Đâu là sự thật được truyền bá rộng rãi nhưng thực tế lại sai hoàn toàn?

“Cách đúng nhất để bóc một quả chuối là bấu từ cuống của nó, vì đó là cách bọn khỉ ăn chuối.”

Rất tiếc nhưng không phải vậy đâu.

Khỉ thậm chí còn không ăn chuối – trừ mấy quả mà con người đưa cho chúng. Loại chuối ngọt, mềm và quen thuộc với con người chúng ta, là chuối đã được thuần hóa.

Loại đó không hề có ở nơi rừng rú hoang dã.

Chuối hoang rất nhỏ, rất khó để bóc ra, cực khô, chứa vô số hạt và không bao giờ chín.

Đương nhiên là bọn khỉ chẳng dại gì mà ăn cái loại chuối hoang đấy – rất kinh và cực kì khó ăn.

Mấy con khỉ bạn thấy ở sở thú đã quen với việc được cho ăn loại chuối thuần hóa, và chúng thậm chí còn không bóc vỏ từ phần cuống. Trên thực tế, chúng rất hiếm khi bóc vỏ. Đa số chỉ xé ở phần thân chuối ra rồi gặm nhấm từ từ như một con chuột.

Đây không phải cách một con người văn minh ăn chuối.

Garrett Stock

Bài viết này chỉ khiến tôi thắc mắc về tên khốn điên loạn nào đã nảy ra ý tưởng này: “được rồi tôi ơi, và 40 thế hệ đời sau nữa nhé, hãy cùng nhau cải tiến thứ hoa quả chết dẫm này cho đến khi chúng ta có thể ăn được nó”.

>UserMcUserface

Tất cả những loại hoa quả khác thời đó chắc cũng tởm chẳng kém, nên nếu đặt trên bàn cân so sánh, chắc chuối hoang vẫn còn ngon chán.

Thach Nguyen

“Những gì động vật làm ở môi trường sống tự nhiên là đúng đắn”, quan niệm như vậy sai vô cùng, bạn biết điều đó mà. Nếu động vật luôn đúng, thì ai thèm quan tâm về sự tiến hóa hay xây dựng các nền văn hóa làm gì nữa? Thêm vào đó, hầu hết các loài động vật đều mây mưa ngay tại nơi “công cộng” mà chẳng để ý đến việc sử dụng các biện pháp an toàn. Tôi chẳng muốn nhìn thấy những người với quan niệm “động vật biết rõ nhất” làm điều tương tự đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *