Đeo lốp ô tô trên cổ suốt 2 năm, chú nai sừng tấm cuối cùng cũng được giải thoát

Các quan chức động vật hoang dã ở Colorado (Hoa Kỳ) cho biết một con nai sừng tấm tại đây vừa được giải thoát thành công. Con vật khó tiếp cận này đã đi lang thang với chiếc lốp ô tô vướng quanh cổ trong ít nhất hai năm.

Colorado Parks and Wildlife cho biết, chú nai 4 tuổi rưỡi nặng 270 kg được phát hiện gần Pine Junction, phía Tây Nam Denver vào tối thứ Bảy 9/10 và được gây mê để tiếp cận. Các nhân viên của cơ quan đã phải cắt đi gạc của nó vì không thể cắt đứt được thép bên trong lốp xe. Tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng gì bởi nai vẫn có thể thay gạc hàng năm.

“Chúng tôi muốn cắt cái lốp và giữ lại gạc cho nó, nhưng tình hình rất gấp nên phải tháo lốp bằng mọi cách có thể.” – Nhân viên Scott Murdoch cho biết.

Murdoch và người đồng nghiệp Dawson Swanson ước tính con nai giảm khoảng 16 kg sau khi lấy đi lốp xe, phần gạc và rác mắc bên trong lốp.

Nó được phát hiện lần đầu vào tháng 7 năm 2019 khi các quan chức động vật hoang dã tiến hành khảo sát số lượng cừu sừng lớn Rocky Mountain và dê núi ở Mount Evans Wilderness.

Họ cho biết mình từng nhìn thấy hươu, nai, gấu và nhiều động vật hoang dã khác bị mắc vào đồ đạc của con người. Có thể kể đến xích đu, võng, dây phơi quần áo, đèn, đồ nội thất, … thậm chí còn có cả khung thành bóng đá và lưới bóng chuyền.

“Trường hợp chú nai sừng tấm này cho thấy người dân phải sống có trách nhiệm với động vật hoang dã. Bao gồm việc giữ cho đồ đạc của mình gọn gàng để động vật hoang dã không vướng vào hoặc bị thương.” – Phía Colorado Parks and Wildlife cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *