dot-pha-voi-cay-canh-nhu-chuoi-ngoc-xanh-biec,-dat-trong-nha-mang-lai-may-man,-phu-quy-du-da

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đặt trong nhà mang lại may mắn, phú quý dư dả

Dù cây cảnh này không quá xa lạ với mọi người nhưng cũng không nhiều người trồng: Sen đá hạt ngọc hay còn gọi là sen mắt nai, sen giọt lệ.

Tuy nhiên, nhiều người thích gọi cây cảnh này là chuỗi ngọc trai, tràng hạt… vì hình dáng những hạt dài xâu chuỗi lại với nhau.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 1.

Nhiều người thích gọi cây cảnh này là chuỗi ngọc trai, tràng hạt… vì hình dáng những hạt dài xâu chuỗi lại với nhau. Ảnh minh họa SH

Đặc điểm của cây cảnh chuỗi ngọc trai

Chuỗi ngọc trai có tên tiếng Anh là String of Pearls hoặc String of Beads cũng có nghĩa là chuỗi ngọc, chuỗi hạt, tên khoa học là Senecio rowleyanus.

Các nhánh của cây cảnh mảnh mai và thanh lịch, phát triển giống như một số loại dây leo. Nhưng cây cảnh này là một loại cây mọng nước. Những chiếc lá của nó như những viên ngọc xanh như ngọc, rủ xuống cành, trông rất đặc biệt.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 2.

Cây cảnh này cũng có thể nở hoa, hoa có hình dáng như bông cúc nhỏ màu trắng, có mùi thơm quyến rũ. Ảnh minh họa SH

Thân của chúng có thể dài đến 90cm, bám đầy các hạt ngọc xinh đẹp. Cây cảnh này thích hợp làm chậu cây cảnh treo trong nhà. Nó rất chịu bóng và có thể duy trì sự phát triển tốt, miễn là có một lượng ánh sáng nhỏ.

Lá của cây cảnh chứa nhiều nước nên không yêu cầu cao về nước, không cần bạn chăm sóc, quản lý nhiều quá. Cây cảnh này cũng có thể nở hoa, hoa có hình dáng như bông cúc nhỏ màu trắng, có mùi thơm quyến rũ.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 3.

Những viên ngọc trai xếp tầng đó – hay những hạt cườm, như một số người gọi chúng – không giống bất cứ thứ gì khác trong thế giới thực vật. Ảnh minh họa stevesleaves

Những bông hoa nhỏ màu trắng nở trên một chiếc vòng cổ màu xanh lá cây ở nhà. Những bông hoa dường như sẽ nở lần đầu tiên một vài năm sau khi chúng bắt đầu phát triển.

Thời gian ra hoa của cây cảnh chuỗi hạt học là từ tháng 9 đến tháng 12. Nó có những bông hoa nhỏ xinh màu trắng và mùi thơm ngọt nhẹ.

Nhưng cho dù không có hoa, cây cảnh này thực sự hút ánh nhìn. Những viên ngọc trai xếp tầng đó – hay những hạt cườm, như một số người gọi chúng – không giống bất cứ thứ gì khác trong thế giới thực vật.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 4.

Thật thú vị khi bạn treo những chuỗi ngọc trai này trong nhà và ngắm vẻ lóng lánh, rực rỡ của chúng. Ảnh minh họa SH

Chúng sẽ thu hút sự chú ý của ngay cả những vị khách ít chú ý nhất và kết quả là sẽ tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Chuỗi ngọc trai có nguồn gốc từ Tây Nam Châu Phi nhưng đã phổ biến ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Thật thú vị khi bạn treo những chuỗi ngọc trai này trong nhà và ngắm vẻ lóng lánh, rực rỡ của chúng. Nếu bạn không treo lên, chúng lại nằm rạp xuống như một “giỏ trứng” xanh nho nhỏ.

Đáng nói, những hạt tròn ngọc trai này lại là cơ quan dự trữ nước thiết yếu cho cây cảnh. Đây là cơ chế sinh tồn khi chúng sống ở châu Phi, nơi có khí hậu nóng bức, khô hạn.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 5.

Cây cảnh chuỗi hạt ngọc trai là loại cây mọng nước chịu hạn, ưa bóng râm, rất thích hợp trồng trong nhà. Ảnh minh họa amazon

Một “sợi dây chuyền xanh” như vậy được đặt ngẫu nhiên trong nhà, có thể khiến nội thất trở nên xanh tươi và tràn đầy sức sống.

Ý nghĩa của cây cảnh chuỗi ngọc trai

Cây cảnh chuỗi hạt ngọc trai là loại cây mọng nước chịu hạn, ưa bóng râm, rất thích hợp trồng trong nhà.

Hình dáng cây cảnh giống như một sợi dây chuyền xanh, thường được trồng ở chậu cheo để bạn có thể tận hưởng được toàn bộ vẻ đẹp của chuỗi hạt ngọc.

Vì là thân dây leo nên dây leo dài đến đâu thì những chiếc lá hình hạt nhỏ của nó sẽ xuất hiện. Bạn có thể đặt chúng ở bậc thềm để rơi tự nhiên như thác đổ cũng rất đẹp.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 6.

Vì là thân dây leo nên dây leo dài đến đâu thì những chiếc lá hình hạt nhỏ của nó sẽ xuất hiện. Ảnh minh họa horticulture

Cũng như các loại sen đá khác, cây chuỗi ngọc trai giúp không khí thêm trong lành, loại bỏ khí độc hại, tia bức xạ điện tử.

Sức khỏe con người sẽ được đảm bảo hơn, trí nhớ tốt hơn, tinh thần tập trung hơn khi nhìn thấy sen đá giọt nước. Vì vậy, sen đá này được nhiều người lựa chọn để trang trí và làm quà tặng.

Đặc biệt với vẻ ngoài độc đáo chúng còn được ưa chuộng để trang trí ban công, quán cà phê hoặc đơn giản là dành cho người thích những loại sen mới lạ.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 7.

Cũng như các loại sen đá khác, cây chuỗi ngọc trai giúp không khí thêm trong lành, loại bỏ khí độc hại, tia bức xạ điện tử. Ảnh minh họa inf.news

Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng một chậu sen đá giọt nước ở trong nhà sẽ giúp họ may mắn, làm ăn phát tài hơn. Trồng chuỗi ngọc xanh trong nhà giống như mang tài lộc vào nhà vậy.

Hơn nữa, chuỗi ngọc trai còn được gọi là tràng hạt nhà Phật, có ý nghĩa mang lại phúc lộc, may mắn cho cả gia đình.

Hơn nữa, ngôn ngữ của hoa chuỗi ngọc trai là “phú quý dư dả, sức khỏe dồi dào, ký ức thanh xuân ngọt ngào”, càng khiến nhiều người yêu thích.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 8.

Hơn nữa, ngôn ngữ của hoa chuỗi ngọc trai là “phú quý dư dả, sức khỏe dồi dào, ký ức thanh xuân ngọt ngào”, càng khiến nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa plants.longfellowsgreenhouses

Cách chăm sóc cây cảnh chuỗi ngọc trai

Cây cảnh này dù đẹp nhưng không dễ trồng. Bạn phải chú tâm chăm sóc nó hơn các cây cảnh khác.

Trước hết, vì nó là cây cảnh mọng nước nên không được tưới quá thường xuyên. Bạn phải căn ke để tưới nước cho cây thật chính xác. Chỉ cần quá tay tưới nước là bạn có thể phải trả giá bằng cả chậu cây.

Khi đất khô hoàn toàn hãy tưới đẫm cho cây và chỉ tưới trở lại khi đất khô.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 9.

Cây cảnh này dù đẹp nhưng không dễ trồng. Bạn phải chú tâm chăm sóc nó hơn các cây cảnh khác. Ảnh minh họa SH

Cây cảnh này không cần chậu hoặc thùng chứa lớn vì nó có hệ thống rễ nhỏ. Trong khi hầu hết các loại cây cần không gian để thở, thì quá nhiều không gian có thể cản trở khiến đất trồng cây cảnh này ráo nước, khô nhanh, dễ bị đọng nước gây thối rễ.

Để cây cảnh chuỗi ngọc trai của bạn phát triển thật tốt bạn cần:

– Di chuyển cây cảnh thường xuyên: Cây cảnh này có nguồn gốc châu Phi nên ở các vùng giá lạnh không phát triển mạnh.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 10.

Cố gắng tìm một nơi mà cây cảnh có thể đón ánh nắng vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối nhưng lại râm mát vào lúc nắng nóng. Ảnh minh họa Inf.news

Nhiệt độ trung bình mà cây cảnh này có thể chịu được là khoảng 0 độ C. Do đó, khi thời tiết quá giá lạnh cần đưa cây cảnh này vào nhà.

Tuy nhiên, trong những tháng mùa hè, bạn nên cho chúng hưởng ánh sáng nhẹ, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Việc phơi dưới nắng gắt có thể “luộc chín” cây cảnh mọng nước này.

Cố gắng tìm một nơi mà cây cảnh có thể đón ánh nắng vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối nhưng lại râm mát vào lúc nắng nóng.

– Thận trọng với việc tưới nước: Không tưới quá thường xuyên nhưng cũng đừng để cây cảnh chuỗi ngọc trai khô hoàn toàn quá lâu.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 11.

Cây cảnh này thích khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước, vì vậy bạn cần chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt

Nếu bạn trồng cây ngoài trời và mưa nhiều thì cần phải che lại hoặc di chuyển vào nhà để bảo vệ cây, tránh cây bị úng nước. Vào mùa đông nên giảm tưới nước.

– Yêu cầu về đất: Cây cảnh này thích khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước, vì vậy bạn cần chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt, đồng thời thêm đá bọt hoặc các vật độn khác để đất thông thoáng hơn, tránh dùng đất bùn hoặc đất sét.

– Vị trí đặt cây: Với nhu cầu ánh sáng, các chuyên gia làm vườn khuyên nên đặt cây cảnh này gần cửa sổ để ánh sáng chiếu vào là vừa đủ.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 12.

Cửa sổ hướng về phía Bắc hoặc phía Đông là lựa chọn tốt nhất cho chuỗi ngọc trai của bạn. Ảnh minh họa worldofsucculents

Cửa sổ hướng về phía Bắc hoặc phía Đông là lựa chọn tốt nhất cho chuỗi ngọc trai của bạn, vì chúng sẽ cung cấp ánh sáng cho cây mà không gây nguy cơ cháy hoặc hư hại do ánh nắng mặt trời.

Vào mùa đông, khi thời gian ban ngày ngắn hơn và mặt trời bớt gay gắt hơn, bạn có thể di chuyển chuỗi ngọc trai của mình đến gần cửa sổ hướng về phía Nam hoặc phía Tây.

Điều này sẽ đảm bảo cây cảnh nhận đủ ánh sáng mặt trời mà không bị bỏng.

Đột phá với cây cảnh như chuỗi ngọc xanh biếc, đón may mắn, làm ăn phát tài - Ảnh 13.

Bạn hãy ngắm chuỗi ngọc trai xanh biếc này, nếu thích hãy trồng vài chậu nhé. Loài cây này thực sự độc đáo, tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng của bạn. Ảnh minh họa worldofsucculents

– Cắt tỉa: Bạn có thể tỉa những cành héo để cải thiện sức khỏe tổng thể của cây. Cắt tỉa lại phần khỏe mạnh hoặc nếu toàn bộ thân cây sắp chết, hãy cắt bỏ hoàn toàn.

Đáng mừng là cây cảnh này ít sâu bệnh hơn các cây cảnh khác nên bạn không cần phải lo lắng.

Bạn hãy ngắm chuỗi ngọc trai xanh biếc này, nếu thích hãy trồng vài chậu nhé. Loài cây này thực sự độc đáo, tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *