Gần 4 năm kết hôn, 1 bé 3 tuổi. Nhưng có lẽ, sức gánh vác của mình chỉ đến đây

Thời điểm 2 vợ chồng mình đi lập nghiệp, cả bên nội lẫn bên ngoại hỗ trợ được tầm 3tr. (Bên nội mình thì mất bố mình là con trai cả, sau còn có 1 em gái, bên vợ thì mất mẹ, sau còn có 1 gì) Thời gian này đúng quả thực rất khó khăn, công việc chưa có, lại có thêm con nhỏ nên 2 vc cũng chỉ thuê 1 phòng trọ nhỏ tầm 20m2. Tháng đầu mình đi làm lung tung cũng đc 4tr/tháng, vợ mình chắc cũng tầm 4tr5/tháng. Chuyện bắt đầu từ thời điểm con mình lớn hơn 1 tí, các mối quan hệ của mình cũng ngày 1 lớn hơn. Thời điểm 2 vc ra thuê trọ bên ngoại không cho được gì nhiều nhưng cũng khinh ra mặt. Vợ về xin mãi mới cho đc 2tr tiền thuê nhà 1 tháng. Kinh tế nhà vợ cũng không phải khá giả gì. Có điều, sau đợt đó, mỗi lần đi về nhà ngoại có công chuyện là luôn đc nghe câu “bọn tôi lo cho chúng nó cả”… mình cũng chỉ biết im lặng. 

Đến đây sẽ có nhiều bạn đặt ra câu hỏi vậy nội đâu mà để con cháu mình khó khăn như vậy? Bên nội mình vẫn ở đó thôi, nhưng chỉ vì trước đó bên ngoại cứ thao thao bất tuyệt “làm để cho 2 đứa, cho cháu”, “hỗ trợ 2 đứa”, “cố gắng đi làm để cho 2 đứa”,… đại loại ý là mọi thứ sẽ lo cho 2 đứa. Nên mẹ mình để nv xem ngoại hỗ trợ đc gì. Và cái kết thì chắc mn cũng đoán đc ra. Có tiếng mà không có miếng. Mình thì cực kỳ kỵ điều này, nói được thì làm đc. Sau tgian 2 vc ra thuê trọ ở riêng thì bên nội mình 1 tháng trung bình vẫn cho cháu 1tr, bên ngoại thì vẫn im thin thít. Thu thoảng cho cháu được ít hộp sữa, mấy tí đồ ăn, lúc gọi điện nói chuyện với cháu là lại bảo: “xuống ngoại lo, ở trên đó thì có gì mà ăn”. 

Rồi tgian đầu cũng qua đi nhẹ nhàng, mình muốn có 1 chỗ ở cho gđ thoải mái, con cái có chỗ chơi nên quyết định chuyển lên chung cư ở. Với mức thuê là 4tr/tháng gấp đôi so với thời điểm thuê trọ. Tất nhiên là thu nhập của mình cũng đã up theo tgian.

Mình làm trong 1 công ty với công việc lương tháng 15tr + với một số nguồn thu nhập thụ động, cũng được 20tr/tháng. Vợ mình thì trước đến giờ vẫn cv không ổn định, thu nhập lúc lên lúc xuống, nhưng tháng cao nhất cũng được 5tr5. Tgian đi làm cũng chỉ là thời vụ, được vài ba tháng lại phải tìm công việc mới.  Nói chung tgian ở nhà nhiều hơn tgian đi làm. Mình làm bên cntt nên gần như mọi thứ mình đều chỉ bảo cho vợ mình làm. Có điều, mình chỉ thì làm còn ko vẫn ko biết tìm hiểu để mà làm. Những trang tuyển dụng cơ bản cũng chẳng biết, cũng ko đủ nhanh nhạy để tìm hiểu đâu là cty tốt, suýt nữa còn bị đa cấp nó lừa cho. Nói chung vợ mình cực kỳ thụ động, các cv trước giờ toàn mình tìm cho vợ chứ vợ chưa tìm đc 1 công việc nào cho nên hồn. 

Nhưng thiếu chỗ này, trời lại bù cho chỗ khác, mình phải đánh giá vợ mình về khoản chăm lo cho gđ quan tâm chồng con thì cực tốt. Nhiều lúc mình rất buồn, suy nghĩ giá như vợ mình mà yêu và cưới đc 1 người giàu có dư của ăn của để, khéo vợ mình giờ thành công chúa rồi. Mình cũng tự ti lắm 

.

Thời điểm hiện tại, cuộc sống vẫn vậy, 2 vc không có nổi đồng dư trong nhà, vì hiện tại mình đang là nguồn thu nhập chính trong gđ. Tiền nhà, điện nước, ăn uống, con cái, học hành,…. nhiều lắm. 20tr gần như là 0 đủ bởi còn các khoản chi phí phát sinh khác. Và tính ra mình đã gánh nv trong 3 năm nay rồi. 

Tgian gần đây mình khá mệt mỏi vì áp lực cv, áp lực gia đình, từ trước đến nay quả thực mình chưa giúp được gì cho nội ngoại 2 bên. Chỉ đủ chi tiêu trong gđ. Vợ mình thì 3 năm vẫn thụ động như ngày nào, chẳng thay đổi được gì. Cũng chẳng biết tính toán làm ăn, suốt ngày cứ động viên chồng, nhưng rồi đến tháng tiền nhà vẫn chồng ơi tiền nhà, chồng ơi tiền điện nước phí sinh hoạt, chồng ơi tiền học con, chồng ơi con hết sữa, chồng ơi… nhiều lắm mà mình đau đầu luôn ấy. 

Mình mệt mỏi thực sự và đang trong 1 vòng luẩn quẩn chưa biết thoát ra chỗ nào. Chia sẻ lên đây cho nhẹ lòng. 

Đúng cuộc sống hôn nhân yêu thương nhau thôi thì chưa đủ.

Kết hôn rồi mà vẫn còn tư tưởng nhờ ô bà nội ngoại. Rồi còn kiểu mẹ mình để xem nhà ngoại hỗ trợ đc gì … Nếu trong tư tưởng k có ý nhờ ai thì nhà ngoại dù nói thế nào cũng k cần nhờ. Lúc khen vk r lúc chê vk, chung quy là k giúp vk con sống khá giả đc, lại vk k phụ thêm đc nhiều nên than. Trong khi đầy ng 2vk ck thu nhập ít hơn, cũng sống thành phố nhưg họ biết tính toán và k lên kêu mệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *