Give blood – Save life!!

08.05.2022

Một sớm chủ nhật như bao ngày nhưng hôm ấy lại đặc biệt hơn bởi đây là lần đầu tôi hiến máu. Chẳng phải nói quá nhưng hiến máu với tôi như một “ niềm đam mê”. Nói đam mê là thế nhưng tôi đã bỏ lỡ không ít cơ hội được hiến máu. Phần vì tôi kẹt lịch học, phần vì lí do sức khỏe, và lắm lúc lại sợ – sợ kim to, sợ ngất xỉu các kiểu … Vậy nên sau 7749 lần do dự đắn đo thì ngày CN đẹp trời ấy – Tôi lần đầu hiến máu.

Tôi đến điểm hiến máu trong tâm thế của một “ tấm chiếu mới”, tuy rằng đã quyết tâm nhưng vẫn sợ mình lạc lõng vì là lần đầu. Thật may cho tôi, hôm mấy cũng kha khá những tấm chiếu mới như tôi nên cũng phần nào bớt run và tôi cũng làm quen các bạn mới. Sau gần cả buổi chờ đợi kiểm tra nhóm máu, sức khỏe thì cuối cùng khoảnh khắc ấy cũng đến – lúc hiến máu. Phải đến tận lúc thấy chiếc kim to đùng trong truyền thuyết ấy thì tôi mới phát hoảng. Trong đầu lúc ấy vừa lo sợ vừa tưởng tượng cảnh mình “ ngất xỉu” sau hiến máu. Sợ hãi thế mà chỉ sau 5 phút tôi đã cho đi 250ml máu, cơ thể cũng không có gì thay đổi. Lúc ấy tôi mới thực sự nhẹ nhõm và hơn hết là rất vui bởi mình đã cho đi thứ gì đó, dù là không nhiều.

Sau lần đầu ấy, tâm trạng tôi tốt hơn hẳn, cảm giác mình sống ý nghĩa hơn từng ngày. Và hơn hết là tôi đã vượt qua nỗi e dè sợ sệt của bản thân để thỏa “ niềm đam mê” đã ấp ủ từ đó đến giờ.

Kể từ đó mỗi lúc nhìn thấy quả bơ nhồi bông của trung tâm hiến máu, tôi lại thấy thật vui và đó cũng là động lực để tôi chăm lo sức khỏe mình hơn. Bởi tôi còn muốn cho đi không chỉ 1 lần mà 2 3 …. và nhiều lần nữa, nếu có thể.

Thế là một đứa “ bánh bèo” như tôi đã có lần đầu hiến máu thật suôn sẻ và đầy cảm xúc. Nếu bạn còn đang sợ kim, sợ mình không đủ sức khỏe hay những nỗi sợ không tên khác thì hãy như tôi – mạnh dạn thử nhé !

Tôi cá rằng bạn sẽ có 1 trải nghiệm tuyệt vời đó nghen !! 

Một giọt máu trao đi – một cuộc đời ở lại 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *