Gần 1 năm ra trường…vẫn thất nghiệp!

Chào mọi người, mình ra trường tháng 7 năm ngoái mà ko biết ai như mình ko? Hồi sinh viên cũng học gọi là nhàng nhàng thôi, ra trường bằng khá, tiếng Anh đủ dùng, cũng đi làm thêm nhưng toàn mấy việc như là nhân viên chạy bàn, order, bưng bê,…v…v…chứ ko có việc nào liên quan đến ngành mình học.

Ra trường cái, xin 1 công việc theo ngành mình học, được 3 tháng, lúc đấy là cuối tháng 10 công ty cho nghỉ vì năng lực ko đủ, mình cũng công nhận như vậy.

Lúc đó đang bơ vơ thì có thằng bạn rủ làm sales bất động sản nhưng sau 3 tháng ko bán đc căn nào, cũng nhận ra 1 điều là mình cũng ko hợp với những công việc kiểu phải 3-4 tháng mới nhận lương (ở đây là hoa hồng), bạn nó cũng níu kéo bảo có khi 4-5 tháng mới bán đc 1 căn, dần dần sẽ có khách…v…v..nhưng mà lấy đâu ra tiền ăn ở trọ nên lại nghỉ.

Đợt ấy nghỉ xong về quê ăn Tết vì vào đúng Tết. Ra Tết lại lên Hà Nội làm thì xin đc 1 công việc khá phù hợp, lương 8tr cả thưởng hơn 8tr 1 chút…thì đùng cái vào đợt dịch, tháng 5 công ty cắt giảm nhân sự trong đó có mình…Rồi đâm ra chán, bảo thôi lái Grab với chạy Ship 1 thời gian xem tình hình dịch thế nào mới đi xin việc tiếp thì lại đùng cái, giãn cách xã hội đến bây giờ. 

Mà từ lúc giãn cách xã hội đến giờ có làm gì đâu, thi thoảng được đơn ship chỉ gọi là đủ trả tiền phòng, đủ tiền ăn uống hàng tháng, mà mới cách đây 1 tuần còn bị phạt ra đường ko giấy tờ…phải vay cả tiền đóng phạt.

Giờ nằm trong phòng, nhìn trần nhà, chẳng biết bao giờ mới hết dịch, cũng chẳng dám chạy đi đâu vì ra đường nhỡ bị phạt, công ăn việc làm thì ko có, tính ra đồ ăn đồ uống cũng chỉ trụ được đến giữa tháng sau…rồi nghĩ là ko nghĩ cuộc sống sau khi ra trường khó khăn như vậy, giờ cũng chẳng dám ngửa tay xin tiền bố mẹ, cũng chẳng công ăn việc làm gì vì đúng cái mùa dịch…2 năm liền rồi.

Thấy thất bại quá, ko biết có ai như mình ko, thoáng cái đã gần 1 năm sau khi ra trường mà chẳng làm đc cái việc gì ra hồn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *