Đắm chìm trong biển hoa đỗ quyên ở Đại Lý, Vân Nam

Hoa đỗ quyên ở núi Mã Nhĩ, huyện Hạc Khánh, khu tự trị Đại Lý, tỉnh Vân Nam gần đây nở rộ.
Biển hoa kéo dài hơn chục km đã thu hút rất nhiều du khách. Độ cao cao nhất của núi Mã Nhĩ là gần 4000 mét. Nơi này có thảm thực vật vô cùng tươi tốt và nhiều động vật hoang dã sinh sống.
Dưới chân núi mọc nhiều bụi rậm, nhưng càng leo lên cao, cây cối càng rậm rạp hơn. Thậm chí nhiều chỗ còn che khuất cả bầu trời. Tuy nhiên, nơi này không phải là một danh lam thắng cảnh, cho nên cũng không có quá nhiều người biết đến.
Bởi vì xây dựng hệ thống cối xay gió, làm đường cao tốc chạy thẳng vào sâu trong núi. Du khách mới có cơ hội phát hiện ra nơi này ẩn chứa một biển hoa đỗ quyên như vậy.
Vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, hơn 100.000 cây hoa đỗ quyên hoang dã có tuổi đời hàng trăm năm đã nở rộ rực rỡ ở nơi này. Chúng ở khắp núi rừng, trải rộng khắp nơi, thậm chí chen chúc nhau để được khoe sắc.
Khi những bông hoa ở chân núi héo tàn, thì những bông hoa nở rộ trên sườn núi bắt đầu nở rộ. Màu sắc mơ mộng của chúng, đẹp đến mức có thể khiến bạn nghẹt thở khi nhìn thấy.
Có hơn mười loài đỗ quyên ở núi Mã Nhĩ, bao gồm đỗ quyên cây lớn, đỗ quyên lùn,… Màu sắc có thể được chia thành đỏ, tím, hồng, cam, vàng nhạt, trắng sữa,.. Nhìn từ xa trông như một tấm thảm ngũ sắc bay lên trời.
Núi Mã Nhĩ đã ẩn giấu một biển hoa đỗ quyên rộng lớn chưa từng có.
Điểm đến: Núi Mã Nhĩ, huyện Hạc Khánh, khu tự trị Đại Lý, tỉnh Vân Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *