ĐI CÔNG TÁC XA NÊN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Nếu bạn là người sắp phải đi công tác xa lần đầu. Dưới đây là những chú ý nhỏ về khách sạn mà bạn phải biết, để bảo vệ tốt bản thân mình nhé!

1. GIỮ KĨ THẺ VÀ KIỂM TRA CÁC ĐỒ DÙNG

Sau khi nhận được thẻ phòng phải giữ thật kĩ, sau đó vào phòng của mình kiểm tra xem các trang thiết bị, dụng cụ đã đầy đủ chưa (đồ dùng phòng tắm, remote tivi, máy lạnh, đồ gạt tàn thuốc, khăn tắm,…) dù không sử dụng đến vẫn phải kiểm tra nhé.

Xem những thứ đó có bị hư hỏng gì không, để kịp thời thông báo cho khách sạn, tránh những rắc rối không đáng có lúc trả phòng nếu như đồ dùng lỡ bị hỏng mà bạn không hay biết.

Việc kiểm tra xem có máy quay lén trong các ngóc ngách của phòng là rất cần thiết, kiểm tra xem gương có phải hai chiều không, kiểm tra vòi sen có máy quay không, những chiếc quạt thông gió,… nếu phát hiện ra thì bạn hãy gọi cho người thân, sau đó báo cảnh sát chứ đừng dại dột mà báo khách sạn nha.

Nếu bạn có thói quen nhuộm tóc thì nên sử dụng khăn của bản thân, nên lót thêm tấm khăn trên gối, đề phòng khăn hay gối có bám màu thì cũng không liên quan đến bạn.

2. XEM KĨ CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG MIỄN PHÍ HAY KHÔNG

Khi sử dụng các vật dụng trong phòng, nhớ kiểm tra xem món đó có được sử dụng miễn phí hay không, nếu là những thứ không được miễn phí thì bạn nhớ xem luôn giá cả của nó như thế nào nhé!

3. LUÔN KHOÁ CỬA KHI BƯỚC RA, VÀO

Khi ra khỏi phòng thì nhớ khoá hết tất cả các cửa sổ. Đặc biệt lưu ý khi có người gõ cửa thì xem là ai rồi hẳn mở cửa nhé.

4. KHÔNG PHƠI, ĐẮP ĐỒ TRÊN ĐÈN NGỦ

Nhiều người vì nghĩ rằng độ ấm của đèn có thể làm quần áo khô nhanh hơn, nên họ sẽ đắp quần áo lên đèn ngủ để phơi.

Nhưng hành động này rất nguy hiểm, khi độ nóng quá cao không được toả nhiệt, sẽ dẫn đến những tình huống đáng tiếc. Đối với những bạn có thói quen hút thuốc, thì tránh việc rơi tàn thuốc trên giường.

Những giấy tờ liên quan, hộ chiếu, tiền,… nếu bạn không tiện đem theo trên người thì nên cất vào két sắt của phòng, nếu có thể thì những món đó nên theo sát người bạn 24/7 nha.

5. BÁO CHO AI ĐÓ TRƯỚC KHI RỜI KHÁCH SẠN

Nếu bạn đi công tác một mình, không có người nào quen. Trong thời gian hoạt động tự do, bạn muốn đi chơi một mình, thì bạn nên chào những bạn tiếp tân ở dưới, để họ có ấn tượng gì đó với bạn là bạn đã rời khỏi phòng (đề phòng trong phòng của bạn có âm thanh gì đó lục đục).

Ngoài ra, cũng phải mang theo card visit (danh thiếp) của khách sạn. Để đề phòng khi bạn bị lạc đường, hoặc có tai nạn gì đó thì người khác cũng biết dựa trên danh thiếp mà tìm được nơi bạn xuất phát.

6. KHI RỜI PHÒNG, KIỂM TRA KĨ CÁC VẬT DỤNG CỦA MÌNH

Trước khi trả phòng, bạn nên kiểm tra kĩ lại một lần nữa, xem dưới gối, trong toilet có để lại những thứ thuộc về mình hay không. Xem có lấy nhầm khăn tắm của khách sạn không,…

CHÚ Ý: CÁCH TRÁNH “BỆNH KHÁCH SẠN” KHÔNG ĐÁNG CÓ.

1. KHI VÀO NÊN MỞ CỬA SỔ MỘT LÚC CHO THÔNG GIÓ.

Thông thường khách sạn tuy có trang bị máy lạnh, nhưng vì các cửa sổ luôn đóng kín, không khí trong phòng sẽ khó mà lưu thông được. Vì vậy, đây là môi trường thuận lợi cho sự phát triển và sinh sản của các loại vi khuẩn.

Cộng thêm sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và bên ngoài, sẽ rất dễ có những bệnh nhỏ về cảm như nghẹt mũi, có đàm, chóng mặt,…

Để tránh những trường hợp như vậy, thì bạn nên mở cửa 20 phút khi vào phòng, để không khí được lọc và lưu thông.

2. MANG THEO ĐỒ VỆ SINH CÁ NHÂN, KHÔNG SỬ DỤNG BỒN TẮM

Việc súc miệng, đánh răng, rửa mặt hàng ngày là điều không thể tránh khỏi. Vì an toàn vệ sinh, tốt nhất bạn nên đem theo vật dụng cá nhân.

Không sử dụng bồn tắm là vì tránh việc lây nhiễm chéo của các mầm bệnh. Nên sử dụng vòi sen cho an toàn.

3. NÊN LÓT MIẾNG LÓT CHO BỒN CẦU

Bồn cầu không được xử lý kĩ cũng sẽ có khả năng ấm ủ mầm bệnh tại đó. Bạn nên đem theo cho riêng mình miếng lót trên bồn. Để tránh tiếp xúc trực tiếp với tấm ván của bồn.

4. KHÔNG NGỦ NUDE

Nhiều người có thói quen ngủ nude hoặc chỉ mặc quần lót khi ngủ, thì mình khuyên bạn không nên mang theo thói quen này đến khách sạn. Lỡ như ga giường chưa được khử khuẩn sạch sẽ thì bạn rất dễ bị lây phải những bệnh không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published.