First News, NXB Thanh Niên và Tập đoàn Hành trình Kim cương tổ chức Giải thưởng Tóm tắt sách

Công ty First News – Trí Việt, NXB Thanh Niên và Thư viện 100 năm của DJC vừa ký kết hợp tác tổ chức Giải thưởng Tóm tắt sách nhằm nâng cao văn hóa đọc của người Việt trên toàn thế giới.

Ngày 9-9, hai đơn vị xuất bản lớn là Công ty First News – Trí Việt và NXB Thanh Niên vừa ký kết hợp tác tổ chức Giải thưởng Tóm tắt sách (Book Sum Awards) cùng công ty cổ phần tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC). Giải thưởng Tóm tắt sách nhằm khuyến khích người Việt ở khắp nơi trên thế giới đọc sách nhiều hơn; kết hợp việc đọc và tóm tắt sách, viết cảm nhận về sách qua đó có thể nâng cao kỹ năng viết và nâng tầm tư duy.

Tập đoàn Hành trình Kim cương sẽ triển khai cuộc thi trên Thư viện 100 năm dựa trên nền tảng Web/App, tài trợ giải thưởng, truyền thông, lưu trữ các bài viết đoạt giải, vinh danh các thí sinh ưu tú. Trong khi đó, Nhà xuất bản Thanh Niên đồng tổ chức, phụ trách việc truyền thông lan tỏa giá trị giải thưởng tới cộng đồng. Công ty First News – Trí Việt tham gia tổ chức Giải thưởng, đồng tài trợ sách cho các thí sinh đoạt giải. Gần 30 năm hoạt động trong ngành xuất bản với những tựa sách nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trên khắp cả nước, và luôn là một trong những đơn vị tiên phong, góp mặt trong các chương trình mang ý nghĩa phát huy và bảo tồn Văn hoá đọc của Việt Nam, First News – Trí Việt hứa hẹn sẽ gửi đến các bạn đoạt giải những cuốn sách mang giá trị nội dung cao và hấp dẫn.

Bằng việc kết nối sâu với các cơ quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất bản, kinh doanh xuất bản phẩm, ba đơn vị nói trên mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho những độc giả yêu sách và khao khát chia sẻ những giá trị tốt đẹp mà sách mang đến cho cộng đồng, chung tay xây dựng ngân hàng tri thức tinh hoa, mang tính kế thừa cho nhiều thế hệ người Việt cũng như góp phần khẳng định vị thế cho ngành Xuất bản Việt.

Ban tổ chức mong muốn thông qua chương trình có thể tìm kiếm và bảo tồn các cuốn sách hay, lưu giữ các bài tóm tắt sách chất lượng và tạo thành một “ngân hàng tri thức” tinh hoa và tinh gọn.

Book Sum Awards sẽ nhận bài dự thi thường xuyên và tổ chức trao giải định kỳ vào các tháng 3, 6, 9, 12 trong năm. Giải thưởng hướng đến đối tượng là các công dân toàn cầu từ 15 tuổi trở lên.

Người tham dự sẽ tóm tắt sách theo mẫu của BTC. Ngoài hình thức bài viết có thể bổ sung thêm audio và video. Tất cả các hoạt động được tổ chức và thực hiện trên nền tảng số của Thư viện 100 năm thuộc DJC.

Với sự hợp tác của hai đơn vị xuất bản nhiều kinh nghiệm là NXB Thanh Niên, và First News, giải thưởng Tóm tắt sách hứa hẹn tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho những độc giả yêu sách và mong muốn chia sẻ những giá trị tốt đẹp mà sách mang đến cho cộng đồng.

Chú thích ảnh: Ông Nguyễn Văn Phước CEO First News (trái), Thạc sĩ Nguyễn Châu Linh – CEO DJC và Thạc sĩ Bùi Thị Bạch Hải (phải)– Phó Giám đốc NXB Thanh Niên tại buổi ký kết hợp tác tổ chức giải thưởng Book Sum Awards.

Ông Nguyễn Văn Phước CEO First News và Thạc sĩ Nguyễn Châu Linh – CEO DJC tại lễ ký kết.

NXB Thanh Niên, First News và ‘Thư viện 100 năm’ tổ chức giải thưởng ‘Tóm tắt sách’ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *