Con gái tôi không còn muốn ‘đi chơi’ với tôi nữa, và tôi đang cố hết mức để không phải buồn đây

Tôi (nam, 35t) có 1 cô con gái vừa mới bước sang tuổi 13. Mẹ con bé đã mất từ khi con nhóc mới lên 3, qua năm tháng tôi luôn cố hết mình để dạy dỗ con bé lớn lên trở thành 1 người phụ nữ biết tự lập và là một cô gái thông minh.
Dẫu cho con gái tôi có thông minh, với tư cách là 1 người bố tôi vẫn lo con bé sẽ dính phải 1 mối quan hệ độc hại mất thôi. Nên những năm vừa qua tôi, cứ 2 lần mỗi năm tôi sẽ đưa con bé “đi chơi” tới 1 nơi sang chảnh để ăn tối. Tôi luôn mua hoa cho con bé và để con nhóc gọi món mà con bé thích. Tụi này đã luôn làm vậy từ khi con bé được 5t nên đến giờ cũng được 8 năm rồi.
Đêm hôm qua tôi hỏi con bé có muốn đi chơi không để tôi có thể đặt chỗ trước. Con bé bảo rằng “liệu ta có nhất thiết phải làm thế không?”. Tôi đáp “dĩ nhiên là ta không phải đi rồi con, nhưng sao con lại không muốn đi vậy?”. Con bé đáp “Con nghĩ trò này hơi trẻ con rồi, và con thì quá lớn để tiếp tục đi chơi với bố như vầy á”. Tôi đáp “Bố hiểu mà, và tụi này không cần phải đi tiếp đâu con à”.
Tôi cố tỏ ra như mình không bận tâm đâu nhưng trời ạ, đau lòng lắm ấy. Con bé sẽ sớm không còn muốn đi cùng tôi tới bất kỳ đâu nữa và tôi hiểu rằng con bé đang trưởng thành mà nhưng trời hỡi, con bé vẫn còn là 1 cô con gái bé nhỏ trong mắt tôi mà thôi.


Link: trong comment


Tôi nhớ khi mình còn là thiếu niên và hổng muốn được người ta bắt gặp đi cùng bố mẹ à. Vì tôi cảm thấy như người ta sẽ biến tôi thành trò cười ấy. Ừ thì bây giờ nhìn lại thì nực cười thật đấy nhưng đó chỉ là 1 giai đoạn mà thôi.

Tôi nhớ cái hồi mà con trai mình hông cho phép tôi ôm thằng bé trước nơi công cộng nữa. Giờ thằng bé 20t và tôi lại được phép ôm thằng bé thêm lần nữa ????

Trời ạ tương tự luôn. Bố mẹ tôi luôn đề nghị kiếm cho tôi bằng lặn để tôi có thể đi lặn cùng họ. Lúc đó tôi thấy mình ‘quá ngầu lòi’ để làm mấy trò đấy.

Tôi đã hối tiếc 1 khoảng thời gian dài đấy. Vì giờ tôi phải tự trả tiền cho mọi thứ và nó đắt hơn nhiều à

Tôi cũng vậy này. Tôi giờ 21 rồi và mẹ là người bạn thân nhất của tôi luôn. Tôi sẽ say xỉn cùng bà với margarita, đi mua cây và đến các cửa hàng tiết kiệm hơn là đi chơi với mấy đứa nhóc cùng tuổi với tôi đấy hahaha.
Tụi này còn bắt đầu kinh doanh quy mô nhỏ nữa với các tác phẩm nghệ thuật của tụi này trong thời gian rảnh. Tôi thích lắm luôn


Với tư cách là 1 ông bố của cô con gái 5t, tôi có lẽ đã khóc khi đọc được những lời này ở bàn làm việc của mình à. Tụi tôi không có làm gì đó như này, nhưng con bé là kiểu người sẽ luôn muốn làm những điều mà tôi đang làm ấy. Nếu tôi đang ở ngoài trời nướng thịt, con bé sẽ ra ngoài đấy cùng với tôi. Tôi biết sẽ chằng có gì là mãi mãi, và bài viết này đã tiếp thêm động lực cho tôi để luôn đưa con bé đi làm mọi thứ cùng tôi, vì 1 ngày nào đó nó sẽ chấm dứt mà thôi.


Giờ bạn có thể thấy đau đấy, nhưng bạn đang dạy cô bé 1 bài học tuyệt vời về việc biết đặt ra ranh giới mà.
Cô nhóc đã đủ thoải mái để có thể từ chối đi khi không thích và còn cho bạn lí do nữa, chưa kể bạn còn tôn trọng quyết định của con bé nữa. Bạn đang dạy con bé biết nói không đó. Giỏi lắm ông bố à!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *