“CON NHÀ NGƯỜI TA” PHIÊN BẢN PRO MAX: HỌC LỚP 9 ĐƯỢC TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC + THẠC SĨ VÀO TRƯỜNG ĐH CHƯƠNG TRÌNH 211 + 985

Nữ sinh lớp 9 Dương Lâm Lâm (15 tuổi) là một trong những cái tên xuất sắc trong danh sách trúng tuyển lớp thiếu niên C9 của Đại học Giao thông Tây An. Liên minh 9 trường (C9) là liên minh giữa 9 trường đại học hàng đầu Trung Quốc. ĐH Giao thông Tây An là thành viên thuộc liên minh, và cũng là trường thuộc cả hai chương trình 211 và 985 của Trung Quốc.

Thông qua một kỳ thi duy nhất, nữ sinh Dương Lâm Lâm thành công được miễn cả 3 kỳ thi lớn là thi vào cấp 3, thi vào đại học và thi lên nghiên cứu sinh. Chương trình em theo học là đại học chính quy kết hợp liên thông lên thạc sĩ trong vòng 8 năm (ban đầu là 10 năm nhưng đã được rút ngắn lại). Theo đúng tiến độ thì sau 8 năm, Lâm Lâm sẽ tốt nghiệp với học vị Thạc sĩ.

Chia sẻ với phóng viên, em cho biết mình giỏi nhất là môn Vật lý, nếu như bài thi không gặp sự cố gì thì thông thường em đều đạt 100 điểm full.

Khi được hỏi về kế hoạch thi vào trường cấp 3 nào, Lâm Lâm tự tin nói rằng bản thân mình không có kế hoạch nào cả, vì em biết chỉ cần mình thi tốt, tự khắc sẽ có trường tìm đến em.

Nhưng không vì thế mà Dương Lâm Lâm tỏ ra cao ngạo. Em cho biết sau khi đến lớp mới biết có rất nhiều người rất giỏi hơn mình. “Trời đất rộng lớn, núi cao còn có núi cao hơn”, Lâm nói.

Khi nói đến thành tích mình đạt được, nữ sinh cho biết đó là công lao của trường học, giáo viên và cả gia đình luôn bên cạnh ủng hộ em.

Phương pháp học của Dương Lâm Lâm chỉ đơn giản là giữ cho mình một tinh thần thật tốt. Có thể sẽ gặp căng thẳng nhưng đừng để bản thân gặp căng thẳng quá mức. Cứ cố gắng hết sức mà làm, đừng nghĩ nhiều đến kết quả.

Đồng thời, nữ sinh cũng có đôi lời gửi đến các bậc phụ huynh rằng: “Các cô chú ơi, chúng ta có thể để con mình giữ được một trái tim đơn thuần, trưởng thành trong vui vẻ, trải qua thời niên thiếu tươi đẹp. Dù gì thì 360 ngành, mỗi ngành đều có trạng nguyên. Không nhất định là cứ cắn chặt mãi một con đường học thuật này. Thật ra nếu xem xét để ý, cô chú sẽ có thể phát hiện ra nhiều sở trường, điểm sáng của con mình ạ.”

Nguồn: Đi dưới những vì sao

Có thể là ảnh chế về 2 người, kính mắt và văn bản cho biết 'Em là DươngLâmLâm, năm nay 15 tuổi Dương Pamãt mã dưới những visao Em không cần thi cấp 3, thi đại học hay thi nghiên cứu sinh. Hiện đang là sinh viên học liên thông đại học lên thạc sĩ.'

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *