“Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn đến bên vợ mình”

Cụ ông Peter Burkhardt, năm nay đã tròn 90 tuổi sống tại thành phố Apeldoorn, Hà Lan dường như chính là hiện thân của lý tưởng “tình yêu không bao giờ có giới hạn”. Suốt thời gian dài, cụ ông này đã đạp xe 2 tiếng mỗi ngày trên quãng đường gần 17km đến thăm vợ tại bệnh viện.

Trong những ngày trời giá lạnh, ông vẫn sẵn sàng bắt đầu chuyến hành trình của mình với chiếc áo giữ ấm màu xanh lam và thêm một chiếc mũ lưỡi trai màu trắng. Burkhardt biết rằng mình đang dần già đi. Nếu là vào 5, 6 năm trước, đoạn đường này chẳng là gì cả, nhưng bây giờ sức khoẻ không còn cho phép ông mạo hiểm nữa. Nếu thời tiết thật sự quá tệ, ông gọi taxi hoặc nhờ con trai đưa đến.

Ông cho biết vợ của ông không hề biết ông đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để có thể đến thăm bà ấy mỗi ngày. Có lẽ động lực của những khó khăn này là những cái ôm ấm áp của bà mỗi khi thấy ông đến. “Tôi muốn gặp bà ấy, muốn được nghe giọng nói của bà. Chỉ cần bước chân vào bệnh viện thôi, tôi biết ngay bà ấy đang ở chỗ nào. Dù giờ đây bà ấy đang dần khác xưa rất nhiều, nhưng tình yêu của tôi vẫn không thay đổi.”

– Lost Bird –

Có thể là hình ảnh về 1 người, ngoài trời và văn bản cho biết 'Lost "oBirdš Cụ ông 90 tuổi đạp xe 17km mỗi ngày để đến bệnh viện thăm vợ LOSTBIRD'

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *