CÓ THỨ TÌNH YÊU KHÔNG CẦN HỒI ĐÁP: TÌNH ĐƠN PHƯƠNG

Này! Cậu đã từng đơn phương một ai đó chưa?

Yêu đơn phương là một loại tình yêu đặc biệt bởi thứ tình yêu này cũng mang lại cho con người ta cảm giác được yêu và đôi lúc là cả tổn thương. Lý do cậu đơn phương người kia là gì?

Vì cậu ấy đẹp trai?

Vì cậu ấy tốt bụng?

Vì cậu ấy luôn đối xử tốt với cậu?

Đôi khi, đơn phương cậu ấy cũng chẳng bởi lý do nào. Đơn giản chỉ là yêu.

Tình yêu là điều khó đoán định nên chẳng ai có thể đoán trước điều gì. Việc yêu một ai đó cũng rất đỗi tự nhiên giống như cá cần nước để sống, con người cần không khí để thở.

Người ta thường cho rằng tình yêu thật sự phải đến từ hai phía, có cho và nhận, yêu và được yêu. Đó là lý do khi nghe nói ai đó đang yêu đơn phương, ta thường có hai kiểu phản ứng: Hoặc thúc đẩy họ tỏ tình, hoặc phân tích rằng tình yêu ấy mà quả là vô vọng để theo đuổi và tốt nhất là nên từ bỏ. Nhưng có phải lúc nào tình một chiều cũng là thứ tình cảm không trọn vẹn, không hồi đáp và hoàn toàn vô ích?

Khi nói về tình đơn phương, người cảm giác nhói nhẹ trong tim, người mang cảm giác ưu phiền, người lại cảm thấy nhẹ nhàng khi nhắc về mối tình năm ấy.

Vô tình lướt qua những trang sách của Hạ Chi trong cuốn “Thình lình thất tình, bất ngờ hạnh phúc”, tôi cực kỳ ấn tượng với câu nói:

“Điều thú vị của tình yêu đơn phương chính là tính một chiều của nó. Từ góc nhìn của mình, em không thể thấy được những khiếm khuyết của đối phương”.

Ngẫm lại lòng mình, tôi chợt thấy, tình đơn phương cũng thú vị lắm chứ. Dõi theo, hy vọng, đôi lúc là hụt hẫng nhưng dù sao mối tình ấy vẫn thật đẹp trong mắt người đang yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *