Góc bóc phốt phỏng vấn

Em xin được dấu tên công ty, chia sẻ lên đây xem không biết anh chị nào gặp phải công ty nghiệp dư như thế này không ạ.

– Ngày 27/4 phỏng vấn qua điện thoại, chốt mức lương, các vấn đề và công ty hẹn 28/04 lên trực tiếp phỏng vấn.

– 28/4 phi từ nhà lên Hà Nội phỏng vấn (80km) thì người phỏng vấn báo bận, cứ về đi, mọi công việc đã trao đổi qua điện thoại rồi và đợi tới 04/05 thì sẽ lên nhận việc, mang theo hs gốc. Công ty hẹn sẽ có mail để hướng dẫn nhận việc.

– Ngày 03/05 đợi mà không thấy có phản hồi gì, em gọi điện và nhắn tin thì nhận được phản hồi là lịch nhận việc lùi qua ngày 12/05. Email được soạn 1 cách rất sơ sài, lỗi chi chít nhau và cũng không nhắc gì tới lương, chế độ làm việc như đã trao đổi công việc. Tuy vậy, em cân nhắc rất lâu và quyết định dừng các cơ hội khác để ở nhà chờ công việc này. Tuy mức lương thấp nhưng đây là công việc em yêu thích.

– Ngày 08/05 tức hôm nay, sau nhiều ngày không nhận được phản hồi và khi em lên trang tuyển dụng việc làm thì thấy công ty tiếp tục tuyển dụng cùng vị trí và yêu cầu cao hơn nên em đã chủ động email và nhắn tin hỏi. Đầu tiên, họ không phản hồi em luôn nhưng chắc do em nhắn nhiều nên họ có phản hồi lại bảo em tìm việc khác.

Thực sự là em rất bực mình về cách làm việc của họ, không có một chút nào tôn trọng ứng viên cũng như tôn trọng sự chờ đợi của họ. Nếu em không chủ động thì không biết họ bùng em tới khi nào? Chuyện ứng viên bị từ chối là rất bình thường nhưng ít nhất nhà tuyển dụng cũng phải chủ động thông báo cho họ chứ ạ? Bao nhiêu thời gian công sức của người ta mà coi như trò đùa vậy, thích thì tuyển không thích thì không thèm quan tâm. Em khuyên các anh chị tìm công ty làm việc chuyên nghiệp để ứng tuyển.

Em cảm ơn anh chị đã lắng nghe chia sẻ của em.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *