GEN Z – NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN CẦN PHẢI BIẾT (PHẦN 2)

Xin chào các bạn, lại là The KNOW Project đây! Tại phần 1 chúng mình đã đưa các bạn đi qua khái niệm và điểm khác nhau giữa gen Z và các thế hệ khác. Trong phần 2 này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số khía cạnh mà gen Z đang và sẽ tác động đến nhé.
Ở khía cạnh tiêu dùng, gen Z đang trở thành những khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp phải quan tâm. Thế hệ này không chạy theo khuynh hướng số đông. Họ luôn mong muốn thể hiện bản sắc cá nhân nên trong việc tiêu dùng cũng mang đậm bản sắc đấy. Trong một khảo sát trên trang Brands Vietnam, có tới hơn phân nửa số người tiêu dùng sẵn sàng trả tiền cho những sản phẩm mang tính cá nhân. Đặc biệt, hơn 48% người thuộc gen Z luôn đề cao những trang phục mang tính “unisex”, trong khi với các thế hệ khác, con số này chỉ 38%. Ngoài ra, gen Z rất chú trọng vào tính minh bạch và danh tiếng của thương hiệu. Họ sẽ không mua sản phẩm nếu công ty hoặc doanh nghiệp đó đã từng dính phải scandal.
Chính vì vậy, doanh nghiệp nếu muốn thu hút thêm nhiều khách hàng ở thế hệ này thì cần phải cải thiện những điểm như sau: xây dựng thương hiệu tốt, không có tai tiếng, trang web bán hàng phải thu hút và đầy đủ những thông tin, tạo ra các chiến lược marketing hiệu quả dựa trên nền tảng dữ liệu phong phú. Gen Z sẽ cởi mở hơn rất nhiều đối với các thương hiệu quan sát, thu thập sở thích của họ và sử dụng dữ liệu đó để bán chính xác những gì họ cần.
Ở khía cạnh giải trí, gen Z chính là “bậc thầy” về xu hướng. Bởi lẽ họ học hỏi không ngừng cộng thêm sự hỗ trợ của công nghệ khiến cho các sản phẩm mà thế hệ này làm ra luôn dẫn đầu và thu hút một lượng lớn công chúng. Chúng ta dễ thấy sự sáng tạo của họ trong các sản phẩm quảng cáo hay những chiếc MV ca nhạc xịn xò, thường xuyên nằm trong top thịnh hành.
Trên đây là một vài khía cạnh mà The KNOW Project mang đến cho các bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần rất nhỏ so với những gì mà gen Z đem lại cho thế giới. Chúng mình hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đón xem những bài viết tiếp theo của The KNOW. Đừng quên follow page để được cập nhật nhiều kiến thức bổ ích về mọi mặt của đời sống bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *