Đừng nên thường xuyên trò chuyện với một người, lâu dần bạn sẽ thích người ta!

Có một ngày, bạn tôi hỏi tôi:” hazz, cậu nói xem anh ấy mỗi ngày đều nói chuyện với tớ, có phải là thích tớ rồi không? Nhưng sao anh ấy vẫn chưa tỏ tình ?

Tôi cũng không trực tiếp trả lời cô ấy mà chỉ hỏi: “vậy có phải cậu đã thích anh ấy rồi?”

“Chuyện này? Lúc mới đầu thì chẳng có cảm giác gì, chỉ là sau đó mỗi ngày đều nói chuyện với anh ấy, mỗi ngày đều nghĩ đến anh ấy, cậu nói xem như vậy có phải là thích không?”

“Cậu ấy, không có chuyện gì thì đừng thường xuyên nói chuyện với người khác giới”

Bởi vì, lâu dần, sẽ quen, sẽ thích.

Có lẽ, bạn cũng từng giống cô ấy, có một người bạn khác giới rất tốt

Anh ấy mỗi ngày đều chào buổi sáng, chúc ngủ ngon, gặp phải chuyện gì trong cuộc sống cũng đều chia sẻ cùng bạn, không kể là quá khứ hay hiện tại các bạn cùng đều có thể nói một cách rất vui vẻ đến tận khuya.

Trời lạnh thì nhắc bạn mang áo ấm vào, trời nóng thì đừng tham hơi lạnh quá kẻo dễ ốm.

Lúc bắt đầu thì bạn thấy anh ấy rất tốt, hiểu bản thân quá, mỗi ngày đều nhịn không được mà cùng anh ấy nói chuyện, chờ đợi anh ấy.

Thời gian dần qua, bạn sẽ nghĩ rằng anh ấy có phải thích mình không? Nếu không thì tại sao lại đối tốt với mình như vậy. Hình như mình cũng có chút thích anh ấy rồi.

Nhớ lại cô bạn thân của tôi, cũng đã từng khiến bản thân kiệt sức khi rơi vào một cuộc tình như vậy.

Lúc đó tôi đã hỏi cô ấy có thực sự hiểu anh ta không, chỉ cảm thấy hiểu biết về người kia của cô ấy chỉ là thông qua vài dòng tin trên trang cá nhân, facebook, và mỗi ngày đều trò chuyện, vài tấm ảnh gửi đến, rồi bộ não không ngừng mà hoàn thiện về anh ta.

Cô ấy nói:” anh ấy bằng lòng ngồi nghe tớ cằn nhằn, không chê tớ phiền, cho dù những gì tớ nói đều là cảm xúc tiêu cực, anh ấy đều hiểu tớ, an ủi tớ, một người ngay cả những gì xấu xí nhất về mình mà cũng có thể chấp nhận được, lẽ nào không tốt ư?”

Thật vậy, so với những người chỉ nhìn thấy và thích mình bởi ưu điểm, thì tôi cũng sẽ thiên về người vừa có thể bao dung những khuyết điểm vừa chịu bỏ thời gian ra nói chuyện cùng tôi hơn.

Chỉ là những cuộc trò chuyện qua màn hình rồi nảy sinh tình cảm, mang theo những kỷ niệm, thực sự là quá rộng lớn rồi.

Vì vậy mà kết cục của cô bạn thân đó của tôi là, bị anh chàng mà cô ấy thích lạnh nhạt dần, sau đó nghe nói anh ta có bạn gái rồi.

Mà bạn thân của tôi, chật vật lạc lối trong đó, mãi không thoát ra được.

“Tất cả những tươi đẹp từng có trong cuộc đời này, chung quy đều dùng sự cô đơn đến đổi lấy.”

Không hiểu sao đột nhiên nghĩ đến câu nói này của Gabriel Marquez.

Sau đó lại nghĩ đến câu “Đừng nên thường xuyên trò chuyện một người, vì lâu dần sẽ thích” bỗng dưng thấy có vài phần đạo lý.

Gặp được một người, những chuyện thú vị có ý nghĩa đều muốn kể cho anh ấy nghe, thậm chí 5 giờ sáng thức dậy thấy bầu trời trong xanh, cũng muốn chia sẻ cùng anh ấy.

Sẽ chờ mong tin nhắn của anh ấy, nếu anh ấy không rep lại thì làm việc trong mơ hồ, điện thoại cứ nắm lên cầm xuống vì sợ bỏ lỡ tin nhắn.

Vừa mở mắt đã cầm điện thoại, trước khi đi ngủ cũng phải xem một vòng facebook, instagram, zalo… chỉ sợ bản thân bỏ lỡ một tin nào, một post nào của anh ấy.

Có lẽ có rất nhiều người cũng từng giống như tôi vậy nhỉ?

Thấy anh ấy không rep tin nhắn thì sẽ lén lút mà buồn, rồi cứ lại như thế.

Thực ra bạn là người nói nhiều, anh ấy rep lại ít, bạn vẫn nghiêm túc đi trò chuyện với anh ta mỗi ngày. Bạn thì nói không ngừng, anh ta thì kiệm lời như vàng, mỗi lần trò chuyện, mỗi đoạn tin nhắn, bắt đầu là bạn, kết thúc cũng luôn là bạn.

Đúng vậy, trò chuyện thâu đêm, mỗi ngày đều nói chuyện, từ giải toả nỗi buồn chán, cho đến ỷ lại, cho đến thích. Bạn đã từng nghĩ nó chẳng là gì, lại không biết bản thân sớm đã lún chân vào bùn sâu.

Bạn nói chuyện có thể vì đã thích người ta, còn anh ấy nói chuyện có lẽ chỉ vì rảnh rỗi mà thôi.

Thế là đến cuối cùng, đối phương tuyệt tình, còn bạn vẫn tự ôm trong mình ảo tưởng, tự làm tổn thương bản thân, đến cả trầy da tróc vảy.

Tôi nghĩ, bởi vậy mà có người nói:

“Đừng nên thường xuyên cùng một người nói chuyện mỗi ngày, đặc biệt là với người cô đơn.

Bạn sẽ ỷ lại thành quen, như một cơn nghiện, nếu không may mắn thì dần dần sẽ biến thành một dạng tình yêu trong tưởng tượng”

Bạn quen rồi thì cũng chỉ là thói quen của bạn, bạn suy nghĩ lung tum thì cũng chỉ là suy nghĩ của bạn.

Mấy ngày trước trên Zhihu tôi có đọc được một câu:

“ Thích bạn, sẽ tìm bạn trò chuyện, không thích bạn thì toàn màn hình chỉ toàn lời bạn tự nói”

Có chút gì đó chua xót trên đầu mũi mà không thể giải thích được.

Trước nay chưa từng nghĩ qua. Có lẽ lúc đó trùng hợp anh ấy đang cô đơn, cần một người ở bên, mà tình cờ bạn lại đến đúng lúc.

Vì vậy cho dù đã rất mệt rất lâu, nhưng bạn vẫn không nỡ lựa chọn buông bỏ, sau đó thì hiểu ra, chúng ta đừng nên cùng một người cô đơn nói chuyện mỗi ngày, nếu không thì sẽ thích, sẽ ỷ lại, sẽ thành nghiện, sẽ bị vây hãm trong một cái lồng, mà quên đi cuộc sống thực tại phải giữ vững sự độc lập.

Chúng ta khi nào cũng nói, không yêu thì đừng thả thính, nhưng thực ra chúng ta cũng nên biết tự trọng hơn chút, bớt tự mình đa tình, ảo tưởng.

Nửa đêm bỗng muốn viết một đôi lời, trong đầu hàng ngàn suy nghĩ, nhưng thôi. Đối mặt với bầu trời mà nói một lời “ chúc ngủ ngon”

Nhưng mà vẫn tốt, tôi không để ý đến chuyện cô đơn, ít nhất là tốt hơn yêu bạn.

Tình sâu không vội ở bên, yêu sâu không ngại thói quen

“ Tôi còn nhớ lúc nói chuyện với cô ấy xong thì xoá toàn bộ tin nhắn, làm bộ giả như chưa từng cùng cô ấy trò chuyện qua, lừa dối bản thân không cần đợi cô ấy trả lời tin nhắn.

Mà không thắng nổi bản thân khi thấy tin nhắn cô ấy tới, hận bản thân không thể vứt ngay điện thoại, làm bản thân bình tĩnh lại. Lòng tự trọng của tôi lúc này như bị đập ra thành trăm mảnh.

Mà bản thân lúc này, đã rơi vào một căn bệnh mang tên phụ thuộc.”

Hãy gửi bài viết này cho những người bạn của bạn, kèm một ly trà sữa, vài dòng yêu thương. Đừng lâu ngày nói chuyện với một người, nếu không sẽ thích, sẽ không thoát ra được…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *