Em vừa nghỉ việc trong đau đớn

Em năm nay 24t tốt nghiệp ngành marketing tại UEH và motion graphic tại HCMUS. Số là hơn một năm trước em có xin vào cty X với vị trí designer. Trước đó e đã có kinh nghiệm hơn 1 năm làm creative, media, content cũng như marketing. Mọi chuyện rất suôn sẻ sau 3 tháng thử việc thì em được nhận vào làm chính thức với mức lương 10tr. Sếp trực tiếp của e là anh Y trong thời gian thử việc và trước tết a ấy rất vui vẻ, nhận xét góp ý các công việc rất nhiệt tình, nhận xét rất tốt về em trước cấp trên, thậm chí trong các cuộc vui ngoài công ty cũng rủ em tham gia.

Nhưng sau tết thì e được owner tăng lương lên 15tr, sau khi biết mức lương của em, a ấy thay đổi 180 độ, giao việc luôn sát giờ, hối deadline liên tục, nhận xét một cách cọc cằn, kiểu xiên xỏ, chèn ép và miệt thị chuyên môn của em. Thường xuyên lấy chuyện lương bổng ra xiên xỏ là lương em cao phải chịu áp lực này kia, cá nhân em thấy lương e chỉ ở mức trung bình so với mặt bằng chung thôi. Mặc dù e luôn cố gắng tiếp thu và cố gắng sửa đổi, cũng như chủ động học thêm các kiến thức để hỗ trợ cho công việc ngoài giờ làm (e đang học dựng film, vẽ digital và các khóa học của gg về marketing). Nhưng dường như anh ấy ngày càng gay gắt hơn đỉnh điểm là miệt thị công sức và phủ nhận các công việc em làm.

Không thể chịu được nữa em đã xin nghỉ việc, ôi thật bất ngờ anh ta đồng ý ngay và hôm sau đã đưa một người khác (có thể là ng quen của ảnh, e cũng chưa biết rõ) vào để thay thế em. Cuối cùng dường như e đã hiểu lý do của sự trở mặt này. Em biết rồi em sẽ tìm được một công việc khác thôi nhưng vẫn không khỏi buồn bả thở dài…

…Đời bạc như vôi.

Sẵn đây anh chị nào cần tuyển nhân sự về marketing, design, content, branding, media,… ở khu vực q7, q1,q3,… thì cho e xin JD với nhé, em cảm ơn anh chị đã dành thời gian đọc những dòng tâm trạng của em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *