GIÂY PHÚT NÀO KHIẾN BẠN CẢM THẤY RẰNG “À, SỐ MỆNH TRỜI ĐỊNH NÓ PHẢI VẬY RỒI”?

Tôi từ nhỏ đã là một cô bé ngoan, thành tích lúc nào cũng giỏi, một đường thuận lợi đến tốt nghiệp đại học.
Làm thuê 3 năm ở Đế Đô thì bị ba mẹ gọi về nhà thi công chức.
Lúc đó tôi cảm thấy làm việc ở công ty này mệt mỏi quá, cũng không thấy có tương lai, thế là đã đồng ý trở về. Trước giờ tôi vẫn luôn nghe lời ba mẹ như thế.
Nhưng không ngờ rằng, một người từ bé thi cử rất giỏi như tôi lại thi 4 lần không đậu. Áp lực của tôi ngày một lớn dần, đặc biệt là khi nhìn thấy những người cùng thi với tôi từng người từng người đậu, tôi lại càng buồn hơn và bắt đầu hoài nghi bản thân mình.
Tóc của tôi rụng dần từng nắm lớn, tôi cũng bắt đầu ăn uống vô đột, khoản thời gian đó tôi tăng hơn 15kg.
Lúc cách ngày thi lần thứ 5 còn 2 tháng, tôi đột nhiên ốm nặng, bác sĩ kê thuốc cho tôi nhưng không tốt lên là bao nhiêu. Ba mẹ lo lắng quá nên đã tìm một thầy bói có quen biết trước nhờ xem gấp cho tôi cuối cùng là đang có chuyện gì.
Sau đó thầy nói do tôi bị áp lực nhiều quá, khuyên họ đừng ép tôi thi công chức nữa, nói rằng tôi không có số làm nhân viên nhà nước, lần này cho dù có thi cũng sẽ thi không đậu thôi, còn nói tôi không thích hợp phát triển ở đây nên đến thành phố phía Nam thì hơn.
Ba mẹ lúc trước không có nói việc này với tôi, sợ ảnh hưởng đến tôi thi cử. Nhưng lần thi thứ 5 sau đó, tôi vẫn thất bại.
Thật sự là cái số mệnh trời định rồi.
Ba mẹ cũng từ bỏ không bắt tôi thi lại nữa, sau đó đưa tôi đến Nam Kinh. Ở đó có dì nhỏ đang kinh doanh có thể dẫn dắt tôi.
Bây giờ tôi ở Nam Kinh cảm thấy vui lắm, công ty tôi đang làm thiệt sự là sướng như tiên, hai ngày nghỉ mỗi tuần, không cần tăng ca gì cả, tốt hơn công ty ở Đế Đô lúc trước rất nhiều. Đặc biệt là ở đây có nhiều đồ ăn ngon lắm hahaha.
Con người ai cũng có số mệnh của mình. Chỉ có thể nói rằng cứ thuận theo chiều gió cũng chẳng có gì là không tốt cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *