CON GÁI CÓ EQ CAO THƯỜNG SẼ NHƯ THẾ NÀO?

1. Bạn lớn lên xinh đẹp, người khác sẽ nhìn về phía bạn. Nhưng bạn EQ cao, có nội hàm, cư xử khéo léo, nói năng nhã nhặn, ăn mặc sạch sẽ lại có phẩm vị, người khác mới nhìn bạn nhiều hơn một chút.

2. Tam quan đúng đắn, hiểu việc tôn trọng người khác.

Tam quan bao gồm thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan.

Kiên định với thế giới quan và giá trị quan của bản thân, nhưng không cần lấy giá trị quan của mình đi giải thích với người khác, sẽ không cảm thấy mình và họ không giống nhau nên họ nhất định là sai, làm tốt chính mình, không ép buộc suy nghĩ của người khác.

3. Không giữ “lốp dự phòng”, không làm “Hải vương”

Nghiêm túc với tình cảm, thích thì thẳng thắn bày tỏ, không thích thì từ chối rõ ràng.

Không thích thì trực tiếp lịch sự từ chối, nếu thích thì liên lạc nhiều hơn để bồi dưỡng tình cảm rồi ở bên nhau, đừng nên rõ ràng là không thích nhưng vẫn luôn kéo dài và làm lỡ thời gian của hai bên.

4. Có chuyện gì thì nói chuyện đó, có vấn đề chỗ nào thì thẳng thắn nói ra, không công kích cá nhân.

Có thể nói “Tôi không rõ lắm” thì đừng nói “Cái này sao tôi biết?”

Có thể nói “Đúng vậy, không sai” thì đừng nói “Cái này còn phải hỏi à?”

5. Biết cách nở nụ cười

Con gái EQ cao vô cùng biết cách làm cho đối phương tăng thiện cảm với mình, ví dụ như gặp mọi người đều nở nụ cười, không mặt ủ mày chau, ai là không thích ngắm một khuôn mặt tươi cười rạng rỡ, tràn đầy sức sống và năng lượng tích cực chứ?

6. Năng lực giao tiếp mạnh, biết biểu đạt một cách tự nhiên yêu cầu bản thân.

Con gái EQ cao nhất định đều giỏi trong việc cư xử và giao tiếp với người khác.

Gặp chuyện không vui sẽ không bực tức trong lòng, để người khác làm con giun trong bụng mình, đoán xem suy nghĩ của bản thân, làm cho đôi bên đều khó chịu.

Mà hiểu được dùng cách thức thoải mái nhất biểu đạt ý muốn bản thân ~ có thể biểu đạt ý muốn của bản thân một cách rõ ràng thì sẽ làm đối phương hiểu một cách chính xác bản thân muốn gì.

7. Người ấn vào đọc topic này nhất định cũng muốn để bản thân trở nên tốt đẹp hơn, vậy chắc chắn cũng là một cô gái nhỏ đáng yêu EQ cao nhé!

Có thể đưa ra nhận định chắc chắn đối với sự bỏ ra của người khác. Ví dụ bạn có thể bỏ ra 1 giây để like topic này ~ chính là một sự cổ vũ nho nhỏ dành cho bài viết của tôi rồi đó!

8. Hiểu được cách quan tâm tới cảm xúc của người bên cạnh

Ở bên cạnh 1 cô gái EQ cao, bạn vĩnh viễn không cần lo bản thân sẽ khó xử, bởi các cô ấy luôn có thể quan tâm tới cảm xúc của mỗi người ở mọi nơi.

9. EQ thấp sẽ luôn nghĩ mình có thể đạt được những gì từ người bên cạnh, còn cô gái có EQ cao sẽ luôn nghĩ bản thân có thể đem lại điều gì cho người khác.

10. Có thể là nữ hoàng, cũng có thể là công chúa nhỏ.

Có khả năng sống độc lập, cũng có một mặt trẻ con không tim không phổi, hồn nhiên đơn thuần, vĩnh viễn giữ cho mình một tấm lòng son. Luôn có một sợi dây liên kết giữa “ngự tỷ” và cô gái nhỏ.

Là cô gái có thể dùng một tay xoay vô lăng trong gió mưa, cũng có thể là cô bạn nhỏ ngồi ở ghế lái phụ uống sữa chua. Phía trước là cuộc sống, phía sau là được yêu, có năng lực cuộc sống, có tư cách yêu.

11. Ăn nói làm việc đúng mực trong hoàn cảnh khác nhau

Biết nhìn hoàn cảnh, bầu không khí, hiểu được lời nào nên nói trước mặt người khác, lời nào thích hợp hai người “đóng cửa bảo nhau”.

12. Độc lập, biết bản thân muốn gì, nghiêm túc theo đuổi. Sống có quy luật, không ỷ lại người khác.

13. Hiểu cách nhận biết cảm xúc bản thân, không để cảm xúc tiêu cực của mình truyền tới người khác.

Một cô gái EQ cao sẽ hiểu được mỗi người đều có phiền não riêng, bản thân không phải là trung tâm vũ trụ.

Sẽ không vì sự không vừa ý của bản thân mà ảnh hưởng tới tâm trạng của người khác.

Cô ấy sẽ tiêu hóa cảm xúc tiêu cực của mình, cô ấy cũng sẽ tìm bạn bè than phiền đôi câu, nhưng hơn thế cô ấy sẽ tìm cách giải quyết vấn đề, mà không phải để mọi người ai cũng không được yên ổn.

14. Yêu cuộc sống, hưởng thụ cảm giác sống độc lập, có thế giới nhỏ của bản thân.

Cô gái EQ cao nhất định hiểu rằng bất cứ ai đều là một cái thể độc lập, sẽ không để cảm xúc và niềm vui của mình phụ thuộc bởi người khác, bản thân cô ấy 1 người cũng có thể trải qua tràn đầy thú vị lại vui vẻ.

Đọc sách, sáng tác, tập thể dục, vẽ tranh, nhảy múa,… có vô số cách thức làm bản thân thoải mái, mỗi ngày đều tràn đầy năng lượng tích cực. Ở cùng các cô gái EQ cao có thể giúp bạn tìm lại được niềm yêu thích với cuộc sống, ai không thích những cô gái “báu vật” như vậy chứ?

15. Sẽ tạo ra cảm giác an toàn cho chính bản thân.

Cảm giác an toàn thật sự tuyệt đối không phải tới từ người khác mà là từ bản thân. Bất luận là một tâm hồn phong phú, hay là toàn bộ tiền để đủ chi trả, đều có thể đem lại cảm giác an toàn cho chúng ta.

Vì vậy so với việc tìm một người yêu hoàn mỹ, cố gắng nâng cao thực lực kinh tế bản thân trái lại có thể làm bạn kiên cường hơn.

Thứ mà cô gái EQ cao nhận thức sâu sắc thông qua nỗ lực bản thân phấn đấu để có được càng đáng giá, cũng càng đáng trân trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *