CUỘC SỐNG CHƯA BAO GIỜ LÀ DỄ

NẾU CÓ LÀ DỄ THÌ CHẮC HẲN ĐÃ CÓ NGƯỜI GÁNH VÁC DÙM BẠN PHẦN KHÓ.

Hồi còn trẻ ai cũng muốn tránh xa ba mẹ mình bởi ba mẹ luôn nghĩ mình con nít, cái gì cũng bảo bọc, che chở, cái gì cũng không được làm.

Lúc nào trong đầu cũng suy nghĩ muốn lớn thật nhanh để có thể ra ngoài tự lập kiếm sống mà không phụ thuộc vào gia đình ba mẹ nữa.

Đến lúc lớn lên rồi, đi làm rồi, va vấp, chiêm nghiệm, đối diện, chấp nhận mọi sự tệ bạc của xã hội để có thể đứng lên đi tiếp, kiếm tiền, bởi lúc khó khăn cũng chẳng biết kêu than với ai cả.

Cảm thấy cuộc sống luôn khắc nghiệt, ganh đua, trà đạp, a dua, mưu cầu, toan tính, ác thiện, tốt xấu…. luôn luôn xen lẫn vào nhau..

Đôi lúc bạn cảm thấy bế tắc, gục ngã, mù mịt, đen tối, ưu uất, thất vọng, đơn độc, mà chẳng biết làm gì để vượt qua..

Bạn nhận những điều ba mẹ từng bảo với bạn giờ chiêm nghiệm lại thấy đúng hoàn toàn, không giống lúc còn trẻ suy nghĩ những điều đó là tiêu cực là hù doạ của ba mẹ..

Rồi bạn cũng vượt qua, những điều xảy ra với bạn nó không Giết chết bạn thì lại làm bạn Mạnh mẽ hơn, bạn sống chậm lại hơn, bạn biết yêu thương, chân quý, bạn trưởng thành với dòng đời của mình…

Bây giờ bạn lại được thèm về NHÀ ở trong vòng tay của ba mẹ, bạn không muốn lớn nữa, bạn chỉ cần về nhà thấy ba me vui là mọi thứ với bạn đã bình yên và hạnh phúc, Bạn thèm ăn những bữa cơm Mẹ nấu mà bấy lâu cuộc đời vội vã đang mang nó đi xa mình…

Gia đình là nơi bình yên nhất trên thế giới này!.!!
#trainghiemsong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *