Đưa tiền cho một ai đó thay cho quà sinh nhật/quà giáng sinh không nên bị coi là thô lỗ

Đặc biệt là những người trên 18 tuổi. Tặng tất và đồ lót làm quà thì không sao, nhưng đưa 20 đô thì lại bị coi là bất lịch sự ư? Không phải lúc nào bạn cũng biết mình muốn gì, nên việc nhận tiền có thể giúp bạn để dành để mua những món mà mình muốn sau này.

_____________________

Hả, nó bị coi là bất lịch sự à? Ở Ấn Độ bọn tui coi nó như một phong tục luôn á. Tụi tui gần như luôn đưa tiền mặt cho bạn bè và người thân vào những dịp như này.

>u/[deleted] (37 points)

Phụ huynh nhà tui biết là tui rất thích trò chơi điện tử, nhưng bà không biết tui chơi trò gì, nên vào ngày lễ Onam và Vishu (phải, lễ hội của Ấn Độ) hoặc sinh nhật của tui, tui sẽ nhận được rất nhiều tiền và đốt hết sạch vào đống trò chơi luôn.

>u/Behkeybeerkey (35 points)

Hành động này bị coi là thô lỗ ở Mỹ vì nó cho thấy rằng người tặng không dành thời gian để suy nghĩ về bạn hay món quà mà bạn muốn. Thẻ quà tặng thì ít thô lỗ hơn, vì ít nhất họ còn phải đến một cửa hàng mà họ biết bạn thích. Tuy nhiên, vào buổi tiệc độc thân của tui, tui lại thích chị dâu tặng cho tui thẻ quà tặng của Victoria’s Secret, hơn là mẹ chồng tui mua cho tui một bộ đồ nội y. Kỳ lạ ghê.

Edit: Đấy là do văn hóa thôi. Nhưng mà, được ông bà tặng tiền rất tuyệt mà đúng không! Kiểu nào thì tui cũng rất biết ơn vì có ai đó đã tặng quà cho tui

_____________________

u/Travjack108 (607 points)

Món quà duy nhất mà tui ghét được tặng đó là thẻ quà tặng. Ừa tui biết là thẻ quà tặng đó đến từ cửa hàng mà bạn biết người nhận sẽ mua tại đó, nhưng chính thẻ quà tặng đó sẽ giới hạn người đó chỉ có thể mua hàng ở một cửa hàng đó. Và hầu hết thẻ quà tặng không có giá trị cao, và những thứ bạn muốn mua cũng chẳng hề rẻ.

Tiền chắc chắn không hề bất lịch sự trong bất kỳ trường hợp nào.

>u/daevjay (174 points)

Ngoài ra, đống thẻ đó sẽ có “hết hạn” nếu không được sử dụng trong vòng 12 tháng (hoặc cỡ cỡ đó) vì vậy chỗ tiền đó sẽ bị mất.

Với cả, nếu cửa hàng của chỗ thẻ đó bị phá sản thì…tiền mất tật mang.

Thẻ quà tặng, theo quan điểm của tui, là một ý tưởng tồi trong hầu hết các trường hợp.

>u/PsychologicalPaige99 (23 points)

Tui thường toàn hỏi xin thẻ quà tặng không ấy. Tui thà có lựa chọn đi ăn tại nhà hàng yêu thích của mình với một vài người bạn mà không phải tiêu tiền mặt, hoặc đến một cửa hàng để mua cho mình một thứ mà tui thực sự thích/mặc và tận dụng được nó.

Ông bà tui luôn thực sự rất dễ thương và biết nơi tui thường mua sắm, nhưng họ không phải lúc nào cũng biết phong cách hoặc kích thước của tui, vì vậy việc tặng cho tui thẻ quà tặng sẽ thiết thực hơn vì họ biết tii sẽ nhận được thứ gì đó. thực sự thích.

Và, tui chưa bao giờ nghe nói về việc thẻ quà tặng hết hạn cả. Tui giữ đống thẻ của mình hơn cả một năm trời này.

>>u/bingumarmar (13 points)

Đúng, tui cũng thích thẻ quà tặng lắm. Chúng buộc tui phải tự thưởng cho chính mình. Tui vốn là người khá tiết kiệm và thường chỉ dùng tiền để thanh toán hóa đơn và tiết kiệm phần còn lại, thế nên thẻ quà tặng thực sự tốt vì tui có thể mua sắm hoặc đi ăn ở những nơi tui thích mà bình thường tui không hay tui.

_____________________

u/[deleted] (216 points)

Nhất là khi bạn không biết rõ về người đó *cho lắm*, hoặc bạn biết họ đang tiết kiệm cho một thứ gì đó. Dù là kiểu gì thì nó vẫn là “mình biết bạn là ai và bạn thích gì đấy”, vì nó sẽ được dùng cho thứ mà họ thích.

_____________________

u/Kim_catiko (107 points)

Đây có phải là một thứ gì đó của bọn Mẽo không? Tui sống ở Anh và chẳng ai nghĩ điều đó là thô lỗ cả. Tui chưa bao giờ nghe ai nói rằng điều đó là thiếu quan tâm luôn ấy.

Tui có nghe một số người nói rằng tặng rượu mới là thiếu quan tâm, vì nó là một thứ rất dễ dàng để tặng người ta, nhưng không phải là tiền.

_____________________

u/[deleted] (430 points)

Tui coi rằng khi bản thân đã ổn định trong cuộc sống, nhận được 20 đô la có lẽ sẽ không tạo ra sự khác biệt lắm. Tiết kiệm tiền cũng tốt đấy, nhưng thực sự mà nói, chỗ đó rồi một ngày nào đó sẽ không cánh mà bay. Nhưng nếu ai đó tặng bạn một món quà, nó sẽ trở nên nổi bật và bạn có thể nhớ về nó. Có thể nó sẽ không hữu ích bằng việc đưa tiền, nhưng đối với hầu hết mọi người, 20 đô la không thực sự quan trọng lắm đâ.

_____________________

u/DirtyPrancing65 (23 points)

Nó tuỳ vào mỗi người nữa. Chồng tui thường thích nhận tiền hơn và điều đó ổn thôi. Nhưng với tui, tặng quà chính là biểu hiện tình yêu, và mỗi món quà bằng tiền mặt làm tui cảm thấy ít được quan tâm đi một chút. Tui thà nhận một chiếc mũ lên $2 cho thấy bạn quan tâm đến tui, hơn là một tờ 20 đô la cho thấy bạn có tiền và đủ yêu tui để đưa nó cho tui.

Thêm nữa, bố mẹ tui rất tệ, họ là loại phụ huynh “trừng phạt con vì là một đứa trẻ muốn thứ này thứ kia”, vì vậy việc nhận tiền khiến tui cảm thấy rất tui lỗi. Lắm vấn đề thật đấy

_____________________

u/MistakenScorpion (31 points)

Càng lớn, tui càng trân trọng những đôi tất mà mình nhận được … Tuy nhiên, tiền vẫn là món quà ưa thích của tui, và không có gì phải xấu hổ cả. Chúng ta đều có những sở thích đặc biệt mà người thân của chúng ta có thể không hiểu đó là gì hay biết mua ở đâu, nên nhận tiền để tự đi mua chúng, hoặc tiết kiệm để mua một mòn đồ đắt hơn thực sự tốt hơn nhiều.

Có lúc tui thậm chí còn không muốn bất kỳ “thứ gì” mà lại muốn một số vốn để đầu tư, và ngày sinh nhật sẽ là một ngày đáng mong chờ nếu bạn đang cần một ít tiền

Mà được hỗ trợ về tài chính thì chắc chắn là hơn chỗ tất kia rồi.

_____________________

Dịch bởi Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *