ĐA CẤP QNET ĐÃ BIẾN CHỒNG TÔI THÀNH CON NGƯỜI KIỂU GÌ THẾ NÀY?

Tôi nhớ những ngày đầu mới tham gia Đa cấp biến tướng Qnet, bố mẹ và chồng tôi đã viết vào sổ những ước mơ thật xa vời, nào là “Mua Lexus 570”, “Mua biệt thự ở Đà Nẵng”, “Đi du lịch Pháp”, “Có thu nhập 1 tỷ/1 tháng”… những ước mơ mà người bình thường phấn đấu cả đời cũng không làm nổi, nhưng vào Qnet thì chỉ cần 3-5 năm là làm được rồi. Đúng là không ai đánh thuế giấc mơ nên cứ mơ cho đã đời, mơ cho chán chê, suốt ngày nhìn danh sách ước mơ mà tưởng tượng, mà hạnh phúc. Đa cấp Qnet không cho mọi người khiêm tốn, mơ nhỏ đâu. Kết quả sau gần 2 năm chưa thấy biệt thự, siêu xe đâu chỉ thấy gia đình tôi ngày càng nợ ngập đầu. 

Đúng là sống là phải có ước mơ các bạn ạ, nhưng mơ rồi thì phải thức dậy mà làm, làm thì phải thực tế, chứ những người trong đa cấp Qnet mơ 2-3 năm không tỉnh thì chịu thua rồi. 

.

          Tôi nhớ những những bữa cơm, chồng tôi và bạn chồng tôi cùng bàn về Qnet, và ra sức chê những người làm công ăn lương là những người không có tư duy. Tôi đã rất muốn nói rằng: anh chê người ta không có tư duy nhưng người ta có trách nhiệm với gia đình, lương tháng đưa về đều đặn, lo lắng được cho vợ con, tích cóp mua được xe được nhà. Anh có tư duy mà anh kéo cả gia đình vào cảnh nợ ngập đầu, chạy ăn từng bữa, sống khổ không bằng chết,…” ĐA CẤP QNET ĐÃ BIẾN CHỒNG TÔI THÀNH CON NGƯỜI KIỂU GÌ THẾ NÀY?

.

         Tôi nhớ rõ những người tháng, bản thân sống vật vờ, con cái ốm đau đi viện không có nổi một đồng phải đi vay mượn. Tương lai mờ mịt, đến tháng nạp tiền lãi ngân hàng, mọi thứ đè nặng trĩu lên đôi vai người phụ nữ có chồng tham gia Đa cấp Qnet.

.

          Tôi nhớ rõ những ngày bản thân đã khóc lóc cầu xin bố mẹ đẻ, cầu xin chồng dừng lại đi, đừng tham gia Qnet nữa, 2 năm rồi đã kiếm nổi 5 Triệu chưa hay số nợ ngày càng tăng? Nhưng tuyệt nhiên không ai nghe, vì bị Qnet tẩy não rồi.

      Tôi cũng nhớ mãi những ngày tuyệt vọng đến cùng cực, nhưng rồi không biết làm gì, chỉ lặng lẽ đi qua những tháng ngày đen tối… chỉ vì Qnet mà 1 gia đình đang hạnh phúc bỗng nhiên gần như tan vỡ. Từ việc có chút của ăn của để bỗng nợ ngập đầu.

.

.

CUỐI CÙNG, ĐA CẤP QNET LÀ CON ĐỈA HÚT MÁU, LÀ LOẠI ĐA CẤP BIẾN TƯỚNG HOẠT ĐỘNG KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP, CHUI LỦI TẠI VIỆT NAM, SUỐT NGÀY BÀY CHO CÁC THÀNH VIÊN BÁN LIÊM SỈ, BÁN LƯƠNG TÂM, LỢI DỤNG LÒNG TIN ĐỂ RỦ RÊ NGƯỜI THÂN, BẠN BÈ THAM GIA.

Vốn bắt đầu 180-200 Triệu và sẽ phát sinh thêm trong quá trình tham gia bằng các Event nhé. 

Khi đến “thẩm định” các bạn sẽ không được biết tên tập đoàn, không biết mình sẽ làm gì, làm cho ai đâu, đến khi bị tẩy não xong biết thì đã muộn.

3 thoughts on “ĐA CẤP QNET ĐÃ BIẾN CHỒNG TÔI THÀNH CON NGƯỜI KIỂU GÌ THẾ NÀY?

 1. Đ?̛̀?? ??̉ ??? ??̀? ???̂́? ??̀? ??̀ ??̣? ??́ ???̂̉ ??̛́? ???? ???̛?̛̀? ????́? ???̉? ??̂̃? #Đ?_??̂́?_????
  ???
  Chào các bạn thân mến! ?
  Khi bạn đọc đến những dòng này, chúng tôi tin rằng bạn là một người giàu lòng trắc ẩn và có ý thức cộng đồng rất cao. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn ấn nút like, share để giúp những người thân xung quanh bạn cũng đọc được, để không ai dính bẫy đa cấp Qnet – một con đỉa hút m.á.u, loại đa cấp trái phép hoạt động ngoài vòng pháp luật, vô nhân đạo và tàn nhẫn tận cùng.
  .
  Tôi viết những dòng này khi gia đình tan nát, không còn gì để mất nữa cả, nên tôi thật lòng muốn giúp cộng đồng, để không ai khốn khổ như tôi nữa.
  .
  ? 1. Đa cấp Qnet, hay còn gọi là Đa Cấp Qi, tên gọi mị dân khác là Infinity, núp bóng và nhân danh #thương_mại_điện_tử. Bản chất của chúng là đa cấp trái phép, hoạt động chui lủi, nhưng lúc nào cũng lấy tên thương mại điện tử để dễ lừa người khác.
  ? 2. Nguồn gốc: Xuất phát từ Malai, Ấn Độ, vào Việt Nam từ năm 2018, đến nay đã có ~ 1000 thành viên trên khắp cả nước tham gia hệ thống của chúng.
  ? 3. Bản chất: như đã nói trên, bản chất là đa cấp, tuy nhiên chúng kết hợp với tà đạo để dẫn dụ lòng tin của con người, những thuật ngữ thường được nhắc đến như: Mẹ vũ trụ; Chúa trời; cùng nhiều luật khác. Lợi dụng tín ngưỡng, lòng tin của con người để dụ dẫn tham gia hệ thống đa cấp. Nói đa cấp Qnet giống hội thánh đức chúa trời mẹ quả không sai.
  ? 4. Chi phí tham gia: Bắt đầu bằng số tiền 180-200 Triệu, không có tiền thì không được tham gia, đấy là số tiền bắt buộc. Khi bạn có đủ số tiền đấy, bạn mới được cấp mã số để hoạt động.
  Khi bạn nạp 180-200 Triệu để tham gia, bạn sẽ được chỉ cách đi lừa người khác tham gia hệ thống, rủ được 1 người bạn được 20 Triệu. Bản chất của Đa Cấp Qnet là lấy tiền của người tham gia sau trả cho người trước và nuôi hệ thống.
  ? 5. Sản phẩm: toàn những xa xỉ phẩm không phù hợp với việc sử dụng, và giá bị thổi cao gấp 8-10 lần, sản phẩm không rõ thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ: đĩa sinh học 15 Triệu được quảng cáo là chữa bách bệnh, kể cả bệnh ung thư; vòng năng lượng 20 Triệu giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, vui vẻ và không bao giờ bị ốm. Máy matxa mặt kém chất lượng giá trên 20 Triệu…
  ? 6. Cách thức hoạt động:
  Chúng hoạt động trên nền tảng xã hội, không có trụ sở cụ thể, chủ yếu hoạt động qua zoom, zalo, facebook, telegram, Whatsapp,… chính vì thế mà tốc độ lây lan nhanh và ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
  Và những nạn nhân tham gia thì thường học mỗi ngày qua zoom, Whatsapp, cuối tuần thường học hết thứ 7, chủ nhật.
  Nội dung học: 5 cuốn sách liên quan đến đa cấp; Cách dụ dỗ người tham gia hệ thống. Hết!
  ? 7. Những người tham gia Qnet luôn được dạy về phải rủ rê người thân trong nhà tham gia đầu tiên, vì đó là những người tin tưởng nhất, dễ rủ rê nhất. Tiếp đó là bạn bè, đồng nghiệp… chia ra vùng nóng (người thân nhất), vùng ấm (thân vừa phải), vùng lạnh (quan hệ bình thường). Bởi vậy, có những gia đình 5-6 người tham gia, mất cả tỷ tiền cho Qnet, cuối cùng phải bán nhà, nợ nần chồng chất.
  .
  ? 8. Câu mời chào quen thuộc của đa cấp Qnet: “??̂? ??̆́? đ?̂̀? ??̣̂? ???? ????? ??̂ ??̀?? ????̣̂? ??̛̀?, ??̀? ???? ????? ???̛?̛?? ??̣? đ??̣̂? ??̛̉ ???̂? ??̂̀? ??̂?? ????̣̂ ?.?, ??̂? ???̛̉ ???̀?? đ?̂́? ??́? đ?̣̂? ??̣̂? ??̉? ??̣̂? ??̣̂? đ??̀? ???̂́? ??̂́ ??̣? ??. ??̛́? ???? ????? ??̀?, ??? ?-? ??̆? ??̂? ??́ ???̂̉ ???̛̉ ???̀?? ????̣̂? ???́, ??́ ??̀?? ???̂̀? ???̣ đ?̣̂?? ??̀ ??̛̣ ?? ??̀? ???́??.”
  Bởi vậy, nếu một ngày ai đó chia sẻ 1 cơ hội kinh doanh với câu nói tương tự, xin hãy đề phòng, bởi câu nói này có thể đến từ miệng người thân yêu nhất của bạn.

  .
  ? 9. Đa cấp Qnet luôn vẽ ra những ước mơ vô cùng to lớn cho chúng ta: trở thành triệu phú đô la sau 3 năm mời chào người tham gia, mua siêu xe, biệt thự bằng việc đi lừa người khác, rồi người tung kẻ hứng, chúng như buộc một miếng mỡ trước mũi con mèo, làm chúng ta thèm khát và bất chấp liêm sỉ, danh dự, lương tâm để theo đuổi ảo vọng kia.
  .
  ? 10. Thực tế, đa cấp là con đỉa hút m.á.u, và tiền rời khỏi túi rồi không thể lấy lại được, chỉ có những tên đầu sỏ thì ngồi mát hưởng lợi, còn nạn nhân tan cửa nát nhà.

  ____
  Cuối cùng, chúng tôi kêu gọi nạn nhân, người nhà nạn nhân đa cấp Qnet hãy lên tiếng, liên hệ chúng tôi, để cùng tẩy chay Qnet và nạp đơn ra toà, đưa lũ đa cấp Qnet bất nhân ra ánh sáng của pháp luật.
  Xin cám ơn vì đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *