“Tip lần đầu hò hẹn” nào mà những người khác nên biết vậy ạ? (tầm cỡ 20 tuổi trở lên á)

Hãy nên nhớ là việc này là hoàn toàn TỰ NGUYỆN của cả hai người. Người ta chắc chắn cũng tò mò về bạn nên mới đến đó, cho nên hãy thư giãn đi, đừng căng thẳng quá làm chi nha.

>u/DarthPiette (658 points)

Trong phim Hitch có một câu thoại này rất hay nè “Cô ấy đã đồng ý rồi thì việc còn lại của chú em là đừng làm hỏng mọi thứ lên là được.”

____________________

u/alphager (825 points)

Và mục đích chính của cả hai bạn hông phải là đến chỉ để làm hài lòng đối phương, mà là cả hai sẽ xem liệu rằng hai người có đủ hợp nhau để có thêm một buổi hẹn thứ hai hay là hông đó.

Và việc này không có nghĩa là hoàn toàn khuyên bạn không làm hài lòng đối phương hay gì hết; mà chỉ là không nên khen ngợi mọi thứ về họ nhiều quá, và chỉ làm theo ý thích của họ mà thôi.

>u/WinoWhitey (101 points)

Đúng đó, mục đích chính của cả hai người là nên vui vẻ nha, làm cả bạn lẫn người ấy vui vẻ. Lần hẹn hò đầu nào của tui với người khác cũng vui vẻ hết á, ai muốn gì thì làm nấy à.

_____________________

u/[deleted] (3.1k points)

Tui nghĩ cái mẹo này tuyệt vời đó cho bất kì ai luôn đó nha, nhưng nếu mà bạn không biết rõ về người mà bạn chuẩn bị hẹn ra gặp thì hãy hẹn họ đi uống coffee hay ăn kem gì đó. Chứ đừng hẹn đi ăn uống gì lâu quá nha, bởi nếu như chỉ mới năm phút đầu mà bạn đã nhận thấy không thích người ta rồi, thì việc này mà bạn muốn rời đi sẽ cực kì khó đó. Thời gian đi uống coffee thường ngắn thôi nè và cũng dễ thương nữa, và nếu như cả hai cảm thấy hợp nhau thì có thể đi tiếp hay làm cái gì đó lâu hơn một chút á.

_____________________

u/MyFactCheckingCuz (865 points)

Hãy tự tin nói về những đam mê của bạn nè, và nhớ là cũng nên đặt câu hỏi cho người ta nữa đó nha!

_____________________

u/[deleted] (420 points)

Lắng nghe người ta nhiều vô nữa. Đừng có kiểu mà vừa nghe người ta nói mà vừa suy nghĩ sẽ nói gì tiếp theo đồ nha. Hãy lắng nghe họ nói xong rồi nghĩ gì thì nói luôn á, hay là hỏi họ cái này cái kia. Như vậy thì hai đứa sẽ nói chuyện được lâu hơn đó.

_____________________

u/moon_mooon (157 points)

Nếu như ở buổi hẹn đầu mà bạn không cảm thấy hợp hay kết nối với người kia thì vẫn không sao hết nha, đây là lí do mà người ta gọi việc này là hẹn hò đó. Hãy tìm xem bạn thích gì và không thích gì ở đối phương nè, và đừng có mà kiểu nghĩ rằng thời gian của bạn sắp hết mà vội vàng làm chi nha. Hai mươi tuổi là khoảng thời gian tụi mình đang trên đường tìm kiếm bản thân của mình á, nên cứ thoải mái, vui vẻ trước đi nè!

_____________________

u/MtmJM (485 points)

Cứ thoải mái đi. Thêm cái nữa là hãy chia sẻ với người ta về những đam mê, sở thích đồ của bạn nè. Và quan trọng nhất là hãy nhớ lẵng nghe và đặt nhiều câu hỏi liên quan tới đối phương, cũng như những chuyện mà người ta kể nữa nè.

_____________________

u/li-oi (234 points)

Nhớ đánh răng trước khi bạn rời đi nữa nha! Và đừng có mặc mấy cái quần nỉ đó trời ạ.

_____________________

u/Squirrel_With_Toast (664 points)

Đừng có khen người ta, đặc biệt là về ngoại hình nhiều quá, nhiều người con gái không thích điều này đâu. Và nhớ là ĐỪNG đùa hay bình luận về những chuyện tình dục nữa đó.

>u/Saxon2060 (310 points)

Tui nghĩ rằng hầu hết mọi người (cả đàn ông lẫn phụ nữ) sẽ thích nghe một lời khen đơn giản thôi về ngoại hình, trang phục của họ nè. Ví dụ như hai người đi ăn cùng nhau và bạn thích trang phục của họ thì cứ nói thích vậy đó!

Cũng như bạn đã nói rồi á, mấy kiểu nhìn soi mói và cẩn thận quá về ngoại hình của đối phương thì sẽ hơi bất lịch sự.

_____________________

u/[deleted] (51 points)

Nhớ hỏi người ta nữa, chứ đừng để người ta hỏi về mình mãi. Tui từng hẹn với nhiều anh chàng chỉ biết ngồi đó im lặng, và khi nào tui hỏi thì mới trả lời thôi à, họ không thèm hỏi về tui bất kì câu nào luôn đó. Mấy lúc im lặng vậy khó xử thiệt

Đây là một ví dụ điển hình của một cuộc hẹn tồi tệ đây:

Tui: Anh thích ăn kem vị gì á?

Ảnh: Vanilla

Tui: Vị này kinh điển he! (Cười)

Ảnh: (Im lặng)

Tui: Rồi mấy lúc anh rảnh thì anh hay làm gì dọ?

Ảnh: Xem tv

Tui: (Tạm dừng một chút để ảnh đặt câu hỏi cho tui trả lời)

Ảnh: (Im lặng luôn)

Tui: Dạo này có show nào hay hông anh?

Ảnh: Không hẳn nữa em. Có gì coi đó à.

(Im lặng tiếp)

_____________________

u/cookiebasket2 (584 points)

Nếu như mấy cậu là con trai thì nên chủ động nhiều một chút, như nắm tay nè, hun hít cái kiểu, etc bởi nếu mấy cậu không chủ động trước thì người ta cũng sẽ không dám làm gì đâu, và cũng đừng do dự hay lo lắng gì nhiều quá, làm vậy là lỡ mất nhiều cơ hội lắm đó nha. (Trong lúc đó, mấy cưng cũng thể đánh giá tình hình xung quanh tốt hay xấu nữa nè.)

Còn nếu mấy cưng là con gái mà muốn chủ động trước thì vẫn được luôn nha, con trai hông có phàn nàn gì về vấn đề này đâu á.

_____________________

u/imarrangingmatches (351 points)

Nhớ đánh răng thiệt kĩ nè.

Phải tỏ ra tự tin kể cả mấy cưng không tự tin luôn.

Và cũng đừng suy nghĩ gì nhiều quá. Hãy hỏi mấy câu hỏi mà mở mở xíu, để có gì họ trả lời thì cũng còn có chuyện hay câu hỏi gì để mà nói tiếp nữa.

Chia tiền hoá đơn ra – bây giờ là 2018 rồi.

Đừng có nhìn chằm chằm vô người ta nữa.

Rồi cũng đừng có mà kiểu gấp rút như thời gian sắp hết tới nơi vậy.

NHỚ ĐẾN ĐÚNG GIỜ NỮA NHA TRỜI!

Và nếu có buổi hẹn sau thì hãy đẩy lên hẹn hò ‘nghiêm túc’ nha.

E: Và để tui làm rõ hơn về cái này nữa nè. Nếu như người ta rủ bạn đi trước thì bạn hãy đề nghị trả tiền. Còn nếu như người ta muốn chia ra trả thì cứ vậy mà làm nha, đừng có mà làm to chuyện làm chi mấy vụ này. Và nếu như người ta có không muốn chia ra, mà muốn tự mình trả hết thì cứ làm theo ý họ luôn nha.

_____________________

u/BritishBatman (39 points)

Vào ngày hẹn đầu tiên thì

Đừng có làm như đang đi phỏng vấn hay gì cả, đừng có nghĩ như kiểu người ta đang giành thời gian ra cho mình, thì mình nên làm gì để gây ấn tượng lại với họ, hay cứ lo nghĩ làm vui lòng họ suốt buổi hẹn hay gì. Tụi mình nên xem buổi hẹn đầu như là một cơ hội để cho ta người ta thấy con người thật của mình nè, và nếu như người ta thích vậy thì tuyệt thôi! Còn nếu không thì cũng không phải là vấn đề gì hết á, chỉ là đối phương không hợp với bạn mà thôi. Và một chút lo lắng cũng có ích đó, nhưng mà đừng có làm ra vẻ tuyệt vọng gì nhiều quá, chỉ cần thư giãn đi, con gái thích mấy chàng trai kiểu như này.

_____________________

u/justnodalong (81 points)

Nếu là con trai thì tốt nhất đừng có nói về pỏn ngay buổi hẹn đầu nha, tui hổng hiểu sao họ lại làm như vậy luôn á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *