Cứ như này rồi nghệ sỹ không dám làm từ thiện nữa. Rồi ai sẽ cứu người dân?

“Cứ như này rồi nghệ sỹ không dám làm từ thiện nữa. Rồi ai sẽ cứu người dân? Trước giờ người dân miền Trung bị bỏ mặc nhiều, chỉ có nghệ sỹ mới dám kêu gọi từ thiện, đợi nhà nước thì đến cái ca cũng chẳng còn”.
Đây là bình luận của một người dùng mạng xã hội khi tranh luận về những lùm xùm từ thiện của một vài nghệ sỹ, ca sỹ trong thời gian gần đây. Không khó để bắt gặp những bình luận như thế ở nhiều trang mạng xã hội.
“Không có nghệ sỹ thì lấy ai làm từ thiện”
“Cứ thế này các nghệ sỹ không làm từ thiện nữa thì chỉ thiệt người dân!”
“Nếu không có nghệ sỹ làm từ thiện thì người dân bị bỏ mặc lâu rồi”

Rất nhiều những bình luận kiểu như vậy được thốt ra một cách lạnh lùng trên mạng xã hội. Đó không chỉ là một sự thiếu hiểu biết mà còn là một sự lật lọng, tráo trở, vô ơn đến mức tận cùng!
Ngay giữa cơn lũ dữ những ngày tháng 9, tháng 10 năm 2020, xông pha vào tận biển nước, trèo lên từng mái nhà, lội xuống từng con ngõ bị ngập đến cổ là những bóng áo xanh của người Chiến sỹ Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân, là những cán bộ xã, cán bộ huyện năng nổ vào tận rốn lũ, vào tận điểm sạt lở cứu hộ, cứu nạn.
Không ai có thể quên 13 cán bộ, chiến sỹ (trong đó có 11 cán bộ QĐND thuộc quân khu IV, 1 Chủ tịch UBND huyện, 1 phóng viên) đã hy sinh khi đi cứu nạn sạt lở đất ở Rào Trăng. Thiếu tướng – Liệt sỹ Nguyễn Văn Man – Phó tư lệnh Quân khu IV trước khi hy sinh đã nói: “Việc thì gấp, Nhân dân đang chờ, dù có hy sinh cũng nhất định phải đi”.
Không ai có thể quên 22 cán bộ chiến sỹ thuộc Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 Quân khu IV đóng tại Quảng trị đã hy sinh khi làm nhiệm vụ giúp dân chống lũ – trong số các chiến sỹ hy sinh có đồng chí mới chỉ vừa tròn 20 tuổi.
Chỉ tính riêng Quân khu IV đã có tới 33 chiến sỹ hy sinh khi khắc phục thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Đó là còn chưa kể đến sự hy sinh quên mình của các cán bộ huyện, xã các tỉnh miền Trung trong những ngày miền Trung oằn mình chống lũ.
Mộ phần của các đồng chí ấy xanh cỏ chưa được 1 năm nhưng ngay thời điểm này – trên mạng xã hội vẫn có những kẻ sẵn sàng phủi sạch sự hy sinh của những con người ấy, vu khống cho Nhà nước bỏ mặc Nhân dân miền Trung. Đó là một sự vô ơn, đi ngược lại mọi giá trị đạo đức cơ bản nhất của dân tộc!
Các nghệ sỹ đi làm từ thiện rất đáng trân trọng, nhưng đừng chỉ nhìn vào đó mà cố tình quên đi sự hy sinh thầm lặng của biết bao con người đã cống hiến xương máu của mình để bảo vệ Nhân dân!
Tổ quốc này chưa bao giờ quay lưng lại với những đứa con của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *