CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CẨN THẬN VẪN TỐT HƠN MỘT LẦN LÀM HỎNG RĂNG

Kể cả khi bạn chọn những sản phẩm chăm sóc răng miệng đắt tiền nhất, thăm khám nha khoa định kỳ thì vẫn ít tốn kém hơn nếu bạn làm hỏng răng và phải điều trị. Tệ hơn là khi mấy cái răng sâu phải nhổ, bạn sẽ phải chấp nhận các phương pháp đắt tiền như cầu răng hay implant để lắp vào chỗ trống.

TẠI SAO CẦU RĂNG HAY GẮN IMPLANT LẠI RẤT ĐẮT ĐỎ?

Lý do đầu tiên chính là những phương pháp điều trị này mất rất nhiều công sức và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Theo nha sĩ Jay Valenci, người đã có 40 năm kinh nghiệm, việc chăm sóc răng từ khi còn có thể là rất quan trọng.

Khi ông học trường nha khoa khoảng 40 năm trước, cầu răng là một phương pháp thay thế răng phổ biến nhất.

Như bạn thấy, một cầu răng bao gồm việc chuẩn bị và bọc răng 2 bên răng bị mất. Bạn sẽ phải trả tiền cho nha sĩ vì sẽ mất rất nhiều thời gian của cả 2. Đặc biệt, chi phí cao nhất nằm ở chỗ các kỹ thuật viên phải chế tạo cầu răng phù hợp với kích thước khoảng trống và đặc biệt là hàm của bạn để tạo cảm giác dễ chịu nhất.

Ngày nay thì cấy implant phổ biến hơn vì không cần tác động đến 2 răng bên cạnh và phương pháp này dĩ nhiên là tốn kém hơn nữa. Cấy implant là đặt trụ implant titan vào xương hàm. Bạn sẽ mất từ 3 tuần để đợi đặt trụ lành thương và các nha sĩ sẽ đặt răng giả lên trụ và cần ít nhất 6 tháng để implant tích hợp với xương hàm.

Đó là quá trình lý tưởng nhất, chưa kể đến những vấn đề xương hàm mà bạn gặp phải, nha sĩ sẽ dùng các thủ thuật đặc biệt để đủ điều kiện cấy implant.

Vừa nghe quy trình là bạn cũng đủ hiểu việc cấy ghép sẽ đắt đỏ thế nào rồi. Quan trọng hơn là còn rất đau nữa, nhổ một cái răng thôi đã thốn thì cấy implant còn thốn hơn như vậy. Quá trình trong phòng thí nghiệm cấy implant cũng cần nhiều công nghệ và tốn kém hơn.

Điểm mấu chốt là bạn hãy quan tâm đến những gì bạn đã có chứ đừng để có không giữ, mất phải tốn tiền nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *