Điều gì mà hầu hết mọi người không biết rõ?

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp một ai đó mặc quần như thế này rồi phải không? (hoặc ít nhất là trên TV, đài báo…) Kiểu quần chảy xệ “sagging” này ấy? Điều buồn cười là hầu hết những anh chàng mặc quần kiểu vầy chẳng hiểu tại sao họ làm vậy.

Lí do thực chất khá đơn giản thôi.

Tù.

Khi mấy dân anh chị vào tù, họ mặc chung một cỡ quần hết, và đối với một số người, cỡ quần như vậy là quá rộng. Với lại để ngăn việc tù nhân tự tử, không ai được dùng thắt lưng cả. Thế nên họ cứ phải mặc quần tụt như vậy.

Khi ra khỏi tù, họ vẫn tiếp tục thói quen ăn mặc như thế, và điều đó đã dần trở thành một lời nhắn với những người xung quanh rằng: “Này! Đừng nhờn với tao, tao mới ở tù ra đấy!”

Sau đó nhiều người bắt đầu học theo và nó thành một trào lưu với cái tên quần “sagging”

Vậy, về cơ bản là những người mặc như vậy mà chưa từng vào tù bao giờ, thì họ chỉ đang học đòi theo những người khác mà thôi.

Kiểu mặc quần này cũng có nguồn gốc từ nạn nô lệ, thường thể hiện sự đồng tính.

Michael Cheng

Phải rồi, tôi vẫn nhớ như in về thứ này vào những năm 90, lúc đó đám bạn cấp 2 của tôi luôn cố tỏ ra cứng rắn và ngầu lòi với mấy cái quần tụt này, buồn cười ghê gớm.

Nhưng mà, câu chuyện tôi được nghe về nguồn gốc của chúng thì không thú vị như vậy: đám trẻ con ở khu ổ chuột phải mặc tất cả những đồ mà chúng được quyên góp cho, vì quá nghèo đói và không đủ quần áo mặc.

Shahab Akhavan

Tôi tưởng xu thế quần sagging được khởi xướng vì có một số người cố tình mặc quần tụt khi đang ở tù, như một lời mời chào cho việc quan hệ đồng tính.

> Vitmor

Đấy cũng là điều mà mọi người kể cho tôi khi tôi trưởng thành.

> Alex Naylor

Chắc chắn là vẫn một ẩn số. Hầu hết những băng đảng xã hội đều rất kì thị người đồng tính, có rất nhiều thành viên trong số họ đã từng đi vào tù (rõ ràng là họ biết về văn hóa ở trong tù là như nào). Nếu như việc mặc quần tụt thể hiện cho sự đồng tính hay sự yếu đối, sẵn sàng chịu sự chi phối của người khác, thì đời nào họ lại tiếp tục mặc như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *