CONTENT CREATOR VÀ ĐIỀU MÌNH HỌC ĐƯỢC!

Thật sự, nghề làm content là mảnh đất rất phù hợp với mình nói riêng và giới trẻ nói chung. Tuy nhiên mảnh đất ấy không thể chứa được tất cả mọi người, nên ai nắm bắt được cơ hội phát triển người đó sẽ thành công trụ lại.

Mình cũng từng loay hoay khi tập tững học hỏi về công việc làm content. Đã từng rất khó khăn để phát triển bản thân, vấp ngã rất nhiều. Nhưng sau mỗi lần ấy, mình lại tiếp tục đứng lại, sai ở đâu làm lại. Bản thân cũng nhận ra tự học là chưa đủ, phải có giúp đỡ, truyền đạt từ những người trong ngành mới giúp mình có định hướng rõ ràng và cái nhìn khách quan. Vậy nên mình bắt đầu tham gia nhiều hội nhóm chia sẻ về kiến thức content, dự nhiều workshop, mua rất nhiều cuốn sách để đọc. Trong số đó là có cuốn “Hơi thở con Sen”, “Linh hồn của quảng cáo”, “Khiêu vũ với ngòi bút”… đã giúp mình thêm nhiều kiến thức về học và làm content. Những thắc mắc về nghề của mình được cuốn sách giải đáp khá kỹ càng.

Hiện tại, mình tự cảm thấy bản thân đang làm tốt công việc content creator, cũng có những thành công nhất định. Giờ đây nhìn lại, mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành, mình cũng rút ra được rất nhiều bài học. Và mình cũng muốn chia sẻ tới ai đang có ý định hay bắt đầu làm truyền thông thì việc đầu tiên mọi người nên biết đó là hãy chọn những nhận làm truyền thông cho những đơn vị uy tốt và tốt!

Những công việc content hiện đang xuất hiện khá nhiều trên website và trên mạng xã hội. Một công việc tốt theo mình là công việc cho bạn mức thu nhập xứng đáng với giá trị của mình. Bên cạnh đó thì công việc tốt cũng cần một sự thăng tiến nhất định, chẳng hạn như từ vị trí content writer sẽ thăng tiến lên content marketing manager, content plan… Vậy nên khi bản thân tìm đăng ký ứng tuyển vào một công ty nào đó hãy lựa chọn kỹ càng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *