du-khach-den-binh-dinh-dip-tet-rat-dong,-tin-hieu-vui-cho-nganh-du-lich-“dat-vo”

Du khách đến Bình Định dịp Tết rất đông, tín hiệu vui cho ngành du lịch “đất võ”

Những ngày Tết Giáp Thìn 2024, anh Tô Nghiệp Siêu (27 tuổi), người Hoa, thường trú tại TP.Hồ Chí Minh đã cùng bạn gái của mình đến du lịch, nghỉ dưỡng và đón Tết Việt tại tỉnh Bình Định.

Anh Siêu cho biết, anh chọn nghỉ dưỡng ở Bình Định, với thời gian 2 ngày.

“Tôi chọn Bình Định để làm nơi dùng chân của Tết năm nay để nghỉ dưỡng. Đặc biệt, biển Bình Định là một trong những vùng biển đẹp nhất mình được đi và để lại ấn tượng sâu sắc nhất”, anh Siêu nói.

Du khách đến Bình Định dịp Tết rất đông, tín hiệu vui cho ngành du lịch

Rất đông du khách về Bình Định để tham gia lễ hội. Ảnh: QN.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, trong 7 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 Bình Định đón trên 184 nghìn lượt khách lưu trú, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu ước đạt 146 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2023. 

Đặc biệt, năm nay tỉnh Bình Định tổ chức lễ hội kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa với chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện hào khí Tây Sơn và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại huyện Tây Sơn, thu hút rất đông người dân và du khách tham gia.

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, với thời tiết thuận lợi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi sôi nổi, hấp dẫn đã thu hút nhiều cán bộ, nhân dân và du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng thức, trải nghiệm.

Theo đánh giá của Sở Du lịch tỉnh Bình Định, hầu hết các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã có sự chuẩn bị tốt trang thiết bị, tiện nghi, cơ sở vật chất, nguồn lực phục vụ khách du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Các tổ chức, cá nhân kinh doanh khách sạn đã trang trí khu vực check-in đón Tết cổ truyền để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn và thực hiện nghiêm các quy định về đăng ký giá, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết. Nhiều đơn vị đã có chính sách giảm giá dịch vụ để thu hút du khách đến Bình Định.

Du khách đến Bình Định dịp Tết rất đông, tín hiệu vui cho ngành du lịch

Không khí đón giao thừa tại TP.Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Dũng Nhân.

Tỉnh Bình Định đã thu hút lượng khách lớn đến từ các thành phố như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đi du lịch trong dịp Tết với khoảng 126 chuyến bay đến sân bay Phù Cát (trung bình mỗi ngày có khoảng 15 chuyến bay) từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc họp đầu năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng nhìn nhận, lượng khách đến Bình Định dịp Tết rất đông, là tín hiệu tốt cho ngành du lịch.

Tuy nhiên, cần khắc phục những tồn tại và mở thêm các dịch vụ ăn uống trong ngày Tết để phục vụ khách.

“Tình hình khách du lịch trở lại Bình Định vào dịp Tết rất đông, nhưng hầu hết hàng quán nghỉ Tết mùng 6 mới mở cửa, nên khách phải chờ đợi. Đây là một trong những cái cần rút kinh nghiệm, để tổ chức phục vụ cái Tết cho chu đáo hơn”, ông Dũng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *