GÓC BẬT MÍ NGƯỜI HÙNG CROATIA LIVAKOVIC: HỌC VẤN ĐÁNG NỂ, GIA THẾ TRÀN ĐẦY HỌC THỨC

Dominik Livakovic là thủ môn Croatia trong mùa World Cup 2022 năm nay, nổi tiếng sau khi cản phá được 3/5 lượt đá luân lưu. Nhưng sự thực là, không cần màn tỏa sáng đó, học vấn và gia thế của anh cũng đủ khiến người khác ngưỡng mộ.

Dù tập bóng đá từ năm 12 tuổi, thủ môn này không bỏ bê việc học hành. Anh có bằng cử nhân đại học ngành ngoại giao và quan hệ quốc tế. Nếu không theo nghiệp bóng đá, Livakovic sẽ làm việc trong ngành ngoại giao.

Họ bên ngoại của Dominik Livakovic cũng có một nhân vật nổi tiếng là Josip Skoblar, cựu danh thủ bóng đá Nam tư. Skoblar từng giành Chiếc giày vàng châu u năm 1971, vua phá lưới Ligue 1 3 mùa giải liên tiếp và giữ kỷ lục ghi 44 bàn trong một mùa giải.

Đặc biệt, học vấn cao là truyền thống gia đình của Livakovic. Ông bà nội của thủ môn 27 tuổi đều là bác sĩ, bà ngoại của Livakovic là giáo viên dạy tiếng Anh. Nổi bật nhất trong gia đình là cha của Livakovic, ông Zdravko Livakovic – cựu Bộ trưởng phụ trách các vấn đề về biển, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng của Croatia.

Nguồn: Cafef

Có thể là hình ảnh về ‎3 người, mọi người đang đứng và ‎văn bản cho biết '‎HYYSTUDIES ت GÓC BẬT MÍ NGƯỜI HÃNG CROATIA LIVAKOVIC: HỌC VẤN ĐÁNG NỂ, GIA THẾ TRÀN ĐẦY HỌC THỨC‎'‎‎

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *