Có tình huống nào khiến bạn vừa buồn cười vừa thất vọng?

Tôi có một cô em gái nhỏ hơn tôi tận 8 tuổi, hai anh em ở nhà tuy sự chênh lệch tuổi tác lớn đến như vậy nhưng vẫn rất thân nhau, có lúc tôi là một vị thực khách trong trò đồ hàng hay là một người bảo mẫu cho những con gấu bông của cô bé. Có lẽ vì sống cô đơn quá lâu trên cuộc đời nên tôi xem con bé là người con gái duy nhất, quan trọng nhất, luôn cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa. Và đáp lại tình cảm này thì con bé cũng xem tôi như một người anh trai siêu vĩ đại và đáng mến.

Ngày hôm đó, con bé chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu làm đồ ăn từ bột bánh, trứng, sữa đến cả hoa tươi và thiệp. Trùng hợp là ngày đó chỉ cách sinh nhật tôi chỉ có 2 ngày. Thế nên theo logic của một người bình thường với EQ tầm trung, tôi đinh ninh con bé nó làm bánh kem cho mình và nó muốn tạo một bất ngờ cho người anh hai này. Thế là cả đêm đó tôi cười như một thằng đ.iên, cười đến đ.iện dại, háo hức chờ đợi bất ngờ đến mức không thể ngủ được. Cha tôi thấy vậy liền nhếch mép cười rồi bảo: ” Nhất cậu rồi, cậu là sướng nhất rồi, sao mà tôi bằng cậu được”. Sáng hôm sau, tôi vui vẻ tung tăng xuống nhà thăm dò con bé, hỏi nó đang làm gì vậy, có cần tôi giúp không.

Con bé bảo: ” Không, anh đi ra chổ khác chơi đi”.

Nghe thế tôi càng hí hửng, cười tít cả mắt, tôi liền đáp: ” Thế anh đi nha”.

Con bé trả lời: ” Vâng, làm bánh cho người yêu tương lai phải tự làm mới có ý nghĩa”

Nghe xong tôi kiểu: “???!!!”

Thì ra nó làm bánh cho thằng nhóc hàng xóm mới chuyển sang sống kế bên mọi người ạ, cái thằng mà nó mới chỉ biết được chẵn 2 tuần. Thế ra tình cảm anh em của chúng tôi bấy lâu nay chỉ xứng đáng được ăn đồ nhựa, với uống không khí thôi sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *