DA NHỜN NÊN RỬA MẶT BAO NHIÊU LẦN 1 NGÀY?

Hầu hết tụi mình đều nghĩ là: Rửa nhiều sao cho sạch để lỗ chân lông không có bị bít tắc từ đó không gây mụn. Nhưng da nhờn thật sự ra không cần rửa mặt nhiều lần như bạn nghĩ.

Dầu tự nhiên của da tụi mình, được gọi là “bã nhờn”. Nó không phải là mối đe dọa cho da. Bã nhờn là một biện pháp bảo vệ tự nhiên do tuyến bã nhờn của da tiết ra để chống lại tình trạng khô da và duy trì độ đàn hồi của da.

Da nhờn hoàn toàn không xấu. Nếu như nó ở một mức độ vừa phải, da tụi mình căng và đàn hồi, tươi trẻ. Cho nên việc da nhờn cần rửa mặt nhiều lần sẽ làm khô lớp dầu tự nhiên trên da quá mức.

Tuy nhiên nếu nhờn quá nhiều trên da nó ra sẽ làm cho da dễ bị nổi mụn.

Cho nên rửa mặt đúng cách với tần suất phù hợp là cực kì quan trọng.

Ngay cả với da dầu, bạn chỉ nên rửa mặt hai lần một ngày. Tiến sĩ Susan Obagi, người là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ da liễu của UPMC. Bác cho biết “Điều quan trọng là không rửa mặt quá kỹ vì điều này có thể khiến da nhờn hơn.”

Câu trả lời cuối cùng cho da nhờn nên rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày là 2 lần.

Sẽ có những ngày bạn tập thể dục nhiều, vận động nhiều. Những ngày đó bạn hoàn toàn có thể tăng số lần rửa mặt. Chìa khóa chính cho việc rửa mặt để không ảnh hưởng quá nhiều đến tuyến bã nhờn là nên dùng sữa rửa mặt phù hợp. Những loại sữa rửa mặt có độ PH vừa phải, làm sạch da nhưng không có hóa chất quá nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *