day-la-ly-ruou-nho-nhat-duoc-in-3d-tren-the-gioi,-theo-de-nghi-cua-nha-khoa-hoc-thuy-dien.

Đây là ly rượu nhỏ nhất được in 3D trên thế giới, theo đề nghị của nhà khoa học Thụy Điển.

Một nhóm nhà khoa học Thụy Điển đã phát triển một kỹ thuật in 3D mới cho thủy tinh để cải thiện một quá trình phức tạp và năng lượng tốn kém. Như một bằng chứng của ý tưởng, họ đã in thứ cốc rượu nhỏ nhất thế giới (làm bằng thực vật thủy tinh) với lề nhỏ hơn độ rộng của một lông người, cũng như một bộ lọc đồng hồ quang học để hệ thống truyền thông quang điện – một trong nhiều ứng dụng tiềm năng cho các thành phần thủy tinh in 3D. Họ mô tả phương pháp mới của họ trong một bài báo gần đây trong tạp chí Nature Communications.
Đây là tin vui để chia sẻ với người đọc: mới đây, nhà khoa học Thụy Điển đã thành công trong việc sản xuất một ly rượu nhỏ nhất thế giới được in 3D.

Ly rượu nhỏ này được sản xuất bởi một nhóm nhà khoa học tại Đại học Chalmers Thụy Điển. Ly rượu nhỏ này đạt mức kích thước cực tiểu, chỉ là 1.2 mm chiều cao và 0.7 mm về đường kính. Ngoài ra, ly còn có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn ly thông thường.

Thuộc tiền sản xuất nhỏ này có những giá trị tượng trưng đời sống của chúng ta. Nó đã lộ ra sức mạnh của công nghệ phát triển hiện nay, nhằm tối ưu hóa các công nghệ in 3D để thay thế công nghệ cổ điển. Ngoài ra, nó cũng đã giúp cho chúng ta hiểu rằng con người luôn có thể tạo ra những điều tuyệt vời và tỏa ra những ý tưởng sáng tạo.

Nói chung, ly rượu nhỏ nhất thế giới được in 3D theo nhà khoa học Thụy Điển là một bước đề nghị thú vị, bao gồm những cải tiến kĩ thuật và những sự tỏa ra khát khao. Ly rượu thực sự rất nhỏ nên không thể dùng được, nhưng nó đã là một bước phát triển quan trọng về công nghệ sản xuất và tư duy thiết kế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *