Con gái thực sự muốn gì ?

Có một fan tâm sự với tôi rằng cô ấy chia tay rồi, nguyên nhân là do khi đi ăn tối cùng nhau thì bạn trai cũ không hề nhớ rằng cô ấy không ăn được rau mùi.

Cô ấy kể rằng :” Anh ấy lúc đó rất sốc, còn nói rằng không ngờ tôi đề nghị chia tay chỉ vì một nắm rau mùi, anh ta cảm thấy chuyện này thật nực cười. Cuối cùng thì anh ta vẫn không thể hiểu được rằng thứ khiến tôi chết tâm không phải là nắm rau mùi, mà là do trong lòng anh ta căn bản không hề có tôi.”

Mặc dù cùng là nam giới nhưng tôi thực sự không thể hiểu được tại sao có một số bạn nam khi bị chia tay thì lại nói ra mấy câu đại loại như :

“ Em chỉ là đang chê tôi không có tiền thôi chứ gì.”

“ Không thể tin được là em có thể vì mấy chuyện nhỏ nhặt như này mà đòi chia tay luôn đó.”

“ Nếu em đã nghĩ vậy rồi thì anh cũng hết cách.”

Nói thật thì yêu hay không yêu thì đối phương của bạn là người cảm nhận được rõ ràng nhất. Cô ấy từng thấy qua dáng vẻ lúc bạn còn yêu, thế nên bây giờ mới có thể nhận ra rằng bạn không còn trân trọng cô ấy nữa.

Ví dụ một ngày mưa nào đó, bạn sẽ nhịn không được mà trách :“Sao em lại không mang ô vậy”, thay vì nói rằng “ Anh sẽ đến đón em”.

Hoặc những hôm trời trở gió, cô ấy cảm lạnh rồi nhưng bạn chỉ thuận miệng nói :”Uống nước ấm nhiều vào, chăm sóc bản thân cho tốt đi” thay vì chủ động mua thuốc mang sang cho cô ấy.

Thật ra không phải vì bạn không biết cô ấy muốn gì, chỉ là bạn không sẵn lòng kiên nhẫn tìm hiểu. Những điều chiếu lệ mà bạn làm, cô ấy hiểu rõ hơn bất kì ai.

Tình cảm không thể chỉ một lúc mà tan vỡ, cũng như lòng người không thể một lúc mà nguội lạnh.

Những người giống trống khua chiêng nói rằng muốn chia tay đa phần đều là đang muốn thăm dò đối phương mà thôi. Sợ nhất là những người tự mình gặm nhắm nỗi đau, dịu dàng cũng dần dần cạn kiệt rồi cuối cùng không còn cách nào để tiếp tục yêu nữa.

Tôi từng đọc qua một bài viết thế này : 「Chúng tôi quen nhau 14 năm và lấy nhau được 10 năm. Mỗi ngày đến công ty và tan làm tôi đều phải đi bộ mất 15 phút, anh ấy sợ tôi sẽ thấy chán nên ngày nào cũng canh lúc tôi tan làm rồi gọi cho tôi, có hôm rãnh thì sẽ đưa tôi đi làm rồi buổi chiều sẽ chạy sang đón. Cứ như vậy đó mà đã 10 năm rồi. 」

Thực sự mà nói thì, từ trước đến nay thứ mà phụ nữ thực sự cần không phải là vật chất hào phóng hay những lời đường mật sáo rỗng, mà đối với họ sự yêu thương và quan tâm xuất phát từ những điều nhỏ nhặt mới là thứ đáng tin cậy nhất.

Nếu một người thực sự yêu bạn, không cần biết oanh oanh liệt liệt đến đâu, bạn đều có thể cảm nhận được điều đó qua những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống, dù cho bạn có đầu tóc bạc trắng đi chăng nữa thì anh ấy vẫn luôn nâng niu bạn trong lòng bàn tay và chiều chuộng như một đứa trẻ.

Cháo sáng vẫn ngon hơn rượu khuya, hy vọng sau này sẽ có một người chiều chuộng bạn, thấu hiểu bạn và có thể ở bên bạn suốt những năm tháng dài đằng đẵng phía trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *