đất). Nhà thổ xà phòng có những bồn tắm, đó là nơi mà khách hàng được nhân viên tắm rửa, kì cọ và mát xa.
Source: Wikipedia

Link: https://qr.ae/pNy7Fu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *