Con trai một khi nói lời chia tay, thật sự không còn chút cơ hội quay lại nào sao?

“Giới hạn”….. bạn có hiểu không?

Thực ra sự yếu đuối và nhạy cảm của con trai cách xa sự tưởng tượng của bạn.

Anh ấy thời gian trước, hiểu rất rõ vị trí đặc biệt của bạn, cũng như cảm giác tự ti của anh ấy. Vì vậy, anh ấy để bù đắp cho những điều bạn thiệt thòi sẽ cố gắng làm rất nhiều chuyện. Còn bạn, ỷ lại vào vị trí đặc biệt của mình trong lòng anh ấy, không ngừng làm những chuyện khiến tình yêu của anh ấy dần tan biến.

Nhưng con người là động vật có máu, có thịt. Anh ấy cho đi nhiều như vậy, nhất định cũng muốn nhận lại được điều gì đó.

Dù sao thì tình yêu không cân bằng sẽ dần trở nên biến dạng, không thể lớn nổi. Hoặc là yêu cầu của bạn ngày càng cao, hoặc là những tổn thương của anh ấy tích lũy ngày càng lớn.

Vì vậy, cuối cùng anh ấy lựa chọn bộc phát, chính vì không thể có được tình yêu của bạn, anh ấy mệt rồi, anh ấy cũng muốn có một nơi để dãi bày.

Còn bạn, sau này mới nhận ra, phải đến tận khi anh ấy rời đi mới bất chợt phát hiện anh ấy tốt thế nào. Thì ra bạn cần anh ấy như vậy, lúc đầu bản thân không biết cách trân trọng anh ấy, mới dẫn đến kết thúc ngày hôm nay.

Sau đó bạn nỗ lực làm rất nhiều chuyện, hi vọng sẽ cứu vãn được đoạn tình cảm này, hi vọng anh ấy có thể quay lại. Lúc này “giới hạn” của anh ấy vẫn tồn tại như cũ, anh ấy hiểu rõ bạn là người như thế nào, vì vậy liệu giờ anh ấy thấy những việc bạn làm sẽ cảm động sao?

Không đâu. Anh ấy chỉ có thể thể nghĩ rằng sớm biết sẽ kết thúc như vậy. Lúc trước anh ấy đối tốt với bạn như thế, tại sao bạn không biết trân trọng, bây giờ anh ấy rời đi rồi, bạn làm những việc này không phải chỉ vì muốn cùng anh ấy hòa hợp sao? Sau khi quay lại bạn chắc chắn sẽ trở về con người trước kia thôi. Anh ấy quá hiểu bạn rồi, anh ấy cũng rất sợ.

Hiện tại kết cục của hai người chính là, bạn yêu anh ấy, vì vậy nỗ lực để có thể quay lại, nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào mới tốt. Anh ấy cũng yêu bạn, nhưng anh ấy không biết những hành động hiện giờ của bạn là thật hay giả, bởi vì anh ấy sợ sẽ giống như trước kia.

Mâu thuẫn tích lũy lâu ngày sẽ dẫn đến kết quả ngày hôm nay, không chỉ là ngày một ngày hai, vì vậy bạn cũng đừng nghĩ chỉ cần thời gian một, hai ngày có thể giải quyết.

Hai việc cần làm lúc này:

1. Tìm đúng phương hướng để nỗ lực

2. Kiên trì

Cái gì gọi là tìm đúng hướng? Giống như cách cố để làm hài lòng anh ấy của bạn hiện nay, miễn cưỡng phải không? Vô ích thôi, nếu như hai người có thể trở về bên nhau thì tình cảm này vẫn nảy sinh nhiều vấn đề như cũ. Anh ấy sẽ luôn nhạy cảm với những việc bạn làm sai, anh ấy sẽ cẩn thận với mọi chuyện vì sợ rằng sẽ rời xa bạn lần nữa.

Vì vậy, hiện tại bạn cần hiểu rõ vấn đề giữa hai người ở đâu, sống đúng với con người của mình. Anh ấy thích là chính con người bạn. Nếu như lúc nào bạn cũng thuận theo anh ấy, không chừng anh ấy sẽ thấy bạn thật nhàm chán.

Sống đúng với con người mình, vui vẻ với cuộc sống riêng, cũng là vì tình yêu anh ấy đã từng dành cho bạn, bạn sẽ hiểu được cách để yêu một người. Bạn nên học cách suy nghĩ khi đặt mình vào vị trí của anh ấy, bạn sẽ ở bên khi anh ấy cần bạn, bao dung cả khi đang nóng giận….

Vì vậy, cái bạn cần học không phải là làm cách nào để lấy lòng anh ấy, mà là học cách để yêu một người.

Kiên trì

Đúng. Chính là kiên trì, muốn làm tốt một chuyện nào đó, không thể chỉ dựa vào vài ba phút là có thể hoàn thành. Anh ấy cũng có thể dễ dàng nhận ra những chiêu trò của bạn. Vì vậy tìm được đúng phương hướng, sau đó hãy nỗ lực thực hiện. Trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân, “tình cảm” của hai người cũng sẽ trở thành phiên bản tốt hơn như những gì bạn mong muốn.

Rõ rằng bạn yêu anh ấy, anh ấy cũng yêu bạn. Vậy tại sao chúng ta lại “bỏ lỡ”?

Leave a Reply

Your email address will not be published.