Đàn ông hay đàn bà, quan trọng là có vượt qua được cám dỗ hay ko thôi…

– Alo đang đâu?

– Tao đang chuẩn bị về.

– Nay đi uống rượu với tao ko? Chỉ tao với mày thôi. Tao chia tay rồi…

– 2 con đi với nhau à?

– Ừ, bảo với chồng mày trước đi…

– Được rồi để tao bảo chồng 1 tiếng.

Bạn thân mình, năm nay 28 tuổi, trước kia khi chưa lấy chồng, mình hay có thời gian thì cùng nó đi ăn đi nhậu, đc cái 2 đứa uống cũng khỏe, những lần như vậy có đủ thứ chuyện nói với nhau, từ chuyện tình yêu, tình cảm đến công việc cho đến gia đình, bố mẹ, các mối quan hệ…đủ hết. Giờ mình lấy chồng rồi…còn nó thì lại mới chia tay mối tình 12 năm.

12 năm chắc chắn là 1 quãng đường dài, từ lúc nó mới chỉ 16 tuổi, bạn trai nó 17 tuổi cho đến tận bây giờ. Vượt qua bao sóng gió, bao nhiêu khó khăn, từ khi còn là học sinh, cho đến lúc sinh viên ăn chung gói mì tôm, rồi cả 2 cùng cố gắng, đứa làm gia sư, đứa thì làm đủ mọi nghề từ phát tờ rơi đến ship, chạy bàn, nhân viên order…v…v…cho đến khi cả 2 ra trường, tích lũy đc 1 số vốn thì nó cho n.y nó vay để đầu tư kinh doanh. Thành công đến với n.y nó cũng sớm, nó thì ban ngày đi làm công ty, tối về làm kế toán kiêm quản lý nhân viên cho bạn trai nó đến năm ngoái, n.y nó mua được nhà, mua được xe (xe mua con bán tải phục vụ công việc lâu rồi), đáng nhẽ ra ko mua đâu vì còn đầu tư quay vòng, ở nhà thuê 14-15tr là cũng đẹp lung linh nhưng vì dịch, ko làm ăn đc đọng vốn, thế là xác định kiểu gì bỏ tiền ra mua nhà để năm nay 2 đứa lấy nhau.

Nói chung mình thấy bạn mình hi sinh cho n.y nó nhiều, cho n.y vay tiền để đầu tư kinh doanh, làm cho n.y nhưng có lấy lương đâu, n.y cho đồng nào biết đồng ấy vì nó xác định hi sinh cho n.y mà, rồi nó đi làm, giỏi giang, xinh đẹp, có nhiều người theo đuổi, người nhà giàu có, đẹp trai có nhưng nó vượt qua hết những cám dỗ ấy…nó bảo “Cùng nhau từ lúc còn học sinh đến tận bây giờ, ai lại làm như vậy, tao tin n.y tao rồi sẽ thành công thôi!”

Nhưng đáp lại sự hi sinh, đáp lại lòng tin, đáp lại ngày tháng tuổi trẻ, đáp lại những lần vượt qua cám dỗ của đứa bạn mình là câu nói chia tay:

– Xin lỗi, anh yêu người khác rồi.

Đó là 1 đứa con gái mới 24 tuổi, mới ra trường đc 2 năm, trẻ trung, xinh đẹp hơn đứa bạn mình, nhà cũng có điều kiện hơn đứa bạn mình…nó với n.y nó, giờ là n.y cũ, cũng lằng nhằng cả tháng nay rồi nhưng hôm nay nó nói với mình rằng: 

– Tao nghĩ rồi, hàng triệu lý do chia tay…chỉ đơn giản là hết yêu. Ngay từ khi n.y tao nói với tao câu nói là yêu người khác rồi tao nên dừng lại, chứ ko nên lằng nhằng đến tận bây giờ, chỉ làm mình đau khổ thêm.

– Vậy giờ mày tính sao.

– Thì tính sao nữa, giờ hắn yêu người khác rồi, còn tao thì có lẽ cũng chẳng dám yêu ai nữa…tao hi sinh thế đủ rồi mày, mày có thấy có đứa con gái nào như tao ko? 12 năm chờ đợi để rồi như này đây. Nhiều khi tao chỉ ước cuộc sống như mày, đi làm công ăn lương, ở căn nhà thuê, đi chung trên 1 chiếc xe máy nhưng ngoài giờ làm thì chỉ muốn dành thời gian cho nhau, ở bên nhau để nói những lời yêu thương, để nói câu “Anh yêu em”, “Em yêu anh”.

Nó cũng hơi say, đang nói chuyện với giọng cũng cay cú thì nói đến đấy nó khóc. Có lẽ ai cũng biết lý do nó khóc là gì…12 năm, có phải ít gì đâu…nó nhìn mình rồi uống 1 ly rượu nói:

– Đàn ông hay đàn bà, quan trọng là có vượt qua được cám dỗ hay ko thôi…tao thì vượt qua được, n.y tao thì ko. À ko, phải là khi chưa tìm được mối ngon hơn, người ta gọi đó là chung thủy, những lúc khó khăn tao ở bên hắn, còn lúc thành công rồi thì hắn chẳng nghĩ đến tao…

12 năm, một quãng đường yêu thương , buồn vui, cực khổ. 12 năm trả nợ nghiệt duyên. Âu cũng là số phận. Chỉ mong bạn hãy nghĩ tích cực lên, cố gắng vượt qua nỗi đau tinh thần này. Một cánh cửa khép lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Biết là sẽ khó khăn sẽ đau đớn sẽ thất vọng nhưng đau khổ mãi thì cũng chỉ có mình mỏi mòn thôi, vậy thì tội chi ta phải đày đoạ mình chỉ vì một người vô tình bạc nghĩa như vậy. Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực và trân quý bản thân mình nhé gái.

Đàn ông khi chưa có gì thì sẽ chọn người chịu khổ cùng mình.có tất cả thì lại chọn người con gái họ yêu….. Yêu ngắn thôi, yêu dài chả có kết đẹp… Nợ thanh xuân 1 lời xin lỗi.

Các em gái cứ thực tế cho tôi. Cứ chọn anh nào 30 tuổi, công việc ổn rồi, nhà cửa có rồi… Lúc đó bản thân cố gắng cùng nhau xây dựng gia đình hp thôi. Yêu mấy thằng trẻ con đến khi có tiền nó bỏ em thôi. À, tôi nay 30t, đang tìm ny đây.

Đọc xong nhìn mối tình 4 năm của mình… rồi nhìn lên chặng đường phía trước. Đặt cược hết tất cả, còn lại là do lòng người. Nhưng mình vẫn tin trời xanh an bài, người tốt sẽ được phúc báo thôi.

Hiểu phụ nữ khi k có gì. Thấu đàn ông khi có tất cả. Đó là câu nói mà t để tiểu sử fb suốt bao năm qua. Mình là ng ngoài thôi mà đọc còn cảm thấy cảm giác bất lực của ng trong cuộc. Thương.

Cạn tình cạn nghĩa thì giở sổ giở sách ra mà tính lợi ích của mình đi bạn. Cho vay đúng không? Tính lãi từ lúc vay đến lúc nó trả đi. Tiền lương chị làm kế toán cho nó, phải tính không thiếu một cắc nào nghe chưa. 12 năm của chị không phải để phục vụ chồng con khác. Đừng để nó có cơ hội quay lại chị ạ, 12 năm chứ không phải một đời, chị nợ nó đến đấy thôi. Giờ nó nợ chị, đòi được cái gì thì đòi lại hết cho em. ? láo nó quen… mạnh mẽ lên chị, tiền không phải lá đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *