Đối với những người cô đơn, bạn thấy điều gì khá tuyệt khi làm một mình?

Tôi (24 tuổi, nam) vừa bị đá vào sinh nhật của mình cách đây vài ngày và túm quần từ câu chuyện dài đấy là tôi đang ở một thành phố mới và tôi đã đi vào một quán bar & nhà hàng nướng sang chảnh vl để thưởng bản thân, bàn một người cho chính mình.

Cũng khó xử khi ngồi một mình như thế, không có ai để nói chuyện cùng. Tôi cứ thấy mình quái dị vãi ra được khi ở đấy. Nhưng khi thư thái đầu óc chút đỉnh, tôi thấy là nhân viên phục vụ cực kỳ thân thiện, đùa bỡn trong chừng mực, thức ăn thì ngon tuyệt cú mèo. Tôi ngồi lại và tận hưởng bầu không khí ấy. Tôi đánh giá cao kiến trúc của tòa nhà và khu vực ngoài trời. Đấy là một khoảng thời gian thật tuyệt vời.

Nên tôi khá tò mò, điều gì không bình thường nào khi bạn làm chúng một mình và cách bạn khiến điều đấy trở nên thú vị hơn?

_____________________

Đi xem phim với nghe biểu diễn hòa tấu một mình cũng vui đó… Dẫu sao cũng chẳng phải hoạt động mà mình có thể có một cuộc hội thoại đường hoàng.

>u/Dr_Maw (65 points)

Gặp gỡ người khác bằng cách này cũng hay mà. Tôi ngẫu nhiên đi một buổi hòa tấu vào tối qua và gặp một band toàn những con người ngầu xỉu. Nhạc cũng hay đó nha.

_____________________

u/zeepbar (1.0k points)

Sau lần ly hôn vài năm trước, tôi dành rất nhiều thời gian cho việc một mình. Tôi thật sự đã đánh giá thấp sự tuyệt vời của nó. Tôi đã bắt đầu có những sở thích ngắn hạn bằng việc một mình đi ăn tối.

Cứ sống đời bạn hết mình đi nào.

_____________________

u/HesherPiney (296 points)

Đi ăn một mình 100% bình thường. Sống ở những thành phố lớn ai cũng như vậy cả. Chẳng ai quan tâm đâu. Cứ làm điều mình thích thôi.

_____________________

u/gofyourselftoo (877 points)

Đi dạo. Chỉ vậy thôi. Nhìn mọi điều xung quanh, thưởng thức những khía cạnh của chúng, biết thêm những địa điểm mới toanh… Một cách ổn áp để kìm lại chứng trầm cảm cứ đuổi lấy tôi. Tôi luôn thấy ổn hơn khi ra ngoài, tối muộn là khoảng thời gian yêu thích của tôi.

_____________________

u/Clem_bloody_Fandango (1.7k points)

Đi xem phim này. Những người sẵn lòng đi cùng tôi xếp hàng đầy trong nhà ý chứ, nhưng tôi thích là tôi lẻn đi một mình thôi à. Đi xem vào ban ngày là ố kề nhất, ngồi một mình trong rạp và chả nghe thấy ai nhai chẹp chẹp và làm ba trò vớ vẩn. Chả còn ai cố thì thầm với mình. Mình có thể xem phim như mình muốn. Tôi khá thích đi giữa tuần, vào ban ngày, ở mấy rạp phim be bé của thị trấn.

_____________________

u/throwletmesoloher (1.1k points)

Tôi sẽ nói là đi dạo quanh quanh. Có thể tìm thấy vài thứ khiến ta bắt đầu sở thích của mình trong đời, như bắt được ánh sáng của Đảng ý.

_____________________

u/Substantial_Video560 (227 points)

Chụp ảnh. Tôi luôn làm vậy một mình.

_____________________

u/downtide (1.0k points)

Tôi thích đi ăn ở mấy nhà hàng ổn ổn một mình. Và ừa, tui nhận ra rằng (theo hướng tốt) nhân viên sẽ chú ý hơn bình thường nếu mình đi cùng ai khác nữa.

Tôi cũng thích đi mấy quán rượu truyền thống vào buổi chiều và làm vài ly bia thủ công chất lượng. Thi thoảng tôi sẽ ngồi ngay quầy bar và trò chuyện cùng với nhân viên quầy bar và những khách hàng khác. Có lúc thì tôi lấy sách ra và bắt đầu đọc.

Triển lãm nghệ thuật và bảo tàng cũng là những trải nghiệm thú vị nhất khi đi một mình. Mình có thể dành nhiều thời gian hơn ở những tác phẩm thật sự làm mình hứng thú, và ngược lại.

_____________________

u/Co_McNeill (169 points)

Tập thể dục nha. Bất kể là chạy bộ hay đi xe đạp. Tôi cũng hay đi du lịch một mình và nó cũng vui lắm đấy nha, tôi chỉ cần làm cái tôi muốn và chả cần quan tâm về người khác. Cứ tích cực và tập trung khi có vài tình huống chệch hướng.

_____________________

u/Phandroid1991 (482 points)

Mua sắm này. Bất cứ khi nào tôi đi siêu thị, tôi luôn thích đi lòng vòng xung quanh chỉ để ngắm nhìn mọi thứ. Tôi hiểu là nhiều người không thích việc này, nên tôi mới thích làm vậy một mình hơn.

_____________________

u/Salty-Pack-4165 (721 points)

Bất kỳ việc gì. Nấu nướng, dọn dẹp, đọc sách, đạp xe, sở thích về một thứ gì đấy, v.v… Tôi luôn thấy tất cả trở nên thú vị hơn khi làm một mình bởi vì bản thân có thể tập trung vào việc đang làm.

_____________________

u/ascendinspire (217 points)

Ở một vài thời điểm trong đời, tất cả bạn bè của mình bị cuốn vào guồng quay công việc, gia đình, các mối quan hệ, bạn đời. Tốt hơn là nên làm mọi việc một mình, bởi vì… Bạn đi đến đâu cũng thế, làm gì cũng vậy, sẽ luôn có những người cũng một mình như thế. Và nó sẽ dễ dàng kể kết bạn hơn nếu bạn lúc đấy cũng có “điều đấy” làm điểm chung. Đừng để những người bạn cũ níu bạn lại.

_____________________

u/KnowAlphas (44 points)

Tôi hay đi đây đi đó vì công việc của mình. Mỗi tuần là một thành phố mới và 8/10 lần du lịch như thế, tôi một mình. Tôi nhận ra rằng trở nên thoải mái với việc một mình và không cần thiết phải thể hiện ra rằng mình đang ở cùng một ai đấy là điểm mạnh mà không nhiều người có được. Người ta sẽ phán xét ta vì bất kỳ điều gì. Phần lớn thì nó chả có gì dính dáng đến ta, mà là ở họ thì hơn. Nếu họ cho rằng điều ta làm dị hợm vl, nó là một tấm gương phản chiếu bản thân họ hơn là chỉ đích danh đến ta.

Tất cả những gì ta có ở cuộc đời này chỉ là bản thân mình. Khiến bản thân hạnh phúc trước. Học cách tận hưởng sự một mình và cảm giác cô độc ấy sẽ không quay lại đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *