danh-gia-miyoo-mini-plus:-khong-phai-luc-nao-cung-la-tot-hon-khi-lon-hon.

Đánh giá Miyoo Mini Plus: Không phải lúc nào cũng là tốt hơn khi lớn hơn.

Năm ngoái, Miyoo Mini retro gaming handheld là một sản phẩm nổi bật với một lỗi tử thần: công ty không thể giữ chúng trong kho hàng trong vài phút. Máy tính được bán hết ngay lập tức và gần như không thể mua được nếu bạn không dành toàn bộ ngày để theo dõi hàng hóa. Miyoo Mini Plus là giải pháp của công ty để giải quyết vấn đề này, nhưng thiết kế mở rộng đã gây ra một lỗi tử thần khác: màn hình lớn hơn. Có hai điều đã làm cho Miyoo Mini gốc khó tìm thấy. Trước hết và cực kỳ quan trọng, nó là một thiết bị chơi game tuyệt vời mà mọi người muốn có được, và một công ty đang cố gắng xây dựng chúng. Đó là một công thức cho sự thất vọng, để nhiều game thủ thất vọng. Miyoo Mini Plus không phải là một cập nhật cho Miyoo Mini gốc, nó hơn như là một lần nữa đánh cho công ty. Nó thực sự thành công trong nhiều mặt – bạn có thể thực sự tìm thấy nó trong kho ở nhiều nhà bán lẻ – nhưng đến sau hơn một năm sau khi gốc, đối thủ đã có thời gian để giới thiệu các thiết bị chơi game retro tương tự, và bất kể tôi thích Miyoo Mini gốc bao nhiêu, Plus không phải là thiết bị chơi game retro mà tôi đề nghị, chủ yếu do chất lượng của màn hình.Miyoo Mini Plus cũng hơi dày hơn so với phiên bản gốc, làm cho nó ít hơn có thể để trong túi, nhưng sự tăng độ dày là một giao dịch lợi ích, vì tôi cũng thấy độ dày bổ sung giúp cho tay của tôi cầm nắm dễ dàng hơn. Giống như mẫu của năm ngoái, ở mặt dưới của Miyoo Mini Plus, bạn sẽ tìm thấy cổng tai nghe, cổng sạc USB-C và cổng thẻ microSD, chứa các trò chơi và hệ điều hành của thiết bị.Miyoo Mini Plus có một pin lớn hơn một chút so với phiên bản gốc, nhưng không có lợi thế nào cho thời gian chơi bởi màn hình lớn hơn. Các bên trong của thiết bị vẫn giống như ban đầu, với một bộ xử lý 1,2 GHz và 128 MB RAM. Do đó, về hiệu suất, Miyoo Mini Plus có thể xử lý các trò chơi lạc hậu từ các mô hình Atari đầu tiên đến PlayStation gốc. Bạn có thể có một số thành công với các trò chơi ít yêu cầu hơn từ các máy chơi sau đó, như Sega Dreamcast, nhưng vì Miyoo Mini Plus không có bất kỳ điều khiển analog nào, PS1 có lẽ là một điểm dừng an toàn khi nói đến những trò chơi bạn chọn để giả lập.quo;s also completely free, and while at the time of writing you’ll have to use a Beta release in order to install OnionOS on the Miyoo Mini Plus (the Plus isn’t officially supported by release versions of OnionOS just yet), it’s been rock solid for me so far.

Should You Choose the Original Miyoo Mini or the New Miyoo Mini Plus?

This question is a bit of a moot point, given the original Miyoo Mini is no longer in production. The company simply gave up trying to source the handheld’s 2.8-inch screen and has gone all in on the Miyoo Mini Plus. But since scalpers had a field day with the original, you can still find the smaller Miyoo Mini on sites like eBay, if you’re willing to pay a premium. But should you?

The Miyoo Mini handheld next to the Miyoo Mini Plus on a wooden table with Yoshi's Island on screen.

The original Miyoo Mini (left) didn’t have a great screen, but it’s much better looking than what is included on the larger Miyoo Mini Plus (right).
Photo: Andrew Liszewski | Gizmodo

As much as I prefer the larger size of the Miyoo Mini Plus and find it more comfortable to hold and actually play games on, I’m incredibly disappointed with the quality of its 3.5-inch, 640 x 480 LCD screen, and I’m seemingly not alone. Other users have reported issues with the display on various forums, but my biggest complaint is a simple one: it looks awful.

It does have slightly better viewing angles than the screen on the original Miyoo Mini, but I had to make extensive adjustments in the OnionOS’ settings to get the colors to look more accurate, and even then, titles like Yoshi’s Island for the SNES still look muddy, undersaturated, and just plain ugly. Games look much better on the original Miyoo Mini, and while the quality of the Miyoo Mini Plus’ screen doesn’t affect gameplay, it’s hard to ignore. For me, it’s a dealbreaker, but I’m not sure paying $200 for an out-of-production Miyoo Mini is a better alternative.

Should You Choose the Miyoo Mini Plus or the Anbernic RG35XX?

As I mentioned earlier, while the creators of the Miyoo Mini were struggling to make enough Minis to meet demand, companies like Anbernic, who’ve been making very good, sub-$100 handheld emulators for a few years now, took advantage of both the demand and the lack of supply. The result was the oddly named Anbernic RG35XX released earlier this year. When I reviewed it back in March, I was thoroughly impressed with the quality of the hardware and its performance, given its $65 price tag, but was hesitant to recommend it with the Miyoo Mini Plus still en route.

The Miyoo Mini Plus and the Anbernic RG35XX sitting face down on a wooden table. Post Views: 24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *