Đẻ con trai quan trọng đến thế sao?

Nay vợ mình đang ngồi ăn thì bật khóc, chỉ vì chuyện mình chưa có con trai. Gia đình mình có 3 anh chị em, 1 chị gái và anh trai sau đó đến mình. Anh trai mình là cháu đích tôn, anh cũng đã có cháu trai, cháu gái, theo ông bà là nếp tẻ đủ cả. Còn mình thì sinh 2 bé gái. Từ lúc còn là học sinh đến tận bây giờ, mình chưa bao giờ quan trọng việc sinh con gái hay con trai, bố mẹ mình thì cũng có để ý nhưng chỉ để ý anh mình thôi, chứ còn bản thân mình như nào cũng được…trời sinh voi sinh cỏ…

Vậy mà chỉ có mỗi bữa cơm gia đình, có cô dì chú bác, 3 mâm cơm, mà mọi người cứ xoay quanh cái câu chuyện ko đẻ được con trai. Nào là:

– Giờ ko đẻ được con trai thì ai nối dõi tông đường, bố mẹ làm bao nhiêu rồi lớn nó đi lấy chồng cho chồng hết. 

– Ko đẻ cũng cố mà đẻ, xem đứa thứ 3 thế nào, ko đc thì đi “làm”, lo gì.

– Nhà phải có 1 đứa con trai, chứ toàn con gái ko thì hơi buồn cười.

– Thằng H (là mình) cố mà “Nặn” ra đứa con trai nhé.

– Có đứa con trai sau này còn tiếp rượu cho bố nó chứ.

…v…v…

Đây chỉ là những lời nói nhẹ nhàng, còn nhiều câu nói khác đau lòng hơn, mình thì đang cho đứa lớn nhà mình ăn cơm, còn vợ mình thì đang cho đứa bé ti mẹ…1 câu, 2 câu chả sao, vì mọi khi quen rồi, nhưng lần này lại khác, mọi người nói quá nhiều, có lẽ 1 phần vì quá chén nên vợ mình bật khóc, bế con vào trong giường ngồi…Lúc đó mình chỉ nói 1 câu:

– Mọi người vừa phải thôi ạ, Vợ cháu là 1 người bình thường như bao người khác, chứ có phải “Máy đẻ” đâu mà thích trai có trai, thích gái có gái, chúng cháu chỉ muốn nuôi con sao cho con trưởng thành, ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ, sau này chúng nó cảm thấy hạnh phúc là đc.

Nói xong thì mọi người im lặng, chắc cũng nhận ra mọi người nói vấn đề này nhiều quá…xong mình vào xem vợ, vợ vừa cho con bú, vừa khóc, nhìn thấy mình “Em có cố tình đâu, em ko đẻ nữa đâu!”

Thật sự khoảnh khắc ấy cũng muốn khóc theo, 2 vợ chồng ngồi tâm sự với nhau 1 lúc thì vợ hết khóc, vì mình đc cái giỏi dỗ dành…vợ lại cười. Sau đó mọi người bình thường nhưng trước khi về, mình có nói chuyện với bố mẹ là lần sau còn như vậy, mình sẽ ko đến nữa, đến để chơi, để vui vẻ họ hàng gặp mặt chứ ko phải chì chiết nhau như vậy…

Mình tâm sự cũng mong anh chị em hiểu, con cái là của trời cho, đừng vì mấy việc này mà làm tổn thương chị em…con nào mà chẳng là con, bỏ cái suy nghĩ phải có nam, gia đình mới hạnh phúc, mới nối dõi tông đường đi. Vậy con gái ko đc nối dõi à hay sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published.